Những bài tập cầu lông tại nhà cơ bản cho cổ tay người chơi

cau long compressed

Tập cầu lông tại nhà cơ bản giúp người chơi có nhiều kỹ năng thi đấu và đánh cầu lông. Những bài tập cơ tay, cơ chân, cổ chân bạn cần thực hiện để tăng sự dẻo dai cho các bộ phận. Hãy cùng windsorstarssoccer.com tìm hiểu về một số bài tập hay nhất để bạn trở thành VĐV giỏi nhé!

Tập cầu lông tại nhà – Bài tập phản xạ nhanh

Để thực hiện bài tập phản xạ nhanh bạn chỉ cần 1 bức tường để đánh cầu mà không cần đến không gian quá rộng. Hãy chuẩn bị một cây vợt đứng cách tường 2 đến 3m. Đánh cầu lông với tốc độ và phản xạ đỡ cầu phù hợp để có kết quả tốt nhất. Hãy tăng tốc để mang tới hiệu quả cao cho nhất.

Bài tập phản xạ nhanh
Bài tập phản xạ nhanh không cần tới không gian quá rộng

Và khi tập luyện bài tập phản xạ nhanh này hãy nhớ đến cách cầm vợt cầu lông nhé. Bài tập này đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy tập luyện mỗi ngày để có một sức khỏe tốt nhất cùng với kỹ thuật đánh cầu lông giỏi.

Việc chăm chỉ luyện tập tại nhà sẽ khiến bạn nâng cao khả năng của mình. Biết đâu một ngày bạn sẽ là tay vợt số 1 thế giới cầu lông.

Tập thể lực tăng sức mạnh cho chân và mắt cá chân

Khi chơi cầu lông bạn cần phải di chuyển liên tục, bay nhảy lên để đánh cầu lông nên cần tới cơ chân khỏe mạnh. Không chỉ vậy, bạn cần một lượng sự cân bằng thật ổn định của đôi chân. Ngoài ra mắt cá chân sẽ phải chịu áp lực khi bạn thay đổi vận tốc di chuyển. Các bài tập cho đôi chân chắc khỏe và mắt cá chân ổn định bạn nên tới phòng tập gym.

tập cầu lông tại nhà
Bài tập tăng sức mạnh cho chân bạn cần một lượng sự cân bằng thật ổn định của đôi chân

Những bài tập gym cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại để luyện tập sức mạnh cơ bắp chân, cùng cổ chân chắc khỏe. Đôi chân rất cần thiết để có sức chịu đựng dẻo dai, cho phép cơ thể thay đổi nhanh chóng. Hãy lên kế hoạch cho bản thân về các bài tập khớp cổ chân, mắt cá chân nhé.

Bài tập cổ tay đánh cầu lông – Động tác gánh tạ

Có nhiều bài tập gánh tạ cho cổ tay chắc khỏe như nâng tạ, tập cơ tay. Các bài tập cầu lông tại nhà giúp phát triển cơ nhiều, bên cạnh đó còn hỗ trợ phát triển vòng 3 cho chị em phụ nữ. Công dụng của việc thực hiện bài tập gánh tạ ngay tại nhà hiệu quả như sau:

– Củng cố cơ mông và cơ đùi trước, biến đổi các cơ chính, cơ đùi sâu và cơ bắp chân.

– Tăng cường xương, mô cùng các khớp liên kết để cơ khớp cổ tay chắc khỏe và dẻo dai hơn.

– Tập luyện cơ khớp cổ tay với bài tập gánh tạ giúp phát huy tính linh hoạt, tăng khả năng giữ thăng bằng tốt.

– Các bài tập luyện giúp thay đổi nội tiết cơ thể, thúc đẩy sự tăng trưởng hoocmon DHEA, giúp đốt cháy calo dư thừa trong cơ thể. Điều này giúp xây dựng cơ bắp, khả năng tình dục, tinh thần thoải mái và khả năng miễn dịch tốt hơn. Tập cổ tay cầu lông sẽ tăng sức mạnh cho đôi tay, cách tập luyện dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian.

Các bài tập này giúp phát triển cơ nhiều, bên cạnh đó còn hỗ trợ phát triển vòng 3 cho chị em phụ nữ
Các bài tập tạ giúp phát triển cơ nhiều, bên cạnh đó còn hỗ trợ phát triển vòng 3 cho chị em phụ nữ

Hướng dẫn kỹ thuật cầm vợt

Các bạn tập cầu lông tại nhà cần chú ý đến cách cầm vợt sao cho chuẩn xác. Ghi nhớ các kỹ thuật trong khi đập cầu, phong cầu, bỏ nhỏ,… Hãy nhớ tới các kỹ thuật đập cầu để việc luyện tập cầu lông tại nhà hiệu quả như sau:

– Khi cầm vợt cầu lông cần cầm theo chiều nằm ngang, tay không thuận cầm lấy cổ vợt, tay thuận xòe ra rồi đặt sát với mặt vợt.

– Từ giữa mặt vợt xuống cán vuốt nhẹ một đường rồi dừng lại ở cuối cán vợt. Tạo một góc nhọn bằng cách dùng ngón cái và ngón trỏ nắm lấy má trái, phải cán vợt.

– Tính từ phần dưới ngón trỏ, các ngón còn lại nắm tự nhiên nhất. Ngón trỏ và 3 ngón tay kia cách nhau khoảng 1cm. Chiều dẹt cẳng tay để chung với mặt vợt trên cùng mặt phẳng không gian.

– Nên cầm vợt thoải mái nhất nhất. Sao cho tay vận động thật linh hoạt không gò bó, nếu không sẽ làm cản trở công tác đánh cầu lông.

Tham khảo những địa chỉ mua vợt cầu lông giá rẻ của chúng tôi nhé!

Bài tập di chuyển

Kỹ thuật di chuyển đóng vai trò vô cùng quan trọng trong khi chơi cầu lông. Mỗi một cách di chuyển trên sân đều tương ứng với những vị trí khác nhau.

– Đầu tiên, bạn đứng giữa sân tập hoặc trong một không gian nào đó tương đương với diện tích nửa phần sân. 

– Hình dung các động tác di chuyển trong đầu và thực hiện tiến, lui, sang trái, sang phải, chéo trái, chéo phải. Bạn có thể tập luyện ngẫu nhiên hoặc theo từng thứ tự mặc định. 

Khi mới thực hiện bạn có thể tập di chuyển chậm và tăng dần tốc độ khi đã quen động tác. Tốc độ của bạn càng nhanh càng giúp bạn có phản ứng tốt và nhanh hơn khi thi đấu. Tuy nhiên bạn cần kiên trì luyện tập bài tập này bởi nó khá tốn nhiều sức lực.

Qua bài viết trên bạn đã biết được lợi ích của việc tập cầu lông tại nhà với các bài tập cơ bản. Việc tập luyện cho cơ tay, chân cùng với các khớp cơ khác rất cần thiết. Để đánh cầu lông cơ thể bạn di chuyển nhiều, năng lượng được giải phóng hết nên cần phải nạp thêm năng lượng cho cơ thể. Để làm được điều đó cần tới thời gian để rèn luyện cơ thể, tập thể dục thể thao mỗi ngày. Không chỉ vậy, việc bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể là cần thiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *