Bạn có biết EURO đầu tiên tổ chức ở đâu hay không?

Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

Euro đầu tiên tổ chức ở đâu đang trở thành một trong những câu hỏi được khá nhiều người đề cập đến. Giải đấu lớn mang tầm quốc tế thu hút đại đa số người hâm mộ đam mê bóng đá trên toàn thế giới quan tâm. Được tổ chức từ khá lâu đời, vậy nên sẽ có nhiều người muốn tìm hiểu kỹ hơn về Euro đầu tiên. Cùng bài viết này ngược dòng lịch sử và theo dõi các thông tin bên dưới nhé.

Vài nét về Euro – giải bóng vô địch bóng đá Châu Âu

Đối với những người hâm mộ yêu bóng đá, mùa giải Euro có sức hút cực lớn tương đương với World Cup. Hàng triệu con tim sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để họ ủng hộ và theo dõi đội bóng yêu thích.

Euro là gì? Người khai sáng ra Euro?

Euro, giải đấu bóng đá vô địch Châu Âu do liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Có thể nói, đây là một trong những giải đấu lớn, nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ phía người hâm mộ bóng đá. Bên cạnh đó, giải đấu được tổ chức định kỳ 4 năm 1 lần và được bắt đầu từ năm 1960.

Henri Delaunay - người khai sáng ra giải đấu Euro

Henri Delaunay – người khai sáng ra giải đấu Euro

Người đầu tiên khai sáng ra giải đấu này là tổng thư ký liên đoàn bóng đá Pháp – Henri Delaunay. Ý tưởng này của ông được đề xuất vào năm 1927, tuy nhiên mãi đến năm 1958 thì mới được tổ chức. Lúc bấy giờ, ông đã qua đời được 3 năm. Cũng chính vì lẽ đó mà chiếc cúp Euro mùa đầu tiên đã lấy tên ông. Nhằm tưởng nhớ đến công lao khai sáng giải đấu của ông.

Bên cạnh thông tin về Euro, bạn có thể tìm hiểu xem Việt Nam vô địch Seagame năm nào, thời gian nào nữa đấy

Các đội bóng vô địch Euro?

Tính đến thời điểm hiện tại, trải qua nhiều mùa giải khác nhau, đã có đến 10 đội nhận được chiếc cúp vinh dự của Euro. Cụ thể như sau:

Đức: 3 lần vô địch (1972, 1980, 1996)

Tây Ban Nha: 3 lần vô địch (1964, 2008, 2012)

Pháp: 2 lần vô địch (1984, 2000)

Liên Xô: 1 lần vô địch (1960)

Ý: 1 lần vô địch (1968)

Cộng Hòa Séc:1 lần vô địch (1976)

Bồ Đào Nha: 1 lần vô địch (2016)

Hà Lan: 1 lần (1988)

Đan Mạch: 1 lần (1992)

Hy Lạp: 1 lần (2004)

Hiện tại, Bồ Đào Nha đang nắm giữ chức đương kim vô địch Euro.

Bồ Đào Nha đang nắm giữ chức đương kim vô địch Euro

Bồ Đào Nha đang nắm giữ chức đương kim vô địch Euro

Euro đầu tiên tổ chức ở đâu?

Như đã nói ở bên trên, Euro được tổ chức định kỳ cứ 4 năm diễn ra một lần. Năm 1960, mùa giải đầu tiên chính thức được khởi tranh. Vậy Euro đầu tiên tổ chức ở đâu, Pháp chính là quốc gia đăng cai chủ nhà năm đó. Cùng thời điểm khi Euro diễn ra thu hút 17 đội bóng đăng ký tham dự. Trận chung kết đầu tiên diễn ra tại thành phố Paris với chức vô địch thuộc về Nga. Sau khi đội tuyển đánh bại Nam Tư trước tỉ số 2-1. 

Trong mùa giải năm 1960, điểm đặc biệt nhất là sự vắng mặt của các đội mạnh nhất nhì thế giới. Có thể kể đến những cái tên như đội quốc gia Anh, Tây Đức và Ý. 

Bạn có biết đội bóng nào vô địch châu âu nhiều nhất? Tìm kiếm thông tin mới để cổ vũ cho những đội bóng mà mình yêu thích nhé.

Những cầu thủ của đội tuyển Liên Xô hiện tại

Những cầu thủ của đội tuyển Liên Xô hiện tại

Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

Sau khi tìm hiểu Euro đầu tiên tổ chức ở đâu? Tiếp tục quay trở lại với mùa giải thứ 16, giải đấu bóng đá Châu Âu này dự kiến sẽ được tổ chức tại 12 thành phố trên toàn lãnh thổ. Mùa giải này được đánh giá đặc biệt nhất trong các mùa Euro khi mà không có một quốc gia nào đăng cai toàn bộ giải đấu. Việc không có nước chủ nhà đăng cai và tổ chức trận đấu tại 12 thành phố khác nhau dự kiến sẽ khiến cho không khí ngày hội Euro càng trở nên nóng bỏng.

Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

Bên cạnh đó, mỗi nước có thành phố đăng cai sẽ phải tổ chức tối thiểu hai trận đấu tại vòng bảng, và được phân chia bảng đấu như sau:

Bảng F: Munich (Đức) và Budapest (Hungary).

Bảng E: Dublin (Cộng hòa Ireland) và Bilbao (Tây Ban Nha).

Bảng D: Glasgow (Scotland) và Luân Đôn (Anh).

Bảng C: Bucharest (Romania) và Amsterdam (Hà Lan).

Bảng B: Copenhagen (Đan Mạch) và Sankt-Peterburg (Nga).

Bảng A: Baku (Azerbaijan) và Roma (Ý).

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được Euro đầu tiên tổ chức ở đâu cũng như biết thêm nhiều thông tin về mùa giải này nhé!