Thực sự Công Phượng sinh năm bao nhiêu? Những rắc rối xung quanh

su-that-cong-phuong-sinh-nam-bao-nhieu

Công Phượng anh chàng cầu thủ vàng của U23 Việt Nam. Nhờ tài năng sân cỏ mà Công Phượng rất nổi tiếng. Ngoài ngưỡng mộ về tài năng không ít người hâm mộ muốn biết chính xác Công Phượng sinh năm bao nhiêu? Sau đây hãy cùng www.windsorstarssoccer.com đi tìm lời giải cho câu hỏi này.

Công Phượng sinh năm bao nhiêu và những lùm xùm xung quanh

Mới đây Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt Đài truyền hình Việt Nam (VTV) do đưa thông tin sai sự thật trong phóng sự Công Phượng gian lận tuổi.

Theo khai sinh thì Công Phượng sinh năm 1995 tại Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An). Nhưng trong chương trình Chuyển động 24h phát sóng trên VTV1 cho hay Công Phượng sinh năm 1993 tức là chỉ mới 21 tuổi. Họ đưa ra nhận định là Công Phượng giấu tuổi.

Công Phượng là đội trưởng tuyển U.19 Việt Nam trên toàn bộ giấy tờ đều ghi nhận là sinh năm 1995. Nhưng kể từ khi cùng U23 Việt Nam giành chiến thắng nhiều nơi đã đưa thông tin sai lệch nói anh làm lại giấy khai sinh và khai gian tuổi chỉ mới 21 tuổi mà thôi.

Công Phượng sinh năm bao nhiêu
Công Phượng sinh năm bao nhiêu

Sự việc đã khiến ban lãnh đạo HAGL, đội bóng sở hữu Công Phượng, gửi đơn đề nghị Bộ Công an và Bộ Tư pháp điều tra, làm rõ hồi tháng 11.

Theo nhiều nguồn tin cho biết nhà đài đã bị phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng căn cứ điểm a, khoản 3, Điều 8 Nghị định số 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Đồng thời Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cũng buộc VTV đính chính lại thông tin sai sự thât trên.

Chiến thuật ban bật là gì? Để có thông tin cụ thể về chiến thuật này, mời bạn tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé.

Thực hư Công Phượng bao nhiêu tuổi và có gian lận tuổi không?

Nhiều thông tin cho rằng Công Phượng giấu tuổi và khai sinh lại vậy thực hư ra sao. Ông Đặng Văn Tú, chủ tịch xã Mỹ Sơn, nơi gia đình Công Phượng sinh sống cho hay hầu như cả xã này đều phải làm lại giấy khai sinh. Vừa nói ông vừa chìa ra cuốn sổ bạ đăng ký khai sinh của xã Mỹ Sơn.

Công Phượng có gian lận tuổi không?
Công Phượng có gian lận tuổi không?

Ông giải thích điều này vì hầu như các gia đình ở đây dân trí không cao nên họ không có làm giấy khai sinh, sau đó phát sinh cho con đi học họ mới đi làm. Ông Đặng Văn Tú nói rằng việc quản lý hộ tịch trước đây ở xã Mỹ Sơn rất lỏng lẻo. Mãi đến năm 2001 theo nghị định 158 của Chính phủ, chúng tôi mới tiến hành rà soát và đăng ký lại cho cả xã.

Không riêng gì Công Phượng mà hầu như ai sinh năm 1995 cũng đều phải khai sinh lại vì giấy khai sinh không có ghi số lưu trữ”. Ngoài ra ông còn khẳng định Nguyễn Công Phượng sinh ngày 21.1.1995 là hoàn toàn chính xác.

Bằng chứng Công Phượng sinh năm 1995 được xác thực khi cán bộ tư pháp hộ tịch xã Mỹ Sơn Đặng Công Giang cho chúng tôi xem bản gốc giấy khai sinh của Công Phượng được cấp ngày 20.10.1995 do chủ tịch xã lúc đó là Nguyễn Văn Nhật ký. Nhưng lúc đó việc quản lý hộ tịch lỏng lẻo nên giấy khai sinh của Công Phượng không có vô số lưu trữ nên không hợp lệ, buộc xã phải thu lại để cấp giấy khai sinh mới cho Nguyễn Công Phượng.

Trước khi đá bóng cần khởi động như thế nào, ăn gì để giữ cho sức khỏe được ổn định khi thi đấu là rất cần thiết. Cùng tìm hiểu xem cần ăn gì trước khi đá bóng bạn nhé.

Khi làm giấy khai sinh thì Phượng phải gửi kèm học bạ trường cấp 1 mà Phượng đã từng học và hộ khẩu gia đình. Trong học bạ của Phượng cũng ghi nhận anh học lớp 1 niên khóa 2001-2002, điều này minh chứng Công Phượng sinh năm 1995 là đúng.

Căn cứ theo học bạ của trường tiểu học Mỹ Sơn cung cấp có thể thấy Công Phượng sinh năm 1995 là chính xác, lúc đó Phượng chỉ mới là đứa trẻ học lớp 1 thì không việc gì gia đình phải gian lận tuổi tác.

Để xác thực vụ việc Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An cũng thành lập đoàn kiểm tra. Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ của Nguyễn Công Phượng bao gồm bao gồm sổ đăng ký khai sinh lại, giấy khai sinh gốc, giấy chứng nhận hoàn thành tiểu học và sổ hộ khẩu gia đình

Công Phượng được xác thực sinh năm 1995
Công Phượng được xác thực sinh năm 1995

Sau khi kiểm tra toàn bộ hồ sơ đoàn đưa ra kết luận Công Phượng sinh ngày 21/1/1995 là hoàn toàn chính xác và khớp với toàn bộ giấy tờ. Đại diện phòng tư pháp huyện cũng khẳng định xã làm khai sinh lại theo đúng quy trình, không có gian lận hay bỏ sót bước nào.

Sau những giờ làm việc căng thẳng thì việc giải trí, thư giãn bằng một trận bóng là rất hữu ích. Mời bạn tham khảo cách sút bóng mạnh và sệt để có thêm kinh nghiệm chơi bóng nhé.

Giờ đây chắc bạn đã biết Công Phượng sinh năm bao nhiêu. Thực chất nếu Công Phượng là một người bình thường thì chắc chẳng mấy ai quan tâm anh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi và cũng không có vụ lùm xùm này. Chẳng qua Công Phượng là ngôi sao sáng trong đội hình U23 Việt Nam nên khiến nhiều người chú ý và bơi móc chuyện đời tư. Khi mọi thông tin đã được làm sáng tỏ và xác thực tin chắc mọi lời đồn thất thiệt đều tan biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *