Luật đá bóng 7 người, chiến thuật đá bóng 7 người cực hay

Thông thường chúng ta chỉ biết đến luật bóng đá 11 người vì nó phổ biến trên toàn thế giới và được rất nhiều các quốc gia sử dụng do Fifa phát hành. Tuy nhiên, đối với luật đá bóng 7 người thì có thể có nhiều bạn cũng chưa có đủ hiểu biết. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn biết những chiến thuật đá bóng 7 người và sơ đồ đá bóng 7 người cực hay.

Bóng đá 7 người là loại hình thi đấu trong đó mỗi đội chỉ có 7 thành viên cùng tham gia thi đấu thay vì 11 người như bình thường. Đội hình thi đấu ít hơn nên sẽ có sự thay đổi ít nhiều trong kỹ thuật đá bóng 7 người, cũng như luật thi đấu. Hãy cùng windsorstarssoccer.com xem kinh nghiệm đá bóng 7 người dưới đây nhé!

Sân thi đấu trong đá bóng 7 người

Sân bóng đá 7 người có kích thước nhỏ hơn sân 11 người
Sân bóng đá 7 người có kích thước nhỏ hơn sân 11 người

Đối với hình thức thi đấu 7 người thì sân thi đấu cũng có sự thay đổi nhất định. Sân thi đấu vẫn sẽ có hình chữ nhật như sân thi đấu bình thường nhưng có đường biên dọc từ 50m – 75m, đường biên ngang có độ dài từ 40m – 55m phù hợp cho đội hình thi đấu 7 người như vậy.

Ngoài ra, sân thi đấu đối với đội hình thi đấu 7 người sẽ có có những quy định riêng về cầu môn, cột cờ góc, cung phạt góc,… để quá trình thi đấu diễn ra một cách hiệu quả.

Trọng tài

Cũng giống như nhiệm vụ của trọng tài trong thi đấu đội hình 11 người, trọng tài trên sân thi đấu 7 người cũng có nhiệm vụ tương tự. Trọng tài sẽ chịu trách nhiệm điều khiển trận đấu và duy trì trận đấu diễn ra đến phút cuối cùng.

Không những vậy, trọng tài sẽ là người có quyền đưa ra những quyết định xử phạt đối với các cầu thủ phạm lỗi trong quá trình thi đấu. Trọng tài có quyền đưa ra quyết định tạm dừng trận đấu đối với những lí do bất khả kháng hoặc khi điều kiện thời tiết không cho phép.

Trọng tài là người trực tiếp điều chỉnh trận đấu
Trọng tài là người trực tiếp điều chỉnh trận đấu

Trong một trận đấu thường có một trọng tài chính và hai trợ lý trọng tài để hỗ trợ trọng tài xử lý công việc. Trọng tài chính sẽ có đầy đủ quyền hạn để duy trì trận đấu, các trợ lý trọng tài sẽ chịu sự điều khiển của trọng tài chính.

Thời gian trận đấu

Thông thường đối với đội hình thi đấu 11 người thì 2 đội sẽ thi đấu 2 hiệp trong một trận đấu, mỗi hiệp diễn ra trong 45 phút, giữa 2 hiệp sẽ được nghỉ 15 phút. Còn đối với đội hình thi đấu 7 người thì thời gian trận đấu cũng được quy định khác hẳn.

Đối với những cầu thủ nhi đồng thời gian thi đấu thường sẽ kéo dài 20 phút mỗi hiệp. Còn với các cầu thủ là thanh thiếu niên thời gian thi đấu là 25 phút mỗi hiệp. Giữa các hiệp sẽ được giải lao 10 phút.

Trong thi đấu đội hình 7 người sẽ không có hiệp phụ, nếu thi đấu xong mà tỉ số vẫn hòa thì các đội sẽ tiến hành đá luân lưu 9m để phân thắng bại. Ngoài ra, thời gian thi đấu trong những trận đấu 7 người thường không bị thay đổi mà luôn luôn cố định.

Bạn có biết “luật việt vị trong bóng đá” trong bóng đá là gì không? Có thể nói đây là một luật mà khó giải thích và khó thực thi nhất.

Luật đá đá phạt trong bóng đá

Đá phạt cũng có những quy định nhất định trong luật bóng đá
Đá phạt cũng có những quy định nhất định trong luật bóng đá

Tất cả các cầu thủ ngoại trừ thủ môn khi tiến hành đứng ngoài vòng cấm địa 3m mới có thể thực hiện sút phạt, khi đá phạt phải đá về trước. Trong quá trình thực hiện đá phạt, thủ môn sẽ không thể rời khỏi khung thành và chỉ được bắt bóng trong phạm vi đó. Cầu thủ cũng cần tuân theo những quy định về đá phạt theo đúng quy định của liên đoàn bóng đá.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết về những trận bóng đá 7 người. Hình thức thi đấu ít người như thế này hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. Thay vì chơi đội hình 11 người, người ta sẽ lựa chọn đội hình có 7 người mà thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *