Làm thế nào để người mới chơi đánh cầu lông giỏi như dân chuyên nghiệp

chơi đánh cầu lông

Đối với những người chơi đánh cầu lông đều mong muốn mình chơi giỏi như dân chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có thể chơi cầu lông 2 người giỏi đòi hỏi phải trả qua nhiều thời gian tập luyện, học hỏi, trau giồi kiến thức mới có thể thành tài. Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng thì mọi người có thể tham khảo một số cách chơi cầu lông hay trong bài viết sau đây của windsorstarssoccer.com.

Chơi đánh câu lồng bằng việc hoàn thiện những kỹ năng cơ bản

Về cách chơi cầu lông giỏi trước hết bạn phải hoàn thiện được những kỹ năng cơ bản yêu cầu người chơi cầu lông phải có như: Cách cầm vợt, kỹ năng giao cầu, đỡ cầu, đập cầu. Mới đầu thì bạn nên luyện tập thành tạo những kỹ năng trên từ cơ bản đến nâng cao, không nên qua vội vàng học quá nhiều kỹ năng một lúc sẽ dễ bị khủng hoảng khi chơi, dẫn đến tình trạng không nắm vững được kỹ năng nào.

chơi đánh cầu lông
Kỹ năng cơ bản người chơi cầu lông phải có như: Cách cầm vợt, giao cầu, đỡ cầu, đập cầu..

Ngoài ra, khi học được cách chơi cầu lông hay với những kỹ năng đánh cầu thành thạo thì người chơi nên chuyển sang hoàn thiện kỹ năng di chuyển. Vì di chuyển là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ môn cầu lông, nếu biết cách di chuyển hợp lý vừa giúp đỡ hao tổn sức lực vừa tạo cơ hội ghi điểm khi áp dụng những kỹ năng trên. Vậy nên, trước khi bước vào thi đấu cầu lông người chơi nên khởi động kỹ càng để tránh được những chấn thương ngoài ý muốn, cũng như giúp các cơ trên cơ thể dẻo dai hơn khi di chuyển.

Chọn vợt cầu lông đúng sẽ giúp bạn thi đấu tự tin và định hình được phong cách thi đấu của mình.

Tiếp đến, những người mới chơi cầu lông nên tìm hiểu kỹ càng về luật thi đấu, luật tính điểm khi chơi cầu lông từ thể thức đơn hay đôi. Từ đó, bạn có thể tập luyện chơi cầu một cách chính xác hơn mà không bị phạm lỗi.

Luyện tập những kỹ năng chơi cầu khó

Khi bạn chơi đánh cầu lông ở mức cơ bản đã thuần thục hãy tiến hành chuyển sang luyện tập những kỹ thuật chơi cầu nâng cao, hay những cú đánh cầu khó để có thể vừa tạo cơ hội ghi điểm, nâng cao kỹ năng bản thân vừa gây khó khăn cho đối thủ.

Khi đã thuần thục những kỹ năng cơ bản hãy chuyển sang luyện tập nâng cao
Khi đã thuần thục những kỹ năng cơ bản hãy chuyển sang luyện tập nâng cao

Đối với những VĐV cầu lông chuyên nghiệp thì việc tập luyện những kỹ năng chơi cầu nâng cao rất quan trọng. Người chơi nên học những kỹ năng chơi cầu lông khó như: thực hiện cú đánh xoáy, cú đánh chụp, tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu,.. để có thể gây được khó khăn cho đối thủ khi phải phán đoán được hướng cầu mà bạn đánh sang.

Tiếp theo, nên học kỹ năng điều chỉnh sức mạnh khi đánh cầu sao cho lúc trầm, lúc bổng sao cho đối thủ khó thể đoán được những nước cầu tiếp theo của bạn sẽ đánh như thế nào. Ngoài ra, lúc đập cầu đòi hỏi người chơi nên tập luyện kỹ thuật bật người, điều chỉnh sức mạnh cánh tay để đập cầu. Mới đầu nếu tập luyện sẽ làm cho chân và cánh tay bị mỏi, nhưng khi tập luyện thường xuyên sẽ giúp người chơi dễ dàng đập cầu hiệu quả hơn.

Ngoài thời gian thi đấu và tập luyện trên sân cỏ với với quả bóng tròn. Thì hình ảnh công phượng cùng tham giam chơi cầu lông với các đồng đội .

Đưa ra những chiến thuật thi đấu hiệu quả

Một trong những cách chơi cầu lông hay được nhiều VĐV cầu lông thực hiện chính là họ có được những chiến thuật thi đấu riêng, không quá gò bò với những quy tắc cũ, đã được nhiều người áp dụng. Thay vào đó, nên nghĩ cho mình chiến thuật thi đấu mà mình có thể áp dụng làm cho đối thủ phải không thể phán đoán trước được.

Để thực hiện đánh cầu lông giỏi, trước hết bạn nên học cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật đã nhé!

Bạn nên biết được điểm yếu, điểm mạnh của bản thân cũng như nhìn nhận được đặc điểm đó ở phía đối thủ để đưa ra chiến thuật hợp lý nhất.

Đưa ra chiến thuật thi đấu thông minh
Đưa ra chiến thuật thi đấu thông minh

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số chiến lược cơ bản hay được nhiều VĐV chuyên nghiệp áp dụng như:

– Làm cho đối thủ hao tổn sức lực bằng việc đánh liên hoàn vào 4 góc ở trên sân đối thủ, thêm vào đó nên kết hợp với lực đánh cầu nên thay đổi liên tục để đối thủ khó có thể dự đoán được cú đánh tiếp theo của bạn như thế nào.

– Đánh trực tiếp vào điểm yếu của đối thủ, vì trong lúc thi đấu đối thủ của bạn sẽ dễ bộc lộ ra những điểm yếu về tay trái, chân trái,…

Vậy trên là những chia sẻ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách chơi đánh cầu lông cho người mới chơi rèn luyện kỹ năng giỏi như VĐV chuyên nghiệp. Hi vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người tích lũy thêm kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng khi chơi bộ môn cầu lông này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *