Chiến thuật cầu lông – Tổng hợp những chiến thuật đánh đơn, đôi hay nhất

chiến thuật cầu lông

Chiến thuật cầu lông, một trong những yếu tố quan trọng khi thi đấu. Xây dựng chiến lược sẽ giúp các vận động viên phân tích điểm mạnh điểm yếu của đối thủ. Từ đó dễ dàng thâu tóm nhược điểm và mang về chiến thắng cho đội. Dưới đây https://www.windsorstarssoccer.com sẽ hướng dẫn bạn những sơ đồ chiến thuật chơi cầu lông đơn và đội hay nhất để bạn tham khảo như sau.

Những chiến thuật cầu lông đơn độc đáo nhất

Dù bạn là người chơi cầu lông theo hướng giải trí hay tập luyện để thi đấu thì cũng nên trang bị cho mình những chiến thuật cầu lông độc đáo. Những chiến thuật này giúp trận cầu trở nên bớt đơn điệu, nhàm chán và trở nên thú vị hơn. Nếu chơi cầu lông đơn, bạn có thể hãy chú ý đến những chiến thuật đánh đơn cầu lông độc đáo dưới đây:

Sử dụng chiêu phát cầu tấn công

Thay vì việc bạn phát cầu sang cho đối thủ theo kiểu qua sân thì hãy tận dụng việc phát cầu tạo ra tình huống tấn công đối phương ngay từ giây đầu tiên. Phát cầu tấn công giúp cầu lao với vận tốc nhanh gây bất ngờ cho đối thủ và làm giảm khả năng phản công của đối thủ ngay đường cầu đầu tiên.

Chiều cao lưới cầu lông luôn là nỗi lo của những vận động viên hạn chế về chiều cao, nhưng nếu sức bật của họ cao thì khả năng dành chiến thắng cũng sẽ cao.

Sử dụng nhiều cách giao cầu khác nhau để gây khó khăn cho đối
Sử dụng nhiều cách giao cầu khác nhau để gây khó khăn cho đối

Phát cầu khống chế đối phương giành quyền chủ động, dùng phát cầu lao nhanh phối hợp với phát cầu gần lưới,. Từ đó tạo ra cơ hội chủ động tấn công ở lần đánh sau. Sử dụng nhiều cách giao cầu khác nhau để gây khó khăn cho đối.

Đánh cầu theo hướng chéo sân

Bạn có thể lừa đối phương bằng cách đánh cầu từ góc sân này sang góc sân bên kia. Với chiều dài đường chéo sân lên đến 8,47m thì việc đối phương di chuyển sẽ tốn kha khá sức lựa. Nhằm mục đích để lộ ra các nhược điểm giúp bạn ghi điểm trong ván đấu.

Chiến thuật tấn công cuối sân

Tấn công bằng những pha cầu mạnh đến cuối sân, ép đối phương di chuyển đến cuối sân thì lực phản công lại sẽ yếu và đối phương rơi vào trạng thái bị động. Khi đó, bạn sẽ có cơ hội phản công hạ gục đối phương một cách nhanh chóng.

Đánh liên tục vào hướng trái tay của đối thủ

Nếu không thể mạnh hơn đối phương về thể lực thì bạn có thể lựa chọn cách đánh mưu lược. Nghĩa là bạn lợi dụng những điểm yếu của đối thủ để ghi điểm dành chiến thắng. Một trong số đó là đánh về phía trái tay của đối thủ. Với hướng trái tay, đối thủ sẽ có ít cơ hội phản công và rơi vào thế bị động.

Ép đối phương thay đổi hướng chạy liên tục

Việc thay đổi góc chạy liên tục trên sân sẽ khiến đối phương nhanh đuối sức. Khiến đối thủ không còn khả năng phản công sẽ mang lại cơ hội thắng cao hơn cho mình. Các bạn nên khai thác các đường cầu theo nhiều hướng khác nhau để đối phương phải di chuyển liên tục, không có thời gian gây ra sức ép phản công cho bạn.

Tham khảo những câu lạc bộ cầu lông ở Hà Nội uy tín, chất lượng để bạn có thể theo học.

Phòng thủ tốt trước khi tấn công

Để có thể chiến thắng hoàn hảo thì bạn cũng nên tạo cho mình một “bệ đỡ” an toàn. Mới vào trận thể lực còn sung sức thì bạn nên phòng thủ thật tốt, lựa chọn thời cơ tấn công hoàn hảo. Không nên quá chủ quân, phòng thủ lỏng lẻo để đối phương có cơ hội tấn công. Nếu ngay từ đầu để mất phong độ thì cuối trận khi thể lực giảm sút rất khó có thể cầm chân hay phản công đối thủ tiếp.

Để có thể chiến thắng hoàn hảo thì bạn cũng nên tạo cho mình một “bệ đỡ” an toàn
Để có thể chiến thắng hoàn hảo thì bạn cũng nên tạo cho mình một “bệ đỡ” an toàn

Những chiến thuật cầu lông đôi ăn ý nhất

Ngoài việc học hỏi những chiến thuật cầu lông đơn nâng cao kỹ năng cá nhân thì bạn cũng nên học thêm những chiến thuật đánh cầu lông đôi để có thể phối hợp ăn ý cùng đồng đội nữa. Dưới đây là một số chiến thuật khi chơi cầu lông đôi ăn ý nhất là bạn có thể áp dụng được như sau:

Chiến thuật tấn công đôi

Trường hợp sử dụng tấn công đôi thì bạn cần kết hợp thật ăn ý với đồng đội. Thông thường chiến thuật này sẽ có một người đứng gần lưới và một người đứng xa lưới hoặc cả hai đứng song song.

chiến thuật cầu lông
Trường hợp sử dụng tấn công đôi thì bạn cần kết hợp thật ăn ý với đồng đội

Khi chuẩn bị tấn công đối thủ, một người sẽ ra đòn nhử, người còn lại quan sát bên đối phương và nhìn ra điểm yếu để tấn công nhanh ghi điểm luôn.

Chiến thuật vừa đánh vừa phòng thủ

Khi có 2 người thì khả năng phòng thủ chắc chắn tốt hơn đánh đơn một người. Hai bạn nên chú ý phối hợp ăn ý để xem người nào sẽ phá phản công của đối phương và người nào sẽ phản công lại đối phương để xử lý các đường cầu một cách nhanh gọn và hiệu quả.

Chiến thuật giao cầu phản công

Một người đứng trên đầu lưới giao cầu ngắn và một người đứng sau chuẩn bị tư thế đỡ những đường cầu dài là hướng phân bổ để phòng thủ và tấn công tốt nhất. Khi sử dụng chiến thuật đánh đôi cầu lông này, 2 người đánh cầu cần nâng lên và hạ xuống phù hợp để đảm bảo đối thủ không tìm ra sơ hở hay yếu điểm của hai bạn rồi phản công.

Trên đây là một vài những sơ đồ chiến thuật cầu lông và cách vận hành cũng như kết hợp nếu đánh hai người. Hy vọng các bạn có thể nhanh chóng trở thành những người chơi môn thể thao này giỏi và thành thạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *