Tổng hợp lý thuyết căn bản và giáo án giảng dạy môn cầu lông

giáo án giảng dạy môn cầu lông

Ngày nay, bộ môn cầu lông đang ngày càng phổ biến hơn khi được đưa vào giảng dạy tại trường học, là môn thể thao dùng để thi đấu tại các kỳ thể thao thế giới. Tuy nhiên, khi nhìn vào thấy đánh cầu lông rất dễ nhưng phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa giáo án giảng dạy môn cầu lông và thực hành mới có thể đánh đúng kỹ thuật. Vậy nên, nếu bạn có niềm đam mê với bộ môn này hãy cùng www.windsorstarssoccer.com tham khảo một số giáo trình môn cầu lông phổ bản sau đây nhé.

Giáo án giảng dạy môn cầu lâu trường Đại Học Trà Vinh

Giáo trình cầu lông của trường Đại Học Trà Vinh là một trong những giáo trình cung cấp đầy đủ thông tin về bộ môn cầu lông giúp bạn đọc có thể hiểu được rõ nét nhất về môn cầu lông này.

giáo án giảng dạy môn cầu lông
Giáo trình cầu lông của trường Đại Học Trà Vinh cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Trong giáo trình có 3 chương, mỗi chương sẽ nêu rõ nhưng thông tin chủ chốt về một khía cạnh nào đó của bộ môn cầu lông, cụ thể như sau:

– Chương 1: Nêu rõ quá trình hình thành và phát triển của bộ môn cầu lông hiện nay, đồng thời cũng nêu rõ được những tác dụng của việc tập luyện và thi đấu cầu lông tới người chơi.

– Chương 2: Trình bày chi tiết về kỹ thuật đánh cầu lông từ cơ bản đến nâng cao, bên cạnh đó còn đưa ra những chiến thuật đánh cầu lông phổ biến cũng như các cách di chuyển trong bộ môn này rõ ràng nhất.

– Chương 3: Đưa ra đầy đủ những luật cầu lông trong khi luyện tập và thi đấu giúp người chơi nắm rõ để thực hiện đúng hơn.

Áp dụng những bài học cầu lông cơ bản xong mới đến những bài nâng cao. Có như vậy bạn mới có thể không bỏ sót bài tập nào.

Giáo trình Cầu lông dùng cho sinh viên chuyên ngành GDTC

Xét về cơ bản thì đã số các giáo án giảng dạy môn cầu lông hiện nay đều có những kiến thức tương đối giồng nhau. Nhưng đối với Giáo trình Cầu lông (Dùng cho sinh viên chuyên ngành GDTC) này thường tập trung nhiều hơn vào những đối tượng được đào tạo riêng về GDTC, đặc biệt đối với bộ môn câu lông.

Giáo trình Cầu lông (Dùng cho sinh viên chuyên ngành GDTC) cung cấp kỹ thuật đánh cầu lồng hay
Giáo trình Cầu lông (Dùng cho sinh viên chuyên ngành GDTC) cung cấp kỹ thuật đánh cầu lồng hay

Giáo án này cung cấp đầy đủ hơn về lý thuyết môn cầu lông tới những sinh viên chuyên ngành, với nhiều kiến thức về chuyên ngành mà không phải giáo án nào cũng cung cấp. Bao gồm 2 phần, với phần 1 chủ yếu nói về quá trình hình thành và phát triển của bộ môn này và phần quan trọng nhất để người đọc cần quan tâm sẽ ở phần 2.

Phần 2 bao gồm  5 chương, với nhiều nội dung quan trọng về môn cầu lông như sau:

– Chương 1: Nếu ra được những nguyên lý kỹ thuật trong bộ môn cầu lông

– Chương 2: Tổng hợp rõ những hệ thống kỹ thuật và đưa ra được chi tiết định hướng phương pháp giảng dạy bộ môn cầu lông.

– Chương 3: Trình bày được cho những người mới tiếp xúc và có kinh nghiệm về bộ môn cầu lông hiểu rõ hơn về chiến thuật thi đấu, kết hợp với phương pháp giảng dạy chiến thuật này.

– Chương 4: Đưa ra những quy định, luật lệ khi tiếp xúc với bộ môn cầu lông.

– Chương 5: Nêu rõ hơn về phương pháp tổ chức thi đấu, người chơi và trọng tài.

Giáo trình môn cầu lông cơ bản của Đại Học Đà Lạt

Mỗi giáo trình cầu lông của mỗi trường đại học, trung tâm TDTT thường có sự khác nhau. Tuy nhiên về lý thuyết cơ bản thì đa phần đều giống nhau, nên đối với những người muốn nâng cao kỹ năng chơi cầu lông của mình thì nên kết hợp tập luyện thường xuyên hơn.

Nội dung cơ bản về bộ môn đánh cầu lông
Nội dung cơ bản về bộ môn đánh cầu lông

Trong giáo án giảng dạy môn cầu lông của đại học Đà Lạt cũng cung cấp đến người đọc nhiều kiến thức thú vị về cầu lông. Với 5 chương được trình bày theo trình tự giúp người đọc tiếp thu dễ dàng hơn.

Nếu bạn không tự học được bạn có thể đến các trung tâm dạy chơi cầu lông cơ bản và nâng cao để thảo sức với niềm đam mê của mình nhé!

– Chương 1: Nếu ra được nguồn gốc hình thành môn cầu lông và vị trí, tác dụng của nó tới người tập.

– Chương 2: Đưa ra những nguyên lý cơ bản về kỹ thuật, sức mạnh và các điều khiển sức mạnh trong bộ môn cầu lông.

– Chương 3: Tổng hợp được những kỹ thuật đánh cầu lông từ cơ bản đến nâng cao như: Cách cầm vợt, kỹ thuật đánh cầu, phát cầu, bước di chuyển,…

– Chương 4: Hỗ trợ đưa ra được những phương pháp giảng dạy cầu lông, giúp người chơi đưa ra được những chiến thuật hay khi thi đấu.

Vậy trên là một số giáo án giảng dạy môn cầu lông được nhiều người quan tâm hiện nay. Đa số những giáo trình trên đều sẽ cung cấp cho người đọc những kiến thức chi tiết về môn cầu lông, nhưng để nâng cao tay nghề và kỹ năng thì nên kết hợp với thực hành là phương pháp cải thiện tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *