Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam cao nhất là bao nhiêu?

luong-cau-thu-viet-nam-tien-dung

Người hâm mộ ngoài chú ý về kỹ năng, tài nghệ của các cầu thủ Việt Nam thì họ không quên quan tâm đến lương cầu thủ bóng đá Việt Nam. Để biết mức lương cụ thể của các cầu thủ qua từng thời kỳ, hãy cùng https://www.windsorstarssoccer.com tìm hiểu trong bài viết sau.

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam 9 năm trước

Cách đây khoảng 9 năm, khi còn khoác áo cầu thủ, Lê Huỳnh Đức nằm trong danh sách lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam với con số là 200 triệu đồn cho một mùa giải. So với thu nhập của các cầu thủ hiện nay thì mức đó không đáng gì. Nhưng vào thời điểm đó mức thu nhập này được xem là khá khủng.

Lương Công Vinh 9 năm trước khá cao
Lương Công Vinh 9 năm trước khá cao

Xếp thứ hai về bảng lương của cầu thủ bóng đá Việt Nam là trung vệ Như Thành với mức lương là 80 triệu đồng/tháng. Thu nhập của cầu thủ này chỉ đứng sau Lê Huỳnh Đức. Tuy nhiên nếu tính cả vừa lương, vừa thưởng thì thu nhập của anh lại vượt mặt Lê Huỳnh Đức với con số lên đến hơn 1,3 tỉ đồng.

Trở lại với CLB Hà Nội T&T, Công Vinh nhận lương 50 triệu đồng/tháng, cả năm là 720 triệu đồng. Tổng cộng lương và thưởng thì thu nhập của Vinh đã gần 1,3 tỉ đồng. Người xếp kế cận Công Vinh về thu nhập khủng trong mùa giải đó là thủ môn Dương Hồng Sơn với số tiền khoảng 1,1 tỉ đồng. Kế đến là cầu thủ Văn Quyết tổng thu nhập một mùa giải vào khoảng 800 – 900 triệu đồng.

Giải bóng đá vô địch thế giới 2018 các đội tham gia có những đội nào mạnh? năm 2022 WC sẽ đăng cai tổ chức tại quốc gia nào? Xem thêm bài viết để có câu trả lời nhé.

Ở các đội khác, Minh Phương (SHB Đà Nẵng) được vào khoảng 1 tỉ đồng. Quang Hải, Tài Em của Navibank được hơn 700 triệu đồng. Hoàng Đình Tùng của Thanh Hóa được khoảng hơn 600 triệu đồng. Huy Hoàng, Trọng Hoàng… được khoảng 605 triệu đồng.

Lương cầu thủ bóng đá cao nhất Việt Nam trong đội hình U23

Trong đội tuyển U23 Việt Nam mọi người cứ lầm tưởng cho rằng lương của Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường là cao nhất. Mọi người đã lầm to không phải Congp Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường lương của cầu thủ Huy Toàn là cao nhất U23 Việt Nam.

Thực sự lượng của Công Phượng không hề cao
Thực sự lượng của Công Phượng không hề cao

Huy Toàn đang được CLB SHB Đà Nẵng chi trả mức lương là 18trđ/tháng. Giữa năm 2014 lương của cầu thủ này chỉ ở mức là 3trđ/tháng nhưng sau khi thể hiên tốt tại Asiad 17 va DTQG tai AFF Cup 2014 trong đội hình U23 Việt Nam. Mức lượng hiện hữu của anh đã tăng lên gấp 6 lần.

Trong khi đó các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã ký hợp đồng với CLB HAGL trong thời hạn 8 năm sau khi tốt nghiệp khóa I của học viện bóng đá HAGL Arsenal JMG. Các cầu thủ này được bầu Đức trả cho mỗi tháng 15trđ.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết của chúng tôi để biết thêm về vợ các cầu thủ bóng đá Việt Nam vừa xinh đẹp vừa tài năng nhé.

Mặc dù trên hợp đồng các cầu thủ ký là 15trđ/tháng nhưng thực ra sau khi trừ đi các khoản đóng thuế, bảo hiểm xã hội,…Họ chỉ thực lãnh đúng hơn 11 triệu.Con số này thực ra không hề cao so với những gì mà các cầu thủ đang thể hiện.

Nói thật ra với mức lương từ 11 đến 15 triệu đồng một tháng khá là khiêm tốn và không xứng đáng với sự hy sinh của các cầu thủ. Thu nhập của các cầu thủ U23 Việt Nam nói thật còn thua cả một người thợ cắt tóc. Nhiều ý kiến cho rằng mức lương nên tăng 50-60% so với giá trị hợp đồng là hợp lý, vừa đảm bảo mức sống cho các cầu thủ vừa kích thích động lực thi đấu của họ.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lương bao nhiêu
Thủ môn Bùi Tiến Dũng lương bao nhiêu

Trong bối cảnh khó khăn hàng loạt các CLB tiến hành cắt giảm lương để có thêm kinh phí duy trì hoạt động đội bóng. Tuy nhiên nhiều cầu thủ vẫn thông cảm với tình hình khó khăn chung, thậm chí sẵn sàng chơi không công chỉ mong sao không phải thất nghiệp.

Tuy nhiên thị trường bóng đá luôn phát sinh nhiều vấn đề không lường trước được. Nếu chỉ đá bóng vì đam mê mà không có lương hay thưởng kích thích thì chắc chắn sẽ khiến chất lượng các trận đấu giảm, từ đó không còn thu hút được khán giả theo dõi.

Lương cầu thủ bóng đá Việt Nam so với thế giới còn rất thấp. So với thu nhập khủng của các siêu sao bóng đá thì thu nhập của các cầu thủ Việt Nam không đáng là bao. Mặc dù ở quy chế bóng đá chuyên nghiệp mới, VPF đưa ra mức lương tối thiểu cho các cầu thủ là 10 trđ/tháng, cao gấp 5 lần mức lương cơ bản Nhà nước. So với công sức, sự cống hiến thì thu nhập này vẫn còn thu xa một số ngành nghề khác.

Để cải thiện mức lương cầu thủ bóng đá Việt Nam là cả một chặng đường dài. Hy vọng trong tương lai các CLB bóng đá nước ta sẽ có chiến lược phát triển dài hạn, hướng đi bài bản từ đó có nguồn thu và tăng thu nhập cho các cầu thủ. Lương cao, thưởng nhiều mới là động lực giúp các cầu thủ thi đấu ngày càng tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *