Chiêm ngưỡng vẻ đẹp những sân vận động lớn nhất Việt Nam

san-van-dong-can-tho

Những sân vận động lớn nhất Việt Nam được so sánh về chất lượng và thiết kế đẹp tương đương với các bóng trong khu vực. Các sân bóng được sử dụng nhằm tổ chức các giải thi đấu thể thao khu vực và trong nước. Cùng bài viết dưới đây điểm danh những sân bóng lớn nhất nhé.

Sân vận động lớn nhất Việt Nam – Sân Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có vị trí chiến lược tại thủ đô Hà Nội với sức chứa 40,192 chỗ ngồi .Việt Nam xây dựng sân vận động mới này để phục vụ cho các giải đấu mang tầm cỡ khu vực. Sân chính tích hợp nhiều bộ phận trong đó có tổ hợp bóng đá, đường chạy điền kinh, sân nhảy cao ,ném tạ. Tổng diện tích toàn khu là 17,5 ha với 4 khán đài và 419 phòng chức năng, hệ thống chiếu sáng đầy đủ.

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ hiện có sức chứa lớn nhất Việt Nam hơn cả sân vận động quốc gia Mỹ Đình với 44,398 chỗ ngồi cùng 4 khán đài. Sân vận động hiện đại với sức chứa lớn kết hợp với các khu ăn uống giải trí sẽ là nơi tuyệt vời để người hâm mộ bùng cháy.

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo có khán đài được đắp bằng đất theo hình lòng chảo và hơi bẹt. Bên trong khán đài được tráng bê tông, các bậc thang lên xuống được làm từ các tấm đanh đúc bằng xi-măng cho khán giả ngồi. Bên ngoài sân vận động được đắp đất và trồng thêm cây xanh như phi lao, phượng vỹ tạo thành bóng mát.

Thiết kế vòng cung trên đỉnh khán đài rộng 6m tạo lối đi cho khán giả. Đồng thời giúp tăng sức chứa cho sân thêm khoảng 5000 chỗ ngồi.

Sân vận động đẹp nhất Việt Nam Lạch Tray

Sân Lạch Tray, một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam. Được xây dựng tại thành phố hoa phượng đỏ – Hải Phòng. Sức chứa của sân bóng đá này lên đến 30.000 người. Tại đây diễn ra các trận đấu bóng đá hấp dẫn giữa các câu lạc bộ. Đồng thời tổ chức nhiều môn thể thao khác như điền kinh, sự kiện văn hóa. Lạch Tray trở thành sân nhà của CLB bóng đá Hải Phòng.

SVĐ Lạch Tray

SVĐ Lạch Tray

Sân vận động Thống Nhất

Trước năm 2003 sân vận động Thống Nhất được bình chọn là một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai. Tuy nhiên danh hiệu này được nhường lại sau khi SVĐ Mỹ Đình được khánh thành. Sau nhiều năm được cải tạo sân có sức chứa 25.000 và cũng là một sân vận động đa năng.

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy với sức chứa là 22.000 chỗ ngồi.Tại nơi đây đã tổ chức nhiều trận thi đấu của Đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng như các đội tuyển nữ trước khi có sân Mỹ Đình. Ngoài ra, sân bóng Hàng Đẫy còn tổ chức nhiều sự kiện văn hóa và nhiều môn thể thao khác. Mức chi phí hoàn thành sân vận động được dự kiến lên đến 250 triệu EURO. Với tổng diện tích 32.158 m2 và riêng khu vực sân bóng chiếm tới 23.433 m2.

Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy

Sân vận động Gò Đậu

Tổng diện tích sân vận đông Gò Dậu khoảng 4ha với 4 khán đài và sức chứa lên đến 20.000 người. Đây là sân nhà của CLB Becamax Bình Dương. Sân vận động này đã từng được chỉnh trang lại với kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong kế hoạch nhà nước Việt Nam xây dựng sân vận động mới có tên của sân vận động Gò Đậu.

Sân vận động Gò Đậu

Sân vận động Gò Đậu

Sân bóng đá thành phố Vinh

Sân vận động lớn nhất Việt Nam không thể bỏ qua sân nhà CLB Sông Lam Nghệ An. Sân được thiết kế 2 khán đài chính với tổng sức chứa đến 18.000 chỗ ngồi. Tại đây đã từng tổ chức giải V-leagua diễn ra vào năm 2011. Sân bóng đá chứng kiến nhiều trận đấu kinh điển. Ghi dấu nhiều cảm xúc của người hâm mộ khi được theo dõi những chiến thắng của đội chủ nhà.

Sân bóng đá thành phố Vinh

Sân bóng đá thành phố Vinh

Sân vận động mới Hòa Xuân- Đà Nẵng

Sân vận động mới Hòa Xuân được xây dựng mới với tổng số vốn đầu tư lên đến 281 tỉ đồng, chưa kể tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Hiện nay sân chỉ mới hoàn thành các khu vực khán đài A, B, C, D và nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Trong đó phần mặt cỏ được chăm chút khá kỹ lưỡng. Đây là sân vận động thứ hai không có đường pitch sau sân vận động Pleiku.

Sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Tự Do- Stade Olympique de Hué

Sân vận động Tự Do nằm tại trung tâm tỉnh Thừa Thiên Huế được xây dựng từ năm 1930 có diện tích 3000m2 . Sân Tự Do do người Pháp xây dựng nên nó được đặt tên là Stade Olympique de Hué. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Huế.

Sân vận động Tự Do

Sân vận động Tự Do

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động lớn nhất Việt Nam – Đồng Nai thuộc chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai F.C. Sân vận động được thiết kế mặt sân cỏ tự nhiên và gần đây được chỉnh trang lại. Phía trước khán đài A đã được tráng bê tông và trồng cỏ. Hy vọng trong thời gian tới sân vận động sẽ được xây dựng mới khang trang và xứng tầm hơn.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai

Trên đây là top 10 sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa lên đến hàng chục ngàn người với nhiều khu phức hợp đa chức năng. Nhiều giải đấu mang tầm cỡ quốc gia và khu vực đã được tổ chức tại đây. Bạn từng tham gia giải đấu hay đến cỗ vũ cho đội bóng yêu thích của mình tại một trong các sân vận động trên chưa? Nếu chưa hãy thử một lần đến đây để trải nghiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *