Tìm hiểu về máy căng vợt cầu lông và các thiết bị liên quan

máy căng vợt cầu lông

Bộ môn thể thao cầu lông đang ngày một trở nên phổ biến đối với nhiều người, không chỉ nam giới mà còn cả nữ giới. Muốn chơi tốt bộ môn thể thao này, các bạn cần phải có những chiếc vợt, quả cầu chất lượng, thêm vào đó là việc rèn luyện kỹ năng. Sau đây chúng ta sẽ cùng www.windsorstarssoccer.com tìm hiểu về máy căng vợt cầu lông và các thiết bị liên quan.

Máy căng vợt cầu lông

Máy căng vợt cầu lông hay còn được gọi là máy đan vợt cầu lông hiện nay đang được nhiều cửa hàng sử dụng rất phổ biến để điều chỉnh độ căng cho mặt vợt. Qua đó mang lại những chiếc vợt đảm bảo chất lượng cho các vận động viên.

Máy căng vợt cầu lông giúp điều chỉnh độ căng cho mặt vợt
Máy căng vợt cầu lông giúp điều chỉnh độ căng cho mặt vợt

Hiện nay, trên thị trường tồn tại hai loại máy là máy căng vợt cầu lông điện tử và bằng tay. Đa số các cửa hàng chọn lựa máy bằng điện tử để có được một chiếc vợt đúng tiêu chuẩn, tuy nhiên một số nơi khác lại khuyến khích dùng tay để căng vợt.

Có rất nhiều loại vợt cầu lông được bày bán trên thị trường hiện nay nhưng nên mua vợt cầu lông nào? Là câu hỏi luôn được thắc mắc bởi rất nhiều người chơi cầu lông.

Khác biệt cơ bản nhất giữa hai loại máy căng vợt cầu lông này nằm chính ở việc tính độ căng của vợt theo kg, máy bằng điện tử sẽ siết chặt hơn khi bạn làm bằng tay. Lý do của việc này nằm ở: Chiếc máy bằng điện tử sẽ được trang bị thêm các bộ phận kéo bất biến, các bộ phận này được tích hợp trên máy tính sẽ kéo dây đạt đến tham số mong muốn. Qúa trình này sẽ tiếp tục diễn ra khi cho tới khi các bạn dừng hoạt động của máy. Công việc của người căng dây điện tử khá đơn giản, họ chỉ cần chỉnh dây cho thẳng, đặt dây lên máy và máy sẽ tự động làm.

Chỉ cần đặt vợt lên máy sẽ chỉnh dây cho thẳng, máy sẽ tự động làm
Chỉ cần đặt vợt lên máy sẽ chỉnh dây cho thẳng, máy sẽ tự động làm

Trái ngược với cơ chế trên của máy căng dây điện tử, máy căng dây bằng tay sẽ yêu cầu trình độ của người căng. Người căng phải có tay nghề cao, kinh nghiệm trong nghề để áng chừng được độ căng như ý muốn. Khó khăn trong việc sử dụng máy căng dây bằng tay nằm ở khoản ma sát giữa các dây với nhau.

Như các bạn đã biết, những hàng dây ngang sẽ được kéo căng sau khi đã kéo dây dọc. Do đó, khi căng dây sẽ dẫn đến có sự ma sát và làm giảm đi lực căng của dây ngang. Nếu lực ma sát do bạn tạo ra quá lớn sẽ dẫn đến dây của vợt được tăng không theo ý muốn.

Máy đan vợt cầu lông phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người tin dùng đó chính là máy căng vợt cầu lông mang thương hiệu Victor. Trong đó, có hai loại náy là Victor VM-2000s và Victor C7032N.

Máy Victor VM-2000s là loại máy đời mới, ngoài việc đan được vợt cầu lông, có thể sử dụng loại máy này để đan vợt tennis. Chiếc máy đa năng này có hệ thống hiện đại tay quay tay, thêm vào đó là phần kẹp chuyên nghiệp được sản xuất từ thép không gỉ.

Trong đó, máy victor C7032N lại là máy căng vợt điện tử với nhiều tính năng ưu việt, nhờ vào đó quá trình căng vợt sẽ được tăng độ chính xác lên tới 97%. Đây là 2 loại máy đan vợt nhận được nhiều đánh giá cao của nhiều cửa hàng về độ bền và giá thành phải chăng.

Máy bắn cầu lông

Bên cạnh những chiếc máy căng vợt cầu lông để giúp cho vợt của các vận động viên có lực căng tiêu chuẩn khi đánh cầu. Chúng ta sẽ cần đến những chiếc máy bắn cầu lông để giúp cho việc luyện tập môn thể thao này dễ dàng hơn.

Máy bắn cầu sẽ giúp các bạn có thể tự tập một mình thay vì cần đối tác
Máy bắn cầu sẽ giúp các bạn có thể tự tập một mình thay vì cần đối tác

Máy bắn cầu hiện nay trên thị trường đã được nhiều cửa hàng nhập về để phục vụ công tác huấn luyện cho các lớp học, đào tạo các vận động viên. Máy bắn cầu sẽ giúp các bạn có thể tự tập một mình thay vì cần đối tác.

Máy bắn cầu sẽ phát ra những đường cầu theo quá trình cài đặt của các vận động viên, nếu các bạn muốn điều chỉnh cầu cao để thực hiện các động tác đập hãy vươn cao hướng ra của máy. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn có thể điều chỉnh lực đánh cầu soa cho phù hợp với trình độ của người chơi.

Để chơi tốt môn cầu lông, ngoài việc bạn có những kỹ thuật ra, bạn cần nắm được tốt các điều luật cầu lông nhé!

Các bạn sẽ luyện tập được sự phản xạ và linh hoạt trong các di chuyển đối vơi mỗi hướng cầu đánh ra. Chiếc máy này được đánh giá là trợ thủ hết sức đắc lực trong quá trình huấn luyện các vận động viên cầu lông.

Trên đây là một số thông tin về máy căng cầu lông và một số thiết bị khác phục vụ cho môn thể thao này. Hy vọng các bạn đã có những trải nghiệm thú vị với bộ môn thể thao quốc tế này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *