Ai đang giữ danh hiệu tay vợt cầu lông số 1 thế giới hiện tại

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới hiện nay là ai luôn được người hâm mộ môn thể thao này quan tâm. Cây vợt cầu lông số 1 thế giới được biết đến là Lee Chong Wei. Tuy nhiên, con đường sự nghiệp và tuổi đời của anh có nhiều thăng trầm và diễn biến. Cùng www.windsorstarssoccer.com tìm hiểu thông tin về tay vợt cầu lông số 1 thế giới qua bài viết sau:

Tay vợt cầu lông số 1 thế giới – Lee Chong Wei bị ung thư

Tay vợt số 1 thế giới cầu lông Lee Chong Wei bị ung thư là điều gây tổn thương cho những người hâm mộ anh. Cầu lông số 1 thế giới Lee Chong Wei cho biết, anh muốn sớm giải nghệ nhưng anh đã bị tổn thương từ những mối quan hệ và lời lẽ bên ngoài. Sau khi bị chấn thương mà Lee xem đó là giọt nước làm tràn ly khiến cho các mối quan hệ vốn cơm không lành, canh không ngọt ngày càng căng thẳng hơn.

Nếu bạn là người chơi chuyên nghiệp thì việc chọn mua những cây vợt cầu lông công thủ toàn diện sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng.

Lee Chong Wei chính thức giải nghệ vào mùa cầu lông 2017 khi cuộc thi đấu khép lại. Bệnh tình của Lee Chong Wei được hiệp hội cầu lông Malaysia xác nhận qua thông báo ngày 22 tháng 9. Trước đó vào hồi tháng 7 người hâm mộ không khỏi sự lo âu về việc anh chàng này qua đời ở tuổi 35 với căn bệnh hiểm nghèo.

tay vợt cầu lông số 1 thế giới
Tay vợt số 1 thế giới cầu lông Lee Chong Wei

Đây là căn bệnh buộc sự nghiệp của anh phải giã từ rút khỏi ASIAD 18. Thông tin về căn bệnh này mà tay vợt huyền thoại khiến người hâm mộ trên thế giới sửng sốt. Lee Chong Wei là tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới có 199 tuần giữ vị trí số 1 thế giới với nội dung đơn nam. Anh là tay vợt kỳ cựu sở hữu chi mình thành tích đồ sộ ở sự nghiệp đánh đơn 3 lần đoạt huy chương bạc Olympic, 2 lần vô địch Châu Á, cùng nhiều huy chương tại các sự kiện châu lục, khu vực Đông Nam Á,…..

Để có những thành tích trong cầu lông, bạn nên chăm chỉ luyện tập cầu lông tại nhà để nâng cao khả năng của mình nhé!

Được biết, chủ tịch BAM Seri Norza Zakaria đã trấn an sự lo âu của người hâm mộ. Vị quan chức này cho biết Lee Chong Wei là tay vợt vĩ đại của cầu lông Malaysia chuẩn đoán mắc bệnh ung thư mũi giai đoạn đầu. Ông Norza nói Lee hiện đang ở Đài Loan điều trị và bệnh sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Anh cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe của mình cùng gia đình, người thân.

Lee Chong Wei là tay vợt vĩ đại của cầu lông Malaysia
Lee Chong Wei là tay vợt vĩ đại của cầu lông Malaysia

Lee Chong Wei cảm ơn người hâm mộ đã mang tới cho anh nguồn sức mạnh lớn. Bên cạnh đó, ông Norza cũng kêu gọi công chúng tôn trọng Lee cùng sự nghiệp và sự riêng tư của anh. BAM đã liên lạc với Lee Chong Wei và cung cấp bất cứ sự hỗ trợ nào cho anh.

Lee Chong Wei cùng BAM sau chấn thương thế nào?

Ngày 4-2 vừa qua, đội tuyển cầu lông Malaysia chuyển tới trung tâm đào tạo trẻ mới xây dựng để luyện tập. Ở đây, Lee Chong Wei đã trượt ngã chấn thương đầu gối nghiêm trọng không tham dự được giải cầu lông toàn Anh 2017. Khi có kết quả xét nghiệm thì Lee Chong Wei vô cùng tức giận và tuyên bố tuyệt giao với BAM do sự thiếu chuyên nghiệp.

Nhưng trước khi dính chấn thương, người ta cho hay: Lee Chong Wei đã phàn nàn với giám đốc kỹ thuật về sân mới trơn khiến các tay vợt dễ bị chấn thương. BAM đã không có trạng thái nào để sửa lại hay khắc phục lỗi sân tập. Và điều không may đã xảy ra với Lee khiến anh bị chấn thương trong quá trình tập luyện.

Lee Chong Wei bị chấn thương đầu gối không tham dự được giải cầu lông toàn Anh 2017
Lee Chong Wei bị chấn thương đầu gối không tham dự được giải cầu lông toàn Anh 2017

Theo thông tin từ AFP thì chấn thương này là điều tồi tệ và Lee thật sự không hài lòng với cách hành xử của BAM khi anh gặp chấn thương. Có thể thấy được Lee Chong Wei là một cây vợt giỏi và anh đã gặp không ít khó khăn. Sự nối tiếc mà người hâm mộ cảm thấy ở Lee đó chính là anh đã bị chấn thương và gặp sự cố khi còn quá trẻ.

Anh sẽ còn phát triển bản thân hơn nữa và mang về cho cầu lông nước nhà không ít thành tựu lớn. Cho tới thời điểm hiện tại, Lee Chong Wei là người có thành tích cao nhất, cùng với đó tay vợt cầu lông nữ số 1 thế giới không ai khác là Tai Tzu-Ying đã cùng anh tạo nên nhiều thành tích vượt bậc trong nên cầu lông của quốc gia mình và nền cầu lông trên thế giới. Anh là một phần nguồn cảm hứng của những ai yêu thích môn cầu lông, cũng như muốn tìm hiểu và cống hiến hết mình cho bộ môn này.

Qua bài viết trên bạn đã biết được tay vợt cầu lông số 1 thế giới là ai và có những thành tựu, sự nghiệp như thế nào. Sau khi xem xong bài viết này bạn có suy nghĩ gì. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kiến thức mới về cầu lông trên thế giới và càng thêm yêu thích môn thể thao này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *