Việt Nam vô địch Seagame năm nào? Mấy lần?

Hình ảnh một trận đấu tại Seagame 20

Bóng đá Việt Nam vô địch Seagame năm nào? Việt Nam vô địch Seagame mấy lần? là thông tin được không ít người hâm mộ tìm kiếm. Đây là đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á và suốt thời gian qua Việt Nam luôn khát khao chức vô địch ở giải đấu này nhưng đều “mừng hụt”. Bạn sẽ tìm thấy thông tin ngay dưới đây.

Việt Nam vô địch Seagame năm nào?

Theo nguồn tin đáng tin cậy từ nhiều diễn đàn bóng đá, việt nam vô địch Seagame năm 1959. Đây là lần duy nhất Việt Nam giành chức vô địch trong giải đấu này. Tuy nhiên, trên thực tế, Việt Nam vô địch Seagame trong lần đại hội này lại không được tính cho tuyển quốc gia Việt Nam.

Vì sao vậy? Vào năm 1959, năm đầu tiên Seagame được tổ chức, chúng ta tham gia với danh nghĩa là tuyển Việt Nam Cộng Hòa hay tuyển Miền Nam. Lúc này đất nước chưa thống nhất, đội tuyển tham dự cũng chưa phải là đội tuyển quốc gia tuyển Việt Nam. Chính vì vậy, thành tích này không được tính vào cho đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện tại.

Tuyển miền Nam Việt Nam giành chức vô địch tại kỳ Seagame 1959
Tuyển miền Nam Việt Nam giành chức vô địch tại kỳ Seagame 1959

 

Tuyển miền Nam Việt Nam giành chức vô địch tại kỳ Seagame 1959

Thành tích của tuyển Việt Nam ở các kỳ Seagame

Bên cạnh những thông tin Việt Nam vô địch Seagame năm nào, Việt Nam vô địch Seagame mấy lần, chúng tôi cũng muốn gửi tới bạn đọc thông tin về thành tích bóng đá Việt Nam qua các kỳ Seagame. Thông qua đó, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện, tổng quát hơn về thành tích của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trong giải đấu này.

Bạn có thể tìm hiểu các đội bóng vô địch Seagame đang đứng đầu bảng hiện nay nhanh nhất ngay bây giờ nhé.

Sea Games 16, 17, 21 (1991, 1993, 2001) – Thành tích: Vòng bảng

Năm 1991 năm đầu tiên đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Sea Games. Tại kỳ Seagame này, chúng ta chỉ có 1 trận hòa và 2 trận thua liên tiếp nên giành được 1 điểm và phải về nước. Năm đó, chúng ta thất bại thảm hại và không có cơ hội hy vọng bóng đá Việt Nam vô địch Seagame.

Hình ảnh một trận đấu tại Seagame 20

Hình ảnh một trận đấu tại Seagame 20

Tại Sea Games 17, mặc dù tập trung được dàn cầu thủ chất lượng nhưng tuyển Việt Nam vẫn phải dừng bước ở vòng bảng. Tại kỳ Seagame này, chúng ta chịu thua trước Indonesia (0 – 1) và thua trước Singapore (0 – 2). Với duy nhất một trận thắng, chúng ta lại để vuột mất niềm hy vọng bóng đá Việt Nam vô địch seagame.

Tại Sea Games 21 vào năm 2001, chúng ta tiếp tục dừng lại ở vòng bảng. 3 trận thua trước Indonesia, Malaysia và chỉ 1 trận thắng trước Brunei, chúng ta tiếp tục lỡ hẹn với câu chuyện vinh danh Việt Nam vô địch Seagame.

Các cầu thủ ăn mừng sau bàn thắng ở phút 90+ của Văn Quyến tại Seagame 23

Các cầu thủ ăn mừng sau bàn thắng ở phút 90+ của Văn Quyến tại Seagame 23

Huy chương bạc ở các kỳ Sea Games các kỳ 18, 20, 22, 23, 25, 27

Ngoài lần duy nhất Việt Nam vô địch Seagame năm 1959, đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam đều tham dự các kỳ Sea Games nhưng lại không giành được kết quả như mong muốn. Cùng nhìn lại bảng tổng hợp thành tích của chúng tôi dưới đây:

SEA Games 18 (năm 1995): Huy chương bạc

SEA Games 20 (năm 1999): Huy chương bạc

SEA Games 22 (năm 2003): Huy chương bạc

SEA Games 23 (năm 2005): Huy chương bạc

SEA Games 25 (năm 2009): Huy chương bạc

SEA Games 27 (năm 2013): Huy chương bạc

Sea Games 19 (1997): Huy chương đồng

Trong kỳ đại hội lần này, mặc dù để thua trước Malaysia, hòa trước Indonesia và thắng Lào, Philippines nhưng Việt Nam cũng đã thể hiện được vị thế của mình. Với kết quả như trên, Seagame 1997, đội tuyển quốc gia Việt Nam phải đấu với Thái Lan ở trận bán kết. Trước đội bóng nhiều lần giành huy chương vàng thời kỳ đó, Việt Nam đã phải lỡ hẹn với chung kết và chấp nhận giành huy chương đồng sau khi tranh tài với Singapore.

Không chỉ thế, đội bóng nào vô địch châu âu nhiều nhất đang được chúng ta tìm kiếm thông tin liên tục. Bạn đừng bỏ lỡ thông tin này nhé.

Các cầu thủ buồn bã khi sau thất bại tại chung kết Seagame 23

Các cầu thủ buồn bã khi sau thất bại tại chung kết Seagame 23

Sea Games 24 (2007) – Bán kết

Tại kỳ đại hội này, mặc dù thắng 2 trận ở bảng B nhưng Việt Nam lại để thua trước Myanmar bởi loạt đá luân lưu. Lần này, Việt Nam cũng đánh mất luôn cả chiếc HCĐ khi để thua Singapore trong trận bán kết. Chúng ta lại lỗi hẹn với mong ước Việt Nam vô địch Seagame.

Sea Games 26 (2011) – Bán kết

Tại kỳ Sea Games 26 năm 2011, đối với bóng đá nam Việt Nam là một kỳ đại hội buồn. Đội tuyển Việt Nam đã chịu thất bại trong trận tranh giải 3 trước Myanmar với tỷ số rất đậm 4 – 1.

Tuyển Việt Nam được người hâm mộ kỳ vọng sẽ vô địch Seagame 30

 

Tuyển Việt Nam được người hâm mộ kỳ vọng sẽ vô địch Seagame 30

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thông tin Việt Nam vô địch Seagame mấy lần cùng một số thông tin về thành tích của đội trong các kỳ đại hội. Hy vọng đây sẽ những thông tin hữu ích giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á này.