Chiêm ngưỡng vẻ đẹp những sân vận động lớn nhất Việt Nam

san-van-dong-can-tho

Sau đây top 10 sân vận động lớn nhất Việt Nam. Đây là các sân vận động Việt Nam đẹp nhất trong tương lai, cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi sánh ngang các nước trong khu vực. Nhà nước Việt Nam đang kêu gọi nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào các sân vận động này. Hãy cùng https://www.windsorstarssoccer.com chiêm ngưỡng nhé.

Một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có vị trí chiến lược tại thủ đô Hà Nội với sức chứa 50.000 chỗ ngồi .Việt Nam xây dựng sân vận động mới này để phục vụ cho các giải đấu mang tầm cỡ khu vực. Sân chính tích hợp nhiều bộ phận trong đó có tổ hợp bóng đá, đường chạy điền kinh, sân nhảy cao ,ném tạ. Tổn diện tích toàn khu là 17,5 ha. Sân có tổng cộng 4 khán đài với 419 phòng chức năng, hệ thống chiếu sáng đầy đủ. Để biết thêm kích thước sân bóng đá Mỹ Đình, mời bạn xem thêm bài viết sau nhé.

Sân vận động Mỹ Đình
Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động lớn nhất Việt Nam Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ hiện có sức chứa lớn nhất Việt Nam hơn cả sân vận động quốc gia Mỹ Đình với 50.000 chỗ ngồi cùng 4 khán đài. Sân vận động hiện đại với sức chứa lớn kết hợp với các khu ăn uống giải trí sẽ là nơi tuyệt vời để người hâm mộ bùng cháy.

Sân vận động Cần Thơ
Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo có khán đài được đắp bằng đất theo hình lòng chảo và hơi bẹt. Bên trong khán đài được tráng bê tông. Các bậc thang lên xuống được làm từ các tấm đanh đúc bằng xi-măng cho khán giả ngồi.

Nếu bạn là người yêu mến môn thể thao vua thì không nên bỏ lỡ bài viết chia sẻ về những kỹ thuật bóng đá hay như cách sút bóng sệt, cách sút bóng mạnh và chính xác như các cầu thủ chuyên nghiệp nhé.

Bê ngoài sân vận động được đắp đất nên được tận dụng trồng cây xanh như phi lao, phượng vỹ tạo thành bóng mát. Trên đỉnh khán đài là một đường vòng cung rộng 6m làm lối đi cho khán giả và cũng làm khán đài với sức chứa lên đến 5000 người nữa.

Sân vận động đẹp nhất Việt Nam Lạch Tray

Sân Lạch Tray là 1 trong 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam. Sân vận động đẹp nhất Việt Nam Lạch Tray tọa lạc tại Hải Phòng có sức chứa lên đến 30.000 người. Đây là sân nhà của CLB bóng đá Hải Phòng. Nơi đây diễn ra nhiều trận bóng gay cấn và nơi để người hâm mộ thỏa niềm đam mê bóng đá.

Sân vận động lớn nhất Việt Nam Thống Nhất

Trước năm 2003 sân vận động Thống Nhất được bình chọn là một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai. Kể từ khi sân Mỹ Đình được xây dựng thì danh hiệu này đã nhường lại cho sân vận động Mỹ Đình. Sau nhiều năm được cải tạo sân có sức chứa 25.000 và cũng là một sân vận động đa năng.

Sân vận động Thống Nhất
Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Việt Nam trong tương lai Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy với sức chứa là 22.000 chỗ ngồi. Tại nơi đây đã tổ chức nhiều trận thi đấu của Đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ trước khi có sân Mỹ Đình. Ngoài tổ chức thi đấu bóng đá ở đây còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện thể thao, văn hóa .Sân vận động Hàng Đẫy một trong những sân vận động nằm tại thủ đô Hà Nội.

Sân vận động ở Việt Nam Gò Đậu

Sân vận động Gò Đậu tổng diện tích là 4ha có 4 khán đài và sức chứa lên đến 20.000 người. Đây là sân nhà của CLB Becamax Bình Dương. Sân vận động này đã từng được chỉnh trang lại với kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong kế hoạch nhà nước Việt Nam xây dựng sân vận động mới có tên của sân vận động Gò Đậu.

Một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh được nằm ở tỉnh Nghệ An và có thế chức 18.000 người. Sân vận động này có 2 khán đài chính. Đây là sân nhà của CLB Sông Lam Nghệ An. Tại đây từng tổ chức giải V-leagua 2011. Khi sân vận động này còn trong thời kỳ Hoàng Kim có rất nhiều trận đấu được tổ chức tại đây chứng kiến hàng nghìn cổ động viên cuồng nhiệt cổ vũ cho các cầu thủ bóng đá rất sôi động.

Việt Nam xây sân vận động mới Hòa Xuân- Đà Nẵng

Sân vận động mới Hòa Xuân được xây dựng mới với tổng số vốn đầu tư lên đến 281 tỉ đồng, chưa kể tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Hiện nay sân chỉ mới hoàn thành các khu vực khán đài A, B, C, D. Sân còn nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Trong đó phần mặt cỏ được chăm chút khá kỹ lưỡng. Đây là sân vận động thứ hai không có đường pitch sau sân vận động Pleiku.

Trọng tài Fu Ming nổi tiếng với những pha rút thẻ không thương tiếc trong những trận đấu chính thức. Được mệnh danh là cỗ máy rút thẻ của nền bóng đá Châu Á. Cùng tìm hiểu thêm nhé.

Sân vận động Tự Do- Stade Olympique de Hué

Sân vận động Tự Do nằm tại trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế được xây dựng từ năm 1930 có diện tích 3000m2 . Sân Tự Do do người Pháp xây dựng nên nó được đặt tên là Stade Olympique de Hué. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Huế.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai chủ sở hữu là Đồng Nai F.C. Sân vận động được thiết kế mặt sân cỏ tự nhiên và gần đây được chỉnh trang lại. Phía trước khán đài A đã được tráng bê tông và trồng cỏ. Hy vọng trong thời gian tới sân vận động sẽ được xây dựng mới khang trang và xứng tầm hơn.

Trên đây là top 10 sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa lên đến hàng chục ngàn người với nhiều khu phức hợp đa chức năng. Nhiều giải đấu mang tầm cỡ quốc gia và khu vực đã được tổ chức tại đây. Bạn từng tham gia giải đấu hay đến cỗ vũ cho đội bóng yêu thích của mình tại một trong các sân vận động trên chưa? Nếu chưa hãy thử một lần đến đây để trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *