Hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật đẹp mắt và đúng kỹ thuật

bong-da-nghe-thuat-la-gi

Hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Loại hình này đòi hỏi sự khéo léo và có đam mê thực sự. Nếu bạn đang cần tìm hiểu về cách tâng bóng nghệ thuật. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây và học hỏi hướng dẫn từ người có chuyên môn nhé.

Bóng đá nghệ thuật là gì?

Bóng đá nghệ thuật là bộ môn thể thao trong đó người chơi được quyền tự do sáng tạo. Phát triển trình bày những kỹ năng cơ bản của bóng đá như tâng bóng, chuyền bóng, giữ bóng thăng bằng… Với nền tảng đó, người chơi được quyền tự cải tiến và làm mới các động tác. Đồng thời kết hợp cùng với bộ môn thể thao khác để trình diễn hoặc phục vụ mục đích giải trí.

Có thể nói rằng bóng đá nghệ thuật là môn thể thao không có bất kỳ giới hạn nào về mặt kỹ năng hoặc yêu cầu thể lực. Bất kì ai cũng có thể chơi bóng, từ trẻ em đến những người trung niên đam mê môn thể thao vua. Học bóng đá nghệ thuật phù hợp với những bạn muốn nâng cao kĩ năng trình diễn. Hay đơn giản là bổ sung nền tảng về các thao tác trong bóng đá.

Ngoài ra, trước mỗi bài học chuyên sâu yêu cầu nhiều kỹ năng. Các huấn luyện viên cũng sẽ chọn hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật cho học viên rèn luyện sự dẻo dai thể lực.

Tâng bóng nghệ thuật

Tâng bóng nghệ thuật

Hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật đơn giản nhất

Có rất nhiều hình thức tâng bóng nghệ thuật mà học viên có thể lựa chọn. Dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một vài kỹ thuật đơn giản nhất.

 Tâng bóng nghệ thuật trên mu bàn chân (Footstall)

Bạn đưa mũi chân lên phía trước, phần cẳng chân giữ chặt lấy quả bóng để không bị rơi. Khi bóng đang rơi, nhẹ nhàng đưa chân lên, sau đó hạ xuống để giữ cân bằng bóng.

Tâng bóng bằng động tác Ronaldinho starter

Giữ 2 chân song song với bóng, chân trái để sát gần trái bóng. Khống chế bóng bằng cách dùng chân phải đá cạnh của quả bóng sang chân trụ. Để bóng bay cao hơn và đơn giản trong việc khống chế bóng. Bạn dùng mũi chân trái xoay nhẹ sang một bên.

Cân bằng bóng trên vùng cổ và phần đầu lưng (Neckstall)

Cúi người xuống sao cho phần lưng và chân vuông góc với nhau. Nâng 2 vai lên và hướng mắt xuống phía mũi chân. Lúc này giữ cho bóng cân bằng tại vùng cổ cũng như phần đầu lưng. Bạn có thể tung bóng lên cao và sử dụng phần cổ bắt bóng để thành thạo hơn động tác này.

Tâng bóng bằng vùng cổ

Tâng bóng bằng vùng cổ

Cân bằng bóng trên ngực (Cheststall)

Ngả phần lưng ra phía sau cho đến khi phần đầu cơ thể tạo thành một đường nằm ngang càng tốt. Khi mới luyện tập, bạn cũng có thể dùng chân chống đỡ bằng cách để ra sau. Để giữ bóng tốt nhất, bạn giơ 2 cánh tay lên cao để phần ngực lõm xuống. Có thể tung bóng lên và dùng ngực đỡ và giữ bóng trong thời gian lâu nhất.

Cân bằng bóng trên đầu (Headstall)

Nơi điều khiển bóng tốt nhất đó là trán. Bởi vậy bạn có thể cân bằng bóng bằng cách dịch chuyển người theo chiều đi của bóng. Nếu đã thuần thục được động tác, bạn có thể giữ nguyên vị trí và đung đưa cơ thể theo nhiều tư thế.

Heel back starter

Đầu tiên bạn đặt chân phải lên trái bóng và để gầm giày hướng lên trước. Tiếp xúc gót chân với quả bóng đá lăn và di chuyển người lên trước. Độ nảy bóng sẽ tăng khi bóng có độ lăn nhanh và bạn cần chú ý để gót chân phải chạm đất khi thực hiện.

Starter (sean)

Đứng song song 2 chân và kéo bóng ra sau bằng chân phải. Sau đó sử dụng mũi chân để hất bóng và khi bóng ở trên không thì khống chế lại. Để khống chế bóng dễ dàng hơn, bạn có thể quay hông sang cùng với hướng mà bóng bay lên.

Hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật đơn giản

Hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật đơn giản

Billy starter

Bạn kẹp bóng bằng cả 2 chân và dồn lực xuống gót chân và hông để kéo bóng lên. Khống chế bóng bằng cách xoay người về phía sau theo bóng.

Mizu Kean Starter

Kéo bóng lên cao bằng cách dùng lực ở gót chân. Sử dụng chân trái làm trụ, trong lúc bóng rơi xuống thì đánh gót chân trái lên để khống chế độ nảy của bóng.

Kỹ thuật tâng bóng điêu luyện

Kỹ thuật tâng bóng điêu luyện

Press that ball

Ấn mạnh trái bóng bằng mũi chân, sau đó dùng mũi chân chạm nhanh vào bóng để bóng nảy lên cao.

Trên đây là những hướng dẫn tâng bóng nghệ thuật cho người mới học. Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *