Tổng hợp các loại cước cầu lông và cách lựa chọn cước phù hợp

NBG 95

Những người chơi càng sâu về cầu lông thường sở hữu những chiếc vợt vô cùng căng và chắc, bí quyết nằm chính ở cước cầu lông. Với vô số các loại cước cầu lông có mặt trên thị trường hiện nay khiến người chơi thật khó lựa chọn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số loại cước cũng như cách chọn cước phù hợp dành cho những ai chưa có kinh nghiệm.

Các loại cước cầu lông phổ biến hiện nay

Để nói về các loại cước cầu lông, thật khó để có thể liệt kê ra được hết tên của nó. Có vô vàn loại với những ưu điểm và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn mua được cước để căng vợt tốt, bạn cần biết đến một số loại cước phổ biến và có chất lượng tốt dưới đây:

Dòng cước bền

Đúng như cách gọi tên, dòng cước bền được đánh giá có độ bền vượt trội. Sử dụng loại cước này, các hiện tượng bị đứt, trùng trong quá trình đánh gần như là không thể xảy ra. Loại cước này được chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau.

BG 65

Loại dây cước này có độ dày 0.7mm, có thể nói là vô cùng nhỏ. Nó được bện chắc chắn, nhằm giúp tăng độ bền mài mòn của dây. Với độ bền cao, công năng tuyệt vời, sản phẩm này trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tay vợt nổi tiếng.

Cước cầu lông BG 65 được sản xuất tại Nhật Bản, áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu. Một sợi cước có chiều dài 10m, lõi đa sợi tơ Polymer Nylon nên có độ bền cao cực kỳ. Vỏ cũng được bện đặc biệt từ polymer nylon thô. Với sự kết hợp trong cấu tạo này, BG 65 chắc chắn có thể gắn bó với bạn thời gian dài hơn cả.

Xem thêm:

Giải đáp thắc mắc đánh cầu lông có tăng chiều cao không? 

Đánh cầu lông có giảm cân không? Cần lưu ý gì khi tập cầu lông

 BG 65 - Cước cầu lông khá bền

BG 65 – Cước cầu lông khá bền

Sử dụng cước cầu lông BG 65, khi đánh phát ra âm thanh cực kỳ trong trẻo. Nó có khả năng hấp thụ Shock tương đối cao và giúp người chơi dễ dàng kiểm soát được cầu hơn.

BG 65 Ti

Đây là sản phẩm được nâng cấp cao hơn so với BG 65, vẫn giữ nguyên độ dài và độ dày nhưng khắc phục được những gì còn thiếu ở phiên bản trước đó của nó. Được phủ thêm một lớp Titan phía bên ngoài nên BG 65 Ti có độ nảy cao hơn, âm thanh nổ cầu lớn hơn, nghe vô cùng dứt khoát và mạnh mẽ.

Cước cầu lông BG 65 Ti có độ cứng cao hơn nên độ bền lại kém hơn so với phiên bản cũ của nó. Tuy nhiên, âm thanh và hiện tượng bị chạy dây lại vượt trội hơn. Vì thế, nó vẫn được lựa chọn nhiều hơn.

Cước vợt cầu lông BG 65 Ti

Cước vợt cầu lông BG 65 Ti

Cầu lông là một trong những môn thể thao rất hấp dẫn. Không những thế đây cũng là môn thể thao được nhiều người chơi lựa chọn để tập luyện tập sức khỏe mỗi ngày. Tuy nhiên để đánh cầu lông tốt, trước tiên các bạn cần phải có vợt cầu lông tốt, dây cước chuẩn. Có trong tay vột cây vợt có cước chuẩn sẽ giúp quá trình luyện tập và thi đấu trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn. Để tìm hiểu thêm về cách đánh cầu lông hiệu quả nhất, bạn có thể theo dõi thêm tại BaotinbongVn, tại đây bạn còn có cơ hội cập nhật dự đoán ngoại hạng anh mới nhất.

NBG 95

So với hai loại cước kể trên, NBG 95 lại tiếp tục là một phiên bản vượt trội hơn. Nó có đường kính 0.69mm. Không chỉ có độ bền cao nhất, cước NBG 95 còn sở hữu chỉ số độ nảy tuyệt vời, âm nổ cầu vang, cực kỳ cuốn hút. Tuy nhiên, mức giảm sốc lại không cao, mang lại cảm giác hơi khó đánh.

Với những đặc điểm trên, loại cước này phù hợp với những ai đã biết chơi cầu lông và chơi ổn. Sử dụng loại dây này có thể kích thích nâng cao lối đánh và có tốc độ tốt hơn.

NBG 95

NBG 95

Dù vậy, loại cước này vẫn nằm trong top giá thành cao, tùy vào đơn vị cung cấp mà có thể lên đến trên dưới 200.000đ cho một sợi dây 10m.

BG70 Pro

Đúng như tên gọi của nó, BG70 là loại dây cước cầu lông “pro” đúng chuẩn. Đây là loại cước có cấu trúc sợi bện hình Oval, nó có khả năng duy trì độ căng tuyệt vời. Chính với độ căng cao mà cảm giác khi đánh vô cùng chắc chắn, mạnh mẽ. Sản phẩm này phù hợp với những tay đánh cầu lông chuyên nghiệp, có lực đánh mạnh.

BG70 Pro

BG70 Pro

Tất cả các thông số về lực đánh cầu, độ bền, âm thanh, độ kiểm soát của BG70 Pro đều cao hơn hẳn so với 3 loại dây kể trên. Nói chung, đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho nhóm dây cước siêu bền.

Dòng cước trợ lực

NBG98

Sở hữu đường kính 0.66mm, NBG 98 là sản phẩm có độ mềm, độ nẩy cao. Nó phù hợp với những ai có lối đánh cao sâu. Khi dùng vợt được căng từ dây cước này có độ sắc bén cao, mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Tất cả các thông số kỹ thuật của loại dây này đều tuyệt vời, nó mang lại âm thanh cao, sắc và trong.

NBG98

NBG98

BG66 UM

BG66 Um là dòng cước trợ lực có đường kính sợi nhỏ nhất trong các loại cước, nó đạt con số là 0.65mm. Với đường kính này, nó giúp cân bằng tối đa giữa tốc độ và mức độ kiểm soát cầu rất tốt. Lực đánh từ dây này rất mạnh, âm thanh kêu to nghe vô cùng đã tai. Chính vì thế mà đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các tay vợt tầm cỡ thế giới.

BG66 UM

BG66 UM

Dòng cước cầu lông cho âm nổ to

BG 68 titanium

Loại dây này có lớp phủ của titanium phức hợp. Đường kính là 0.68mm nên mang lại âm thanh cao, rõ nét. Đồng thời, nó mang đến cho người chơi cảm giác sắc bén vô cùng. Đánh bằng vợt căng từ dây BG 68 Titanium khiến người chơi vô cùng phấn khởi, hăng hái và mạnh mẽ, giúp người chơi kiểm soát cầu tốt hơn.

BG 68 titanium

BG 68 titanium

BG 80Power

BG 80 Power là sợi dây cước cao cấp, nó có độ cứng cao, thích hợp cho những người thích đánh tấn công uy lực. Nó có độ nảy rất tốt với đường kính 0.68mm. Lựa chọn dây này ít xảy ra các hiện tượng bị tụt và chạy dây nên có độ bền cao, ít khi phải đổi dây. Với những người mới chơi, lực đánh còn nhẹ thì nó có thể gắn bó lâu dài hơn rất nhiều.

BG 80Power

BG 80Power

Dòng cước cầu lông chuyên điều cầu

NBG 99

Những ai có mong muốn kiểm soát được cầu một cách tốt hơn thì nên lựa chọn NBG 99. Dây này được bện sợi đặc biệt, dày 0.69mm có lớp phủ nylon nên giúp bám cầu tốt hơn. Những pha cắt cầu và bỏ nhỏ mà sử dụng loại dây này tỉ lệ thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

Cước vợt cầu lông NBG 99

Cước vợt cầu lông NBG 99

Ngoài khả năng trợ lực tốt, âm thanh nổ cầu khi dùng dây cước NBG 99 còn rất to và uy lực. Nó tạo nên những pha đập cầu mạnh mẽ, đầy chất lượng. Nói chung, đây là sự lựa chọn tương đối hoàn hảo.

BG 70 Pro

Sở hữu độ bền cao tuyệt vời, cưới BG 70 Pro phù hợp với những người có lối chơi đánh mạnh. Sử dụng loại dây cước này mang lại độ căng cao, giúp cho mỗi lần đánh vô cùng chắc chắn.

BG 70 Pro

BG 70 Pro

Cách lựa chọn cước cầu lông phù hợp

Lựa chọn theo đường kính dây cước

Như bên trên, khi đề cập đến các loại cước vợt cầu lông, ta cũng có thể thấy mỗi loại cước sở hữu một đường kính khác nhau. Vậy nên khi chọn lựa dây, bạn cần có sự cân nhắc sao cho chính xác nhất, nó cần phù hợp với nhu cầu cũng như trình độ đánh cầu của bạn.

Nếu bạn là người mới chơi, nên tập trung vào hai yếu tố chính là cước trợ lực giúp đánh cầu nầy hơn và cước có độ bền cao, dùng lâu đứt. Còn với người chơi lâu năm và có kinh nghiệm, có thể tự lựa vào sở thích, mong muốn của mình mà lựa chọn.

Lựa chọn cầu lông theo đường kính dây cước

Lựa chọn cầu lông theo đường kính dây cước

Lựa chọn theo sức căng của lưới

Theo nhiều nhận định đánh giá thì khi lưới vợt càng căng thì độ nảy và độ kiểm soát cầu càng lớn lơn. Vậy nên, khi chọn mua dây cước cầu lông, người chơi cần chú ý đến sức căng của lưới. Các loại lưới phổ thông hiện nay thường có sức căng giao động trong khoảng 8 – 13kg. Bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn.

Với tất cả những thông tin trên đây về cước cầu lông, chúng tôi hy vọng bạn có thể nắm được các loại cước cơ bản. Đồng thời, ghi nhớ được cách chọn cước để đảm bảo vợt của mình được tốt và phù hợp với bản thân nhất.