Phôi vợt cầu lông là gì? Mọi điều cần biết về phôi vợt cầu lông

Nếu bạn là người yêu thích môn cầu lông hoặc bạn là vận động viên sẽ biết tới phôi vợt cầu lông. Đây là dụng cụ cần thiết mà bất cứ người chơi cầu lông nào cũng phải có. Vậy phôi vợt cầu lông là gì? Cùng windsorstarssoccer.com tìm hiểu các thông tin về dụng cụ này qua bài viết sau:

Phôi vợt cầu lông là gì?

Phôi vợt cầu lông là chiếc phôi vợt bên hình phôi bên ngoài của chiếc vợt cầu lông. Phôi vợt được làm từ chất liệu sắt, thép, nhựa,… tùy vào từng sản phẩm và giá thành mà sử dụng chất liệu khác nhau. Phôi vợt cầu lông có nhiều loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi đối tượng khác nhau. Trên thị trường phôi vợt cầu lông có nhiều mức giá, thường thì giá sản phẩm rơi từ 250.000 VNĐ đến 400.000, 600.000 VNĐ.

Để vẽ được sân cầu lông đúng tiêu chuẩn thi đấu bạn nên đọc những quy cách vẽ sân cầu lông của chúng tôi nhé!

Mức giá phôi vợt tùy vào chất lượng, đối với sản phẩm phôi vợt khoảng 250.000 VNĐ vợt dễ bị lỗi sơn nước, khó cải thiện hơn các loại vợt khác, chất lượng kém hơn. Loại vợt này phù hợp với các bạn nhỏ, những người muốn dùng vợt để chữa cháy trong khoảng thời gian nào đó. Hoặc sản phẩm dành cho các bạn học sinh, sinh viên chưa có điều kiện kinh tế.

Phôi vợt cầu lông là gì?
Phôi vợt cầu lông là chiếc phôi vợt bên hình phôi bên ngoài của chiếc vợt cầu lông

Ngoài ra, còn có nhiều loại vợt fake của các thương hiệu nổi tiếng như Yonex, Proace, RSL, Babolat,… Những sản phẩm này khó sử dụng, nếu đánh mạnh dễ bị rung vợt, rung đầu cần, quỹ đạo rơi vợt không được chuẩn. Một số vợt fake có giá dao động từ 270.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ. Vợt cầu lông Fleet có giá 600.000 vnđ là mức giá cao trong các loại vợt trên thị trường.

Loại vợt này chất lượng bền lâu, sản phẩm được cải thiện cao, tạo nên vẻ đẹp và màu sắc đặc biệt. Màu sắc khung vợt đa dạng, chất lượng đảm bảo cho người tiêu dùng. Sản phẩm tới tới tính tiện lợi, hoàn toàn hợp để đánh cầu lông.

Một số loại phôi vợt cầu lông trên thị trường

Phôi vợt cầu lông ngày càng đa dạng, điều này giúp cho người dùng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Hiện nay trên thị trường có các loại phôi vợt như sau:

Phôi vợt cầu lông Lining

Dòng phôi vợt Lining được làm từ chất liệu ultra cacbon 100% gồm có 2 loại 3u và 4u. Một loại chuyên công, cứng, thích hợp dành cho nam đánh cầu lông đơn, loại kia có độ cân bằng tốt, dùng để công thủ toàn diện.Dòng vợt với chất liệu giấy cacbon tốt nguyên chất được đúc từ 1 bản kim thép nguyên khối. Với chất liệu này giúp phôi vợt chịu được công lực đan cao đến 25.3lbs, gần bằng 11,5kg.

Dòng phôi vợt Lining được làm từ chất liệu ultra cacbon 100% gồm có 2 loại 3u và 4u
Dòng phôi vợt Lining được làm từ chất liệu ultra cacbon 100% gồm có 2 loại 3u và 4u

Là dòng phôi vợt Li-ning nguyên cacbon bao phủ bởi 1 lớp sơn nền tĩnh điện chống thấm khá bền, chưa có decal. Dòng phôi vợt này được nhiều người lựa chọn do độ bền và tính cân bằng tốt. Sản phẩm rất phù hợp với các vận động viên chuyên nghiệp, các bạn sinh viên yêu thích môn cầu lông.

Phôi vợt cầu lông Fuky N90 III

Fuky N90 III là dòng phôi vợt mang thương hiệu Nhật Bản chịu được lực đan đến 27blbs. Sản phẩm nặng đầu, có khả năng công tốt, độ cứng vừa phải, sản phẩm có trọng lượng 87g. Được thiết kế phần khung vợt tròn gọng kim cương tốc độ vung vợt, vụt cầu nhanh. Fuky là một trong những thương hiệu vợt cầu lông được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

phôi vợt cầu lông
Fuky N90 III là dòng phôi vợt mang thương hiệu Nhật Bản chịu được lực đan đến 27blbs

Sản phẩm có độ bền chắc, đầu nặng đập cầu uy lực với thân vợt không quá cứng, đầu vợt linh hoạt. Đối với người chơi sử dụng loại vợt này thích hợp để thiên công, khỏe cổ tay. Tuy nhiên, sản phẩm này nặng đầu khi thủ, không linh hoạt tốt, thân dẻo nhất định, có thể bị rung đầu nhẹ trong quá trình chơi.

Phôi vợt cầu lông Fuky Woven

Cacbon woven là dòng phôi vợt siêu bền chắc mới, đảm bảo chất lượng giúp người yêu thích môn cầu lông có trải nghiệm hoàn hảo. Sản phẩm có thiết kế khung vợt nhỏ mỏng, trọng lượng 86g. Dòng vợt này có độ cứng vừa phải, công thủ toàn diện, linh hoạt trong sử dụng, thích hợp để thiên công.

Liên đoàn cầu lông Việt Nam ngày càng thành công trên con đường tìm kiếm những tài năng cầu lông cho nước nhà.

Đây cũng là sản phẩm thuộc thương hiệu Nhật Bản, các sản phẩm của Nhật Bản được đánh giá cao về màu sắc, kiểu dáng, chất lượng. Cacbon Woven tạo nên nét riêng cho thương hiệu vợt cầu lông.

Những thông tin hữu ích về phôi vợt cầu lông là gì cũng như các loại phôi vợt trên thị trường đã chia sẻ qua bài viết trên. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ làm bạn hài lòng. Sau khi xem xong bài viết bạn sẽ có thêm kiến thức mới về môn thể thao này. Chúc bạn có những cuộc chơi đầy thú vị với vợt cầu lông.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *