Những bài tập cầu lông tại nhà cơ bản cho cổ tay người chơi

Để chơi cầu lông thành thạo và có nhiều kỹ năng cơ bản đòi hỏi người chơi cần có nhiều thời gian tập luyện. Tập cầu lông cơ bản giúp người chơi có nhiều kỹ năng thi đấu và đánh cầu lông. Tập cầu lông tại nhà với nhiều bài tập cơ tay, cơ chân, cổ chân bạn cần thực hiện các bài tập sau của windsorstarssoccer.com nhé!

Tập cầu lông tại nhà – Bài tập phản xạ nhanh

Để thực hiện bài tập phản xạ nhanh bạn không cần tới không gian quá rộng, chỉ cần 1 bức tường để đánh cầu là được. Hãy chuẩn bị một cây vợt đứng cách tường 2 đến 3m. Đánh cầu lông với tốc độ và phản xạ đỡ cầu phù hợp để có kết quả tốt nhất. Hãy tăng tốc để mang tới hiệu quả cao cho nhất.

Bài tập phản xạ nhanh
Bài tập phản xạ nhanh không cần tới không gian quá rộng

Và khi tập luyện bài tập phản xạ nhanh này hãy nhớ đến cách cầm vợt cầu lông nhé. Bài tập này đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy tập luyện mỗi ngày để có một sức khỏe tốt nhất cùng với kỹ thuật đánh cầu lông giỏi.

Việc chăm chỉ luyện tập tại nhà sẽ khiến bạn nâng cao khả năng của mình. Biết đâu một ngày bạn sẽ là tay vợt số 1 thế giới cầu lông.

Tập thể lực trong cầu lông – Tăng sức mạnh cho chân và mắt cá chân

Khi chơi cầu lông bạn cần phải di chuyển liên tục, bay nhảy lên để đánh cầu lông nên cần tới cơ chân khỏe mạnh. Không chỉ vậy, bạn cần một lượng sự cân bằng thật ổn định của đôi chân. Thêm vào đó là những thay đổi nhanh chóng khi di chuyển để gây áp lực vào mắt cá chân. Các bài tập cho đôi chân chắc khỏe và mắt cá chân ổn định bạn nên tới phòng tập gym.

tập cầu lông tại nhà
Bài tập tăng sức mạnh cho chân bạn cần một lượng sự cân bằng thật ổn định của đôi chân

Những bài tập gym cùng với các trang thiết bị máy móc hiện đại để luyện tập sức mạnh cơ bắp chân, cùng cổ chân chắc khỏe. Đôi chân là rất cần thiết để có sức chịu đựng dẻo dai, cho phép cơ thể thay đổi nhanh chóng. Hãy lên kế hoạch cho bản thân về các bài tập khớp cổ chân, mắt cá chân nhé.

Bài tập cổ tay đánh cầu lông – Động tác gánh tạ

Có nhiều bài tập gánh tạ cho cổ tay chắc khỏe như nâng tạ, tập cơ tay. Các bài tập này giúp phát triển cơ nhiều, bên cạnh đó còn hỗ trợ phát triển vòng 3 cho chị em phụ nữ. Công dụng của việc thực hiện bài tập gánh tạ ngay tại nhà hiệu quả như sau:

– Củng cố, biến đổi cơ mông và cơ đùi trước, cơ đùi sâu, cơ bắp chân cùng các cơ chính khác.

– Tăng cường xương, mô cùng các khớp liên kết để cơ khớp cổ tay chắc khỏe và dẻo dai hơn.

– Tập luyện cơ khớp cổ tay với bài tập gánh tạ giúp phát huy tính linh hoạt, khả năng giữ thăng bằng tốt.

– Các bài tập luyện giúp thay đổi nội tiết cơ thể, thúc đẩy sự tăng trưởng DHEA, là hoocmon tuyệt vời đốt cháy nhiên liệu dư thừa trong cơ thể. Điều này giúp xây dựng cơ bắp, tăng cường tâm trạng, khả năng tình dục, khả năng miễn dịch tốt hơn. Tập cổ tay cầu lông sẽ tăng sức mạnh cho đôi tay, cách tập luyện dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian.

Các bài tập này giúp phát triển cơ nhiều, bên cạnh đó còn hỗ trợ phát triển vòng 3 cho chị em phụ nữ
Các bài tập tạ giúp phát triển cơ nhiều, bên cạnh đó còn hỗ trợ phát triển vòng 3 cho chị em phụ nữ

Tập cầu lông tại nhà với kỹ thuật cầm vợt

Các bạn tập đánh cầu lông cần có các kỹ thuật cầm vợt hiệu quả trong khi đập cầu, phong cầu, bỏ nhỏ,… Hãy nhớ tới các kỹ thuật đập cầu để việc luyện tập cầu lông tại nhà hiệu quả như sau:

– Khi cần vợt cầu lông cần cầm theo chiều nằm ngang, tay không thuận cầm lấy cổ vợt, tay thuận xòe ra rồi đặt sát với mặt vợt.

– Hãy vuốt nhẹ ở giữa mặt vợt xuống cán rồi dừng lại ở cuối cán vợt, ngón cái và ngón trỏ cần tạo thành góc nhọn nắm lấy má trái, phải cán vợt.

– Ba ngón tay còn lại nắm thật tự nhiên phần dưới ngón trỏ, ngón trỏ cách 3 ngón này khoảng 1cm. Mặt vợt và chiều dẹp cẳng tay nằm trên mặt phẳng không gian.

– Tay cầm vợt cần phải thoải mái tạo điều kiện cho tay vận động thật linh hoạt không gò bó, nếu không sẽ làm cản trở công tác đánh cầu lông.

Tham khảo những địa chỉ mua vợt cầu lông giá rẻ của chúng tôi nhé!

Qua bài viết trên bạn đã biết được lợi ích của việc tập cầu lông tại nhà với các bài tập cơ bản. Việc tập luyện cho cơ tay, chân cùng với các khớp cơ khác rất cần thiết. Để đánh cầu lông cơ thể bạn di chuyển nhiều, năng lượng được giải phóng hết nên cần phải nạp thêm năng lượng cho cơ thể. Để làm được điều đó cần tới thời gian để rèn luyện cơ thể, tập thể dục thể thao mỗi ngày. Không chỉ vậy, việc bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể là cần thiết.

Hãy tập luyện đều đặn mỗi ngày để nâng cao chất lượng đánh cầu lông và có một cơ thể dẻo dai. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *