Khám phá những cách luyện tập và dụng cụ tập cổ tay cầu lông

Các vận động viên chơi cầu lông cần phải có đôi tay khỏe mạnh bởi họ vận động khớp cổ tay rất nhiều. Để có đôi tay khỏe mạnh vận động viên cần có cách luyện cổ tay trong cầu lông. Để làm điều đó cần tới các dụng cụ tập cổ tay cầu lông, vậy làm sao để luyện cổ tay cầu lông hiệu quả. Cùng windsorstarssoccer.com tìm hiểu nhé!

Cách dùng dụng cụ tập cổ tay cầu lông

Để có khớp cổ tay chắc khỏe bạn cần tới cách tập cổ tay trong cầu lông sao cho thật đúng kỹ thuật. Để làm được điều đó thì cách đập cầu chiếm giữ vị trí rất cần thiết. Để đánh bại đối thủ khiến họ không kịp trở tay cần có sức mạnh, độ chính xác, khả năng di chuyển tốt. Cụ thể các vận động viên cần lưu ý như sau:

– Sức mạnh: Một cú đập cầu sức mạnh có vai trò quan trọng, một quả đập có uy lực cao cần phải đập thật mạnh. Muốn như vậy bạn cần đập mạnh và phối hợp nhịp nhàng các động tác. Lực cổ tay của vận động viên cần kết hợp toàn sức mạnh để tăng cường tối đa sức mạnh cú đập cầu.

Nguyễn Thùy Linh cầu lông sẽ là người kế nhiệm cây cổ thụ cầu lông Vũ Thị Trang thứ 2. Hãy cùng chờ đón những tỏa sáng của cô nhé!

– Độ chính xác cần phụ thuộc vào tốc độ đòn với khoảng cách phát lực. Nếu tốc độ ra đòn tiếp xúc nhanh vào cầu sẽ giảm được tối thiểu lỗi khi phát lực. Còn về khoảng cách phát lực phải thật ngắn, yếu tố này khá quan trọng để các quả đập có uy lực lớn. Để rút ngắn thời gian phát lực tới tiếp xúc vào cầu đó là khoảng cách phát lực. Điều này góp phần giúp đường cầu của bạn trở nên khó hơn.

dụng cụ tập cổ tay cầu lông
Để có khớp cổ tay chắc khỏe bạn cần tới cách tập cổ tay trong cầu lông sao cho thật đúng kỹ thuật

– Khả năng di chuyển không phải lúc nào cũng thuận lợi cho bạn thực hiện các động tác đập cầu tốt. Nên bạn cần tích cực di chuyển, chọn địa điểm phù hợp để có thể đập cầu tốt nhất. Để cầu đập mạnh hơn cần di chuyển tới vị trí rơi tự do trước, nhảy lên đúng nhịp rồi đón cầu đúng tầm. Cách đập cầu không phải là yếu tố quan trọng nhưng đó là yếu tố quyết định ván đấu. Bạn cần luyện cổ tay, tập đập cầu sao cho mạnh để có thêm kỹ thuật chiến đấu đa dạng hơn.

Một số bài tập luyện cổ tay chắc khỏe

Hiện nay có nhiều dụng cụ giúp người tập luyện được cổ tay dẻo dai, chắc khỏe. Để làm được điều đó bạn cần phải thực hiện các bài tập như sau:

Bẻ cổ tay

Rất nhiều người chơi cầu lông thường bẻ cổ tay, bởi đây là dụng cụ được đánh giá là tốt nhất. Đây cũng là dụng cụ mang lại hiệu quả cao nhất cho các vận động viên cầu lông. Dụng cụ bẻ cổ tay thiết kế khá đơn giản với hệ thống lò xo có độ đàn hồi cao. Là dụng cụ chuyên dụng để rèn luyện cho nhóm cơ cổ tay, khi tập luyện với dụng cụ bẻ cổ tay sẽ giúp cổ tay của bạn trở nên chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt hơn nhiều khi chơi thể thao.

Bẻ cổ tay
Khi tập luyện với dụng cụ bẻ cổ tay sẽ giúp cổ tay của bạn trở nên chắc khỏe, dẻo dai

Nhưng bạn cần phải kiên trì tập luyện để sức khỏe cho đôi tay, bao giờ việc thường xuyên tập luyện cũng đem lại hiệu quả cao. Điều quan trọng là cần thời gian và sự cố gắng để tập luyện sau một thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả.

Kìm bóp tay

Kìm bóp tay hay được người ta gọi là dụng cụ bóp tay được làm từ các vật dụng nhỏ gọn để người tập dễ dàng rèn luyện ngón tay, cổ tay hiệu quả. Tuy dụng cụ này không chuyên như các dụng cụ riêng biệt cho cơ cổ tay nhưng tập luyện với các dụng cụ này lực đàn hồi từ cổ tay giúp người tập có cơ khớp cổ tay chắc khỏe hơn. Người chơi cầu lông nên mua hoặc tới phòng tập gym để chọn loại kìm bóp tay phù hợp để tập luyện.

dụng cụ tập cổ tay cầu lông
Kìm bóp tay hay được người ta gọi là dụng cụ bóp tay được làm từ các vật dụng nhỏ gọn

Gậy bẻ tập cơ tay

Rất nhiều người muốn luyện cơ cổ tay đã lựa chọn gậy bẻ tập cơ tay để rèn luyện và tập thể lực. Dụng cụ này được thiết kế đơn giản với 2 đầu là thanh sắt, giữa có hệ thống lò xo đàn hồi lớn. Lúc bẻ thanh dụng cụ lực đàn hồi giúp toàn bộ phần cơ tay, cổ tay được rèn luyện khỏe hơn, nâng cao sức bền cho người tập.

Dể dành được điểm khi thi đấu cầu lông bạn cần đến nhiều kỹ thuật. Trong đó kỹ thuật bỏ nhỏ cầu lông là kỹ thuật dễ ghi điểm nhất.

Tạ đơn

Bài tập tạ đơn ảnh hưởng trực tiếp tới các nhóm cơ gồm cơ cổ tay. Tập cổ tay với tạ đơn bằng việc dùng cả 2 tay, có thể kết hợp với bài tập ngồi gập cổ tay như sau:

– Người tập phải ngồi lên ghế rồi cầm tạ đơn với trọng lượng 2tay, cẳng tay để lên ghế, đặt lên đùi và phải chừa phần cổ tay ra ngoài mép ghế.

– Cổ tay kia ngửa ra sau rồi hít thở vào thật sâu sau đó gập cổ tay lên cao, cánh tay phải để bắp tay trước rồi hít thở ra.

– Vị trí xuống thấp nhất bạn nên giữ tư thế là 1-2 giây rồi cuộn lên để cổ tay to nhanh hơn. Để tăng hiệu quả bài tập ngửa cổ tay bạn cần mở rộng các ngón tay để lăn tạ xuống. Cần phải nắm tập chắc các đầu ngón tay rồi gập cổ tay lên.

Những chia sẻ về các dụng cụ tập cổ tay cầu lông qua bài viết trên rất chi tiết và cụ thể. Hy vọng bạn sẽ có những bài tập luyện cho đôi tay chắc khỏe. Chúc bạn luôn vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *