Hướng dẫn chi tiết luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền cực kỳ dễ hiểu

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền với đá

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền trở thành mối quan tâm của nhiều người khi trò chơi này ngày càng được trở nên phổ biến. Bạn có biết trò chơi này có những điều luật quy định như thế nào? Tìm hiểu ngay những thông tin mới nhất trong bài viết sau đây của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé.

1. Trò chơi cờ cá ngựa là gì?

Được bắt nguồn từ Ấn Độ với tên gọi Cờ đua ngựa, cờ cá ngựa nhanh chóng du nhập vào Việt Nam và trở thành trò chơi được nhiều người yêu thích.

Đây là trò chơi có thể tham gia với số lượng đông từ 2-4 người. Là trò chơi thích hợp với nhiều độ tuổi khác nhau, từ trẻ nhỏ đến người lớn. Đặc biệt, về luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền lại hoàn toàn có thể được nắm bắt một cách dễ dàng. Người chơi có thể truy cập trong khoảng thời gian 2 phút và thường kết thúc trò chơi trong khoảng 30 phút.

Một bàn cờ có thể chia thành 4 phần, cùng với các ô có màu sắc riêng biệt. Thông thường các màu được sử dụng nhiều hơn trong trò chơi này được sử dụng như màu đỏ, xanh dương,  xanh lá cây, vàng. Trong 1 bộ cờ  này thông thường có 16 quân cờ chia đều theo 4 màu của bàn cờ, 4 chiếc cốc nhỏ để đổ, 4 viên xúc xắc,…

Trò chơi cờ cá ngựa

Trò chơi cờ cá ngựa

2. Những ưu điểm của trò chơi cờ cá ngựa ăn tiền

Đây là trò chơi được rất nhiều người yêu thích, cùng với việc có thể phù hợp cho mọi lứa tuổi. Bạn có thể tham gia trò chơi này để thư giãn, giải tỏa và xua tan các căng thẳng mệt mỏi đang gặp phải.

Là trò chơi thú vị đem lại kích thích cho người chơi, trong những trò chơi chạy đua gay cấn, bạn cần sử dụng trí thông minh để có thể giành chiến thắng một cách tuyệt đối.

Trò chơi cờ cá ngựa ăn tiền còn có thể đem lại thu nhập khá lớn cho người chơi. Cùng với đó là bạn có thể chiến thắng và nhận về những phần quà hấp dẫn, có giá trị mà trò chơi mang lại.

Ưu điểm của trò chơi cờ cá ngựa ăn tiền

Ưu điểm của trò chơi cờ cá ngựa ăn tiền

3. Tìm hiểu về luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền cũng là trò chơi khá đơn giản khi không có nhiều điều luật phức tạp hay rắc rối đối với bạn. Tuy nhiên, vài điều cơ bản dưới đây nhất định bạn phải nắm để có cách chơi đúng quy luật.

Nguyên tắc chơi cờ cá ngựa

Để chơi được trò chơi cờ cá ngựa ăn tiền thì 4 người chơi phải nắm được các nguyên tắc cơ bản nhất của trò chơi. Tất cả điều bạn cần làm đó là di chuyển quân cờ sao cho di chuyển một cách đơn giản và dễ dàng. Đồng thời, với khoảng cách di chuyển của bạn có thể đổ vào lượt đổ xúc xắc, đổ được bao nhiêu thì có thể đổ vào và có được bước đi tương ứng.

Người chiến thắng trong game cờ cá ngựa muốn chiến thắng thì đồng nghĩa với việc, họ phải đưa được 4 quân cờ vào các vị trí trong chuồng một cách nhanh nhất. Như vậy, mới có thể giành được chiến thắng về tay của mình.

Nguyên tắc chơi cờ cá ngựa

Nguyên tắc chơi cờ cá ngựa

Luật phân thắng bại

Thông thường, quy định về chiến thắng là người chơi phải di chuyển 4 quân cờ của mình xếp vào chuồng theo số thứ tự từ 6-5-4-3 nhanh nhất. Ai là người di chuyển nhanh thì người đó sẽ giành được chiến thắng. Người chơi có thể tiếp tục thi để giành được những vị tí thứ 2 và thứ 3.

Luật xuất chuồng

Người chơi phải tiến hành lắc xúc xắc đạt được 6 điểm để xuất chuồng 1 quân cờ. Trong trường hợp nếu không thành công, bạn có thể bị mất lượt và chuyển qua lượt của người khác.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết các cách tải game cờ cá ngựa offline 3d

Shogi là gì? Hướng dẫn chơi cờ shogi đơn giản nhất cho người mới

Một điều bạn cần nắm trong trò chơi này đó là quân cờ vừa xuất chuồng vẫn có khả năng bị đá, bởi vậy tính cạnh tranh của bạn với những đối tượng khác vấn đang ở mức độ cao. Trong game cờ cá ngựa online, nếu đối thủ bị bạn đá,chúng ta có thể được cộng lại điểm một cách nhanh nhất.

 Luật xuất chuồng

Luật xuất chuồng

Luật di chuyển

Trong luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền, người chơi có thể thực hiện xuất chuồng được 1 con. Kết quả từ việc lắc xúc xắc bạn có thể phân biệt được mình di chuyển bao nhiêu bước. Tuy vậy, bạn sẽ có thể thấy sẽ có 1 số trường hợp cần lưu ý cụ thể như sau:

Cản đường

Nếu trong trường hợp 1 quân cờ của bạn bị di chuyển, trong khi đó lại bị 1 quân cờ khác cản ở phía trước, bạn sẽ tiến hành lắc xúc xắc vào số để vượt qua nó bằng cách vượt qua giữa các quân cờ.

Cản đường

Cản đường

Đá

Đây có thể là phương pháp làm cho cờ cá ngựa trở nên hấp dẫn hơn đối với người chơi. Nếu bạn nghĩ rằng trò chơi này nhàm chán thì luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền lại ngày càng thú vị hơn với luật đá.

Nếu bạn lắc xúc xắc đúng số nước đi vào vị trí của quân mà đối phương đang sở hữu, tuy nhiên, bạn có thể có một sự lựa chọn khác nếu không muốn đá đối thủ đó là thực hiện di chuyển quân của mình. Vì thế, với những cách trên, chúng ta có thể hoàn toàn chơi trò chơi này đúng luật mà không sợ phạm quy.

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền với đá

Luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền với đá

Các thông tin về luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền đã được chúng tôi cập nhật đầy đủ qua bài viết. Hi vọng với những cách làm trên, bạn có thể lựa chọn được cách chơi phù hợp nhất, chiến thắng mọi đối thủ. Chúc bạn thành công.