Cách sút xoáy trong bóng đá hiệu quả nhất

Cách sút xoáy bằng má trong

Một trong những kỹ thuật để tạo ra các pha bóng đẹp đó nhờ vào những cú xoáy bóng. Bạn đã biết các cách sút xoáy bóng chưa. Tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể biết rõ hơn về các cách sút bóng này nhé.

Cách sút xoáy bằng má trong

Sút xoáy bóng bằng má trong, sẽ đem đến một khả năng chính xác của bóng cao hơn và nó sẽ tạo ra một lực khá mạnh. Để có thể biết được cách sút xoáy trong bóng đá như thế nào chính xác nhất. Bạn cần phải luyện tập các động tác như: tư thế, tay,  chân trụ và chân sút. Cần phải thực hiện các bước theo đúng cách mới có thể tạo ra được những cú sút chính xác nhất.

Thực hiện các bước như sau:

– Xác định vị trí của bóng, lấy đà từ 3-5 bước để có thể sút bóng tốt hơn.

– Thực hiện động tác chân trụ: Chân không thuận sẽ dùng làm chân trụ. Hướng đứng với bóng là 120-140 độ, tiếp đó chạy đà và dẫm trụ ( bạn cần đặt chận trụ song song và cách 20-25 cm so với bóng ).

– Động tác chân sút: Chân sút  sẽ đá thật mạnh từ phía sau vào bóng, kết hợp với nảy người về phía trước. Kỹ thuật này sẽ tạo ra được lực mạnh khi sút bóng và giúp bóng đi đúng hướng hơn.

– Tư thế của tay: Tay sẽ giúp bạn giữ được thăng bằng sau khi sút mạnh. Ngoài ra thì tư thế của tay cũng góp một phần lực trong cú sút của bạn đó.  Một tư thế chuẩn nhất cho tay đó là, tay phía chân trụ vung cao ngang vai tay còn lại thả tự do.

–  Điểm tiếp xúc bóng : Dùng phần lòng bàn chân ( má trong ) để sút bóng. Tùy vào điểm tiếp xúc của bóng với chân mà sẽ đi bổng hay sệt.

Cách sút xoáy bằng má trong

 

Cách sút xoáy bằng má trong

Cách sút xoáy bằng má ngoài

Các động tác thực hiện cũng giống như sút xoáy má trong. Điểm tiếp xúc với bóng sẽ là má ngoài của chân. Kỹ thuật đi bóng này thường được áp dụng trong những trường hợp dứt điểm từ xa, những cú vô lê bóng đẹp mắt.

Ưu điểm của cách sút xoáy bóng này: bóng sẽ đi rất xoáy mạnh và căng hơn nhiều lần như sút thường.

Nhược điểm: đây là một kỹ thuật sút bóng khó thực hiện, người đá cần phải có một kinh nghiệm dày dặn. Không phải cú sút nào thực hiện cũng chính xác được 100%.

Cách sút xoáy bằng má ngoài

 

Cách sút xoáy bằng má ngoài

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Trong những cách sút xoáy bóng ta phải kể đến cách sút xoáy bằng mu bàn chân. Thực hiện cú sút xoáy này như thế nào?

Sự chân không thuận làm trụ mũ chân sẽ hướng về phía trái bóng tới. Khi sút bóng, bạn sẽ sử dụng mu bàn chân để sút bóng. Vuốt vòng cung vào 1/5 góc. Khi thực hiện đá vuốt, chân phải theo một vòng cung thuận và đá lăng lên ngang ngực. Thực hiện một cách đá chéo, điểm rơi của chân này sẽ nằm bên trái của chân kia.

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Tập cách sút bóng xoáy vòng cung

Một cách sút xoáy nữa được áp dụng trong bóng đá đó chính là đá vòng cung. Đây là kỹ thuật đá bóng cơ bản nhất mà các cầu thủ phải nắm được. Cách đá bóng này thường được áp dụng trong những pha đá phạt, các pha bóng nằm trong khoảng 16m50.

Để thực hiện cú sút tốt nhất thì bạn cần luyện tập thật nhiều lần. Hãy tập sút bóng qua hàng rào, tiếp đó thực hiện cho bóng lăn và thực hành sút xoáy. Động tác này không khó để thực hiện. Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập là có thể có được những đường bóng đẹp.

Điều lưu ý là cần phải có một cảm giác bóng cũng như xác đinh được hướng đi của bóng. Có như vậy thì những cú sút của bạn mới có thể chính xác được.

Xem thêm:

Cách giữ bóng tốt, hiệu quả nhất được các cầu thủ sử dụng

Các vị trí trong bóng đá trong đội hình thi đấu hiện đại

Tập cách sút bóng xoáy vòng cung

 

Tập cách sút bóng xoáy vòng cung

Tác dụng của cách đá bóng xoáy

Có rất nhiều cách để gọi cách sút bóng xoay như: kỹ thuật cứa lòng, lắc lư, vòng cung,… Cách đá bóng này thường được dùng trong những đường bóng dài, những pha đá phạt qua hàng rào chắn.  Sử dụng trong những cú đá phạt góc, đá căng ngang cứa lòng vào khung thành đối phương hay thậm chí là cú sút penalty,.. để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Những cú sút xoáy luôn khiến cho các thủ môn gặp rất nhiều khó khăn trong việc đón hướng bóng. Đường đi của bóng sẽ theo một hình vòng cung, bóng bay rất nhanh và mạnh. Nếu đã thực hiện tốt được kỹ thuật đá này thì, bất cứ một đối thủ nào cũng sẽ phải rè chừng.

Tác dụng của cách đá bóng xoáy

Tác dụng của cách đá bóng xoáy

Trên đây là thông tin về cách sút xoay bóng mà chúng tôi đã đưa ra. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi, sẽ giúp bạn có thể biết được thêm những cách sút bóng tốt và thực hiện một cách tốt nhất trong những lần thi đấu tiếp theo của mình.