Câu lạc bộ Arsenal – Đội hình bất bại của Arsenal hiện tại

Câu lạc bộ Arsenal là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. Câu lạc bộ có trụ sở chính tại Holloway, London.  Với sự chuyên nghiệp của mình, đội hình bất bại Arsenal đã giành nhiều chiến thắng. Arsenal chính là câu lạc bộ có nhiều có nhiều trận thắng cấp cao nhất. Bàn thắng của họ có nhiều thứ 2 trong lịch sử của bóng đá Anh.

Trong 22 năm đi cùng Arsenal, HLV Arsene Wenger đã sở hữu những cầu thủ đẳng cấp thế giới. Cùng windsorstarssoccer.com xem đội hình của Arsenal dưới thời HLV Wenger. Khi mà Arsenal đang tiến gần đến việc sở hữu Mkhitaryan và Aubameyang.

Đội bóng vô địch quốc gia với thành tích bất bại.
Đội bóng vô địch quốc gia với thành tích bất bại.

Bộ đôi Mkhitaryan và Aubameyang

Đã rất khó khăn và bất đắc dĩ lắm khi Arsenal phải bán đi Alexis Sanchez. Tiếp đó lại là sự ra đi của cầu thủ Theo Walcott. Tuy nhiên, Pháo thủ đã đang cố gắng hết sức đàm phán để sở hữu 2 ngôi sao khác. Đó chính là 2 ngôi sao tấn công mang tên Henrikh Mkhitaryan (Man Utd) và Pierre- Emerick Aubameyang (Dortmund).

Đây chính là thương vụ không bất ngờ. Để có được 2 ngôi sao này vào Arsenal đội hình. Bởi lẽ, ông Sven Mislintat đã từng làm việc tại Dortmund. Ông tin rằng 2 ngôi sao này sẽ làm nên sự khác biệt trong đội hình bất bại của Arsenal.

Bộ đôi ngôi sao sẽ mang lại khác biệt cho Arsenal.
Bộ đôi ngôi sao sẽ mang lại khác biệt cho Arsenal.

Vậy huấn luyện viên Wenger sẽ dùng sơ đồ nào nếu có 2 ngôi sao này. Cùng nhau tìm hiểu đội hình của Arsenal khi có được Mkhitaryan và Aubameyang.

Câu lạc bộ Manchester City là một đội bóng chuyên nghiệp và đã đạt được nhiều thành tích lớn không làm thất vọng người hâm mộ. Cùng tìm hiểu về “Đội hình Manchester City” với Partizanifk.com nhé!

Sơ đồ chiến thuật 3-4-2-1 của Wenger

Nếu nói đây là sơ đồ chiến thuật yêu thích của HLV Arsenal cũng không sai. Bởi đây là sơ đồ Arsenal đội hình mà ông ưu tiên sử dụng từ mùa giải trước tới giờ. Sơ đồ đội hình chính của Arsenal có tới 3 trung vệ. Vị giáo sư này cho rằng, với 3 trung vệ thì hàng thủ của Arsenal sẽ bọc lót tốt hơn. Nhất là khi mà ông đang cần sự hỗ trợ tấn công từ Kolasinac và Bellerin.

Sơ đồ chiến thuật với 3 trung vệ.
Sơ đồ chiến thuật với 3 trung vệ.

Với sơ đồ này, Mkhitaryan có nhiều khả năng thay thế Alexis Sanchez. Còn tại vị trí mũi trung phong, Aubameyang sẽ được tin tưởng hoàn toàn. Trong mùa giải này, áp dụng sơ đồ 3-4-2-1 thì Lacazette thường bị ngồi dự bị ở trận đánh lớn.

Sơ đồ chiến thuật 4-2-3-1

Tuy áp dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-2-1 cho đội hình chính Arsenal, thế nhưng vị HLV của đội tuyển này vẫn nhiều lần đăng đàn khẳng định muốn dùng 4 hậu vệ. Nếu thêm Mkhitaryan và Aubameyang thì có thể vị giáo sư này sẽ dùng công thức 4-2-3-1.

Sơ đồ sở trường của Arsenal những mùa trước.
Sơ đồ sở trường của Arsenal những mùa trước.

Đây chính là sơ đồ sở trường của Arsenal đội hình ở các giải trước đây. Khi sử dụng sơ đồ này, HLV Wenger có thể dùng cùng lúc 4 mũi tấn công tốt nhất. 4 mũi tấn công này bao gồm Ozil, Mkhitaryan, Aubameyang và Lacazette.

Năm 2018 vừa qua, câu lạc bộ Liverpoo đã mang về nhiều thắng lợi to lớn cùng với đội quân hùng mạnh. Cùng chúng tôi tìm hiểu về “đội hình Liverpool 2018” nhé!

Sơ đồ chiến thuật 4-4-2 của huấn luyện viên Wenger

Trong trường hợp khác, khi huấn luyện viên Wenger ưu tiên hàng thủ 4 người. Lúc đó, huấn luyện viên Wenger có thể áp dụng một sơ đồ chiến thuật khác. Đó chính là sơ đồ chiến thuật 4-4-2. Với công thức chiến thuật này, Arsenal đội hình sẽ sử dụng được cả 2 ngôi sao mới chuyển nhượng. Hai ngôi sao này sẽ ở vị trí cao nhất trên hàng tấn công.

Có một vấn đề ở sơ đồ chiến thuật này. Nếu áp dụng sơ đồ này cho đội hình chính của Arsenal. Ở tuyến giữa, Huấn luyện viên Wenger buộc phải tính tới việc sử dụng hàng tiền vệ hình kim cương. Bởi hàng tiền vệ này sẽ phù hợp với 4 cái tên Xhaka, Ramsey, Ozil Và Mkhitaryan.

Trên đây là sơ đồ chiến thuật đội hình chính của Arsenal. Tuy là vậy, nhưng lúc này, người hâm mộ vẫn đang quan tâm. Họ quan tâm rằng liệu sơ đồ chiến thuật nào sẽ được sử dụng. Đội tuyển Arsenal sẽ chơi ra sao? Người hâm mộ có lẽ vẫn cần phải chờ đợi ở mỗi trận đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *