LỜI TUYÊN THỆ CỦA TRỌNG TÀI- KHAI MÀN CHO MỘT MÙA GIẢI HẤP DẪN

Lời tuyên thệ của trọng tài

Khi một mùa giải mới khởi tranh thì cũng là lúc lời tuyên thệ của trọng tài được vang lên. Mặc dù chỉ mang tính chất thủ tục tuy nhiên những lời tuyên thệ này sẽ là nguồn động lực không nhỏ để các vận động viên, các trọng tài tham gia giải đấu với tinh thần thi đấu cao và quyết tâm nhất.

1. Lời tuyên thệ của trọng tài

Trong mỗi giải đấu thể thao, sự xuất hiện của các vị trọng tài là điều không thể thiếu. Đây sẽ là những người đảm nhiệm vai trò điều khiển trận đấu theo đúng thể thức của luật thể thao. Ngoài vai trò điều khiển, các vị trọng tài còn là người đưa ra những quyết định cuối cùng.

Chính vì vậy, lời tuyên thệ của trọng tài trước khi khai màn mỗi giải đấu sẽ là lời khẳng định. Là một lời cam kết để giải đấu được diễn ra một cách công tâm và công bằng nhất.

Tại các giải thi đấu thể thao trong nước, lời tuyên thệ của các vị trọng tài có hai nội dung quan trọng nhất là:

– Góp phần mang đến sự trung thực khách quan trong thi đấu, đúng với điều lệ Ban tổ chức giải ban hành.

– Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao để góp phần vào sự thành công chung của giải đấu.

Cuối mỗi lời tuyên thệ sẽ là 3 tiếng “Xin hứa, xin hứa, xin hứa” được các trọng tài dõng dạc hô vang. Tuy chỉ mang tính chất thủ tục nhưng đây lại chính là nguồn động lực không hề nhỏ để các vận động viên lẫn các trọng tài tham gia giải đấu với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Lời tuyên thệ của trọng tài

Lời tuyên thệ của trọng tài

Có thể thấy lời tuyên thệ của trọng tài mang ý nghĩa rất lớn. Mang tính chất là một lời cam kết thực hiện tốt quyền hạn của các trọng tài trong điều hành trận đấu. Đồng thời thể hiện các phẩm chất cũng như tinh thần trách nhiệm của một vị trọng tài.

Xem thêm:

Trivela là gì? Hướng dẫn thực hiện thuần thục siêu phẩm Trivela

Rabona là gì? Hướng dẫn kỹ thuật rabona đầy đủ từ A đến Z

2. Lời tuyên thệ của vận động viên

Cũng giống với các trọng tài, khi khai màn một giải đấu. Một vận động viên tiêu biểu sẽ lên đại diện cho toàn thể các vận động viên tham gia thi đấu để phát biểu lời tuyên thệ. Lời tuyên thệ của các vận động viên cũng được hướng tới hai nội dung chính:

– Tham gia thi đấu với tinh thần trung thực, fair play. Đúng với điều lệ của Ban tổ chức ban hành.

– Thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho người hâm mộ để góp phần vào thành công chung của giải đấu.

Lời tuyên thệ của vận động viên

Lời tuyên thệ của vận động viên

Cuối mỗi lời tuyên thệ sẽ là 3 tiếng “Xin hứa, xin hứa, xin hứa” được dõng dạc vang lên. Đây là nguồn động lực mạnh mẽ kích thích tinh thần thi đấu của toàn thể các vận động viên nói chung. Đồng thời của vận động viên phát biểu lời tuyên thệ nói riêng.

Lời tuyên thệ của trọng tài, lẫn các vận động viên là không thể thiếu trong buổi khai màn mỗi giải đấu. Nó tạo ra không khí phấn khởi của giải đấu. Kích thích tinh thần và quyết tâm thi đấu của những trọng tài và các vận động viên.