Kích thước và sức chứa sân vận động Mỹ Đình là bao nhiêu

san-van-dong-my-dinh-suc-chua

Những ai đã một lần đặt chân đến sân vận động Mỹ Đình chắc chắn sẽ thắc mắc sức chứa sân vận động Mỹ Đình là bao nhiêu. Sân vân động Mỹ Đình có phải là sân vận động lớn nhất Việt Nam hay không? Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này.

Kích thước sân bóng đá Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình có tổng diện tích là 17,5 ha với tổng vốn đầu tư là 1.000 tỷ đồng. Sân vận động Mỹ Đình tọa lạc và xây theo trục dọc Bắc – Nam song song với trục đường Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm), thành phố Hà Nội.

Kích thước sân vận động Mỹ Đình
Kích thước sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình có sân vận động đa chức năng và 4 khán đài chính. Trong đó sân bóng đá có kích thước 105m x 68m, kết hợp với nhiều khu thi đấu phức hợp. Hệ thống chiếu sáng đầy đủ, có mái che và 419 phòng chức năng. Các kích thước phụ khác như khung thành bóng đá của sân cũng đều đạt chuẩn.

Sức chứa sân vận động Mỹ Đình

Mỹ Đình là sân vận động cấp quốc gia, có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi, đây chưa phải là sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam. Sân vận động Mỹ Đình xếp sau sân vận động Cần Thơ có sức chứa lên đến 50.000 người. Đây là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa lớn và diện tích rất rộng.

Sức chứa sân vận động Mỹ Đình
Sức chứa sân vận động Mỹ Đình

Kích thước sân Mỹ Đình có các khán đài không bằng nhau. Trong đó khán đài C – D chiều cao chỉ ở mức 8,4m; trong khi 2 khán đài A – B (hướng Tây – Đông) có chiều cao lên đến 25,8m. Một phần địa hình thấp, phần khác do mặt khán đài C – D quá thấp nên gió lớn luôn có cơ hội thổi qua mặt sân Mỹ Đình.

Sân vận động Mỹ Đình được khánh thành vào năm 2/9/2003 và chính trong năm đó cũng là năm tổ chức mùa giải AFF Cup của đội tuyển Việt Nam. Sân vận động đã trải qua biết bao thăng trầm cùng bóng đá Việt Nam có vui, có buồn, có hỷ, nộ, ái, ố và có cả những giọt nước mắt của các cầu thủ rơi trên sân.

Sân vận động Mỹ Đình sức chứa là 40.000 chỗ ngồi trong quá trình thi công chủ đầu tư cũng tính toán xây dựng các cửa thoát hiểm. Chủ đàu tư tính toán rằng chỉ cần trong vòng 7 phút thì 40.000 người này sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài kịp lúc trong các tình huống khẩn cấp.

Trên thế giới có rất nhiều sân vận động rộng lớn và hoành tráng. Hãy cũng điểm qua top những sân vận động lớn nhất thế giới nhé.

Tuy nhiên, khi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu tại đây người ta ước tính có đến 70.000 người xem. Chưa bao giờ sân lại có sức chứa và số lượng khán giả đến xem đông đảo như vậy. So với sức chưa của sân vận đồng Mỹ Đình thì con số này vượt gần gấp đôi. Để đảm bảo an toàn cho người xem thiết nghĩ Liên đoàn bóng đá Việt Nam nên xem lại.

Sân Mỹ Đình có bao nhiêu chỗ ngồi?

Sân vận động Mỹ Đình là trung tâm của LIên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân vận động có tới 40.192 chỗ ngồi gồm 450 ghế VIP và 160 ghế dành cho phóng viên báo chí đến tác nghiệp.

Mặc dù sân vận động Mỹ Đình là sân vận động quốc gia. Nhưng từ lúc sau SEA Games 22 nơi đây chỉ là nơi tổ chức các giải điền kinh trong nước như giải VĐQG năm 2004, 2012 và những giải bóng đá mà ĐTQG tham dự cùng vài ba giải trẻ.

Khán đài trên sân Mỹ Đình
Khán đài trên sân Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình được tận dụng để tổ chức nhiều các hoạt động hơn nhằm thu được một phần kinh phí xây dựng và cũng như để có thêm chi phí cải tạo, nâng cấp thêm nhưng con số này cũng rất ít.

Trong tương lai sân vận động Mỹ Đình cần được đầu tư mở rộng nhằm đảm bảo sức chứa và an toàn cho người cổ vũ. Với sức chứa hiện nay thì sân vận động Mỹ Đình chưa phải là sân vận động lớn nhất Việt Nam. Sân vận đồng Mỹ Đình cũng chưa xứng tầm là sân vận động quốc gia.

Đối với mỗi cầu thủ, sự thành công của họ trên sân bóng chính là nhờ vào kỹ năng, một chút may mắn và tinh thần thi đấu tốt. Những người vợ của các cầu thủ bóng đá Việt Nam chính là động lực, chỗ dựa tinh thần cho họ thi đấu phong độ và vững vàng trên sân cỏ. Cùng tìm hiểu về những bóng hồng này tại đây nhé.

Để mở rộng và nâng cấp sân vận động Mỹ Đình thiết nghĩ nhà nước nên kêu gọi xã hội hóa. Có chủ trương, chính sách khuyến khích kêu gọi nhà đầu tư vào đầu tư, khai thác có hiệu quả. Trên cơ sở đó họ sẽ có kế hoạch mở rộng, cải tạo và nâng sức chứa sân vận động Mỹ Đình.

Với những thông tin chi tiết ở trên chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn về sân vận động Mỹ Đình. Từ đó chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi sân vận động Mỹ Đình có sức chứa bao nhiêu. Sân Mỹ Đình có kích thước bao nhiêu. Nếu bạn chưa một lần đến đây thì hãy nắm bắt cơ hội đến đây để được cùng hòa nhịp cảm xúc và thể hiện tình yêu thể thao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *