Những cuốn sách cờ vây hay nhất dành cho người mới chơi bạn nên đọc thử

Sách cờ vây- Học chơi cờ vây

Bạn đáng muốn chơi cờ vây tốt hơn, những cuốn sách cờ vây giúp bạn có một kỹ năng chơi tốt nhất. Tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình một cuốn sách như ý.

Đôi nét về cờ vây

Cờ vây được biết đến là một loại cờ chiến thuật, yêu cầu người chơi phải có một khả năng về tư duy nhạy bén. Trò chơi này ra đời từ lâu và được bắt nguồn từ Trung Quốc. Sau một quá trình hình thành và phát triển thì nó đã được giữ đến bây giờ và có 75 quốc gia là thành viên của bộ môn thể thao này.

Cách chơi cờ vây khá đơn giản những không phải ai cũng biết chơi và cần phải có một sự am hiểu, tư duy rất tốt mới có thể chơi được. Nó là một loại cờ có biến hóa khôn lường có rất nhiều nước đi vì thế, người chơi cần phải có một sự nhạy bén trong tư duy khi chơi.

Đôi nét về cờ vây

Đôi nét về cờ vây

Những cuốn sách cờ vây hay

Làm quen với cờ vây

Đây chính là cuốn sách của Go – A complete introduction to the game của tác giả Cho Chikun đã được dịch lại bằng tiếng việt. Một trong những cuốn sách tâm huyết nhất của những kỳ thủ tài năng bộ môn cờ vây.

Đúng như cái tên của nó, nội dung của quân sách này giúp cho những người mới chơi làm quen với cờ vây biết được những thuật ngữ cũng như cách chơi cơ bản nhất của cờ vây.

Một trong những cuốn sách đầu tiên mà bạn cần phải đọc nếu muốn chơi môn cờ vây này. Nó sẽ giúp bạn phát triển tư duy và nắm vững được các điều luật trong trò chơi này.

Làm quen với cờ vây

Làm quen với cờ vây

Kỳ nhân- sách cờ vây

Cuốn sách kỳ nhân là một trong những cuốn sách  cờ vây hay nhất được viết bởi kỳ thủ Meijin. cuốn sách cờ vây nghiệp dư cao cấp dành cho những người mới cần làm quen với cờ vây. Trong sách tác giả có lấy những ví dụ thực tế từ những trận đấu cao cấp đòi hỏi người chơi có một tư duy tốt, nhay bén.

Người đọc sẽ rút ra được những kinh nghiệm, những bài học bổ ích nhất khi đọc cuốn sách này. Bạn sẽ bị lôi cuốn bởi những ván đấu gay cấn, hấp dẫn cùng với bộ cờ vây đẹp mắt.

Kỳ nhân- sách cờ vây

Kỳ nhân- sách cờ vây

Hơn 1000 thế cờ cho người mới học

Mộ kho tàng về các thế cờ trong cờ vây được tổng hợp bởi cuốn sách này. Người chơi sẽ có thể biết và học được những nước đi hay của các kỳ thủ qua cuốn sách, so sánh những lối chơi, những nước đi của mình với những nước đi trong sách.

Đọc cuốn sách này, bạn không chỉ rút ra được kinh nghiệm cho mình trong những lần chơi tiếp theo mà còn học hỏi được những nước đi mới, giành chiến thắng dễ dành hơn. Đối với những người mới chơi, đây là một nền tảng cơ bản, hình thành cho bạn những lối chơi tốt nhất.

Các thế trận của cờ vây như khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc được tác giả viết và phân tích một cách tỉ mỉ, chi tiết, mô phỏng một cách hoàn hảo nhất.

Hơn 1000 thế cờ cho người mới học

Hơn 1000 thế cờ cho người mới học

Sách cờ vây- Học chơi cờ vây

Một sự lựa chọn tốt nhất cho bạn đó chính là cuốn sách học cách chơi cờ vây dành cho những ai mới chơi. Cuốn sách này bao gồm những những bài tập cơ bản, giải thích bằng hình ảnh minh họa chính xác ngắn ngọn xúc tích.

Sách có ưu điểm là rất nhiều bài tập, bạn có thể vận dụng những kiến thức mình đọc được từ khái niệm để làm được những bài tập cơ bản nhất. Một số các đòn kỹ thuật như đấu giáp lá cà cũng được giới thiệu trong cuốn sách này.

Sách cờ vây- Học chơi cờ vây

Sách cờ vây- Học chơi cờ vây

501 bài tập khai cuộc cờ vây

Khi muốn chọn một cuốn sách về cờ vây thì không thể không nhắc đến cuốn sách này. Với rất nhiều bài tập cơ bản cũng như các thế cờ hay. Đọc cuốn sách này, bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm chơi, các thế cờ khai cuộc, những đòn đánh tốt nhất.

Cung cấp cho độc giả những kiến thức chuyên sâu về các thế cờ trong cờ vây, những hướng đánh hay luyện cho bạn kỹ năng quan sát, tư duy nhạy bén logic, đưa ra những lối đánh thông minh, sắc bén.

501 bài tập khai cuộc cờ vây

501 bài tập khai cuộc cờ vây

Giáo trình cờ vây BGM

Được biên soạn bởi  Kang Zhan Bin 6p, đây là một bộ giao trình đầy đủ, giúp bạn có được những kiến thức cơ bản về cờ vây cũng như những thế đanh nâng cao dành cho những ai muốn tìm hiểu chuyên sâu về bộ môn này.

Bộ giáo trình gồm 4 quyển với những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao bổ sung kiến thức, rèn luyện những kỹ năng tốt nhất cho người chơi.

Đây là một trong những cuốn sách tâm đắc nhất và được nhiều người lựa chọn để đọc và nghiên cứu về các thế cờ vây.

Giáo trình cờ vây BGM

Giáo trình cờ vây BGM

Lợi ích của chơi cờ vây

Cờ vây chứa đựng đầy triết lý

Là một bộ môn cổ sử và được các bậc tiền bối, đại học sĩ sử dụng, nghiêm cưu nuôi dạy con cháu. Chính vì lẽ đó mà cờ vây chưa đựng rất nhiều triết lý sông, nhân sinh và trí tuệ. Muốn trở thành một người hào kiệt thì người đạo lý, quân từ thì cần phải biết chơi cờ.

Dù trong thời đại này thì cờ vây luôn là một  nét đẹp một trò chơi trí tuệ và văn minh mà văn hóa Trung Hoa đã để lại cho hậu thế.

Cờ vây chứa đựng đầy triết lý- sách cờ vây

Cờ vây chứa đựng đầy triết lý- sách cờ vây

Cờ vây là cả một bầu trời trí tuệ và triết lý về vũ trụ

Khi thời xưa khoa học chưa phát triển vì thế mà sẽ nghiên cứu về sinh mệnh của con người và không gian vũ trụ bằng cách chơi cờ cũng như những cách tính toán khác. Vì thế người xưa thường dùng cờ vây để làm những triết lý .

Xem thêm:

Shogi là gì? Hướng dẫn chơi cờ shogi đơn giản nhất cho người mới

Hướng dẫn cách chơi cờ ca rô giỏi, luôn chiến thắng trong ván đấu

Cờ vây là cả một bầu trời trí tuệ và triết lý về vũ trụ

 

Cờ vây là cả một bầu trời trí tuệ và triết lý về vũ trụ

Sau bàn cờ vây là một tiểu vũ trụ

Bạn cờ vây là một bàn cờ có nhiều nước với 19 đường dọc, 19 đường ngang, 361 điểm cộng.Một bạn cờ có trung tâm bàn cờ được gọi là Thái Cực, 4 góc bàn cờ chính là 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Hai mầu quân đen, trắng sẽ tượng trưng cho ngày và đêm và cờ hình tròn tượng trưng cho âm dương.

Sau bàn cờ vây là một tiểu vũ trụ

Sau bàn cờ vây là một tiểu vũ trụ

Cờ vây dạy bạn chữ “Nhẫn”- sách cờ vây

Cờ vây dậy ta sự kiên nhẫn, tinh thần nhẫn đạo, ọc quan sát. Những người chơi cờ vây thường có một tư duy rất tốt và khả năng phán đoán kỹ thuật rất cao.Những người chơi cờ vây sẽ không nóng vội mà sẽ xử lý tình huống một cách chính xác nhất. Bởi trong chơi cờ vây nếu nóng vội bạn có thể sẽ đi sai nước, những sai lầm dẫn đến thua một cách không đáng có.

Cờ vây dạy bạn chữ “Nhẫn”- sách cờ vây

 

Cờ vây dạy bạn chữ “Nhẫn”- sách cờ vây

Trên đây là tổng hợp những loại sách cờ vây hay nhất được nhiều người lựa chọn mà chúng tôi đưa ra cho bạn. Mong rằng những thông tin chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể biết được và hiểu hơn về môn cờ vây cũng như chọn cho mình một cuốn sách phù hợp nhất.