Bật mí cách sút bóng mạnh bằng má trong của các tiền đạo Châu Âu

tư thế sút

Cách sút bóng mạnh bằng má trong chân là câu hỏi thường gặp ở rất nhiều bạn chơi bóng đá. Bởi vì cách sút bóng tương đối dễ cho những bạn muốn luyện tập, tuy nhiên bạn cần một lực chân tốt cộng với động tác đúng kỹ thuật để có một cú sút bóng đi mạnh. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu cách sút bóng tốt nhất qua bài viết sau nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Kỹ thuật đá này đòi hỏi cách sút bóng mạnh và sệt tạo ra những đường bóng căng, mạnh và chính xác. KNgoài chuyền bóng, kỹ thuật này còn có thể tạo cú dứt điểm ghi bàn thắng vào khung thành đối phương. Hay cứu nguy nhanh chóng trong những pha phá bóng. Đây được coi là sự kết hợp một cách thành thạo giữa chân trụ, chân sút, tay, và tư thế. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Cách sút bóng mạnh bằng má trong
Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Tư thế chạy đà

Tư thế chạy đà chiếm vai trò quan trọng trong cách sút bóng mạnh bằng má trong. Đầu tiên, bạn cần xác định khoảng cách chạy đà phù hợp. Thông thường có thể cách khoảng từ 3-6 bước dù bóng đang lăn hay tại điểm bóng chết. Hơi cúi người về phía trước và đứng chếch nhẹ sang 1 bên. Mở rộng bước chân và chạy tăng dần tốc độ, đến bước cuối cùng bạn dùng vận tốc nhanh nhất và bước dài.

Chân trụ

Nếu bạn thuận chân phải thì lấy chân trái làm trụ. Chân trụ đặt cách bóng khoảng 20 cm. Chân trụ phải luôn giữ độ cong khoảng 120 – 140 độ tuyệt đối không để chân trụ thẳng vì làm thế bóng sẽ không đi chính xác được. Bóng hướng về đâu thì bàn chân trụ phải hướng về phía đó. Chân trụ lúc này phải được giữ vững mới đảm bảo sút bóng chính xác và đi xa được.

Chân trụ phải vững
Chân trụ phải vững

Chân sút

Chân sút lúc chuẩn bị sút phải đưa thật cao về sau là co chân lại 1 góc 90 độ rồi canh thật kĩ sẽ đá vào phần nào của quả bóng. Trường hợp bạn muốn đá bóng bỏng thì nên sút vào 1/3 phần dưới của quả bóng. Trường hợp bạn muốn đá bóng ngang hông thì nên sút 1/3 ở giữa bóng. Trường hợp bạn muốn đá bóng sệt thì sút 2/3 phần trên quả bóng.

Sau khi xác định được mình dự định đá bóng bỏng, ngang hay sệt rồi thì cứ theo ý đồ đó mà thực hiện. Bạn sử dụng má bàn chân trong đá thật mạnh vào chỗ bạn nhắm tới bạn sẽ có 1 cú sút như ý.

Động tác tay

Cách sút bóng mạnh bằng má trong thành công hay không chỉ một phần do chân quyết định. Tay cũng góp 1 phần vào việc tạo lực cho cú sút và giữ thăng bằng. Các bạn hãy để ý các cầu thủ chuyên nghiệp lúc sút luôn luôn để tay nghịch phía trước và tay thuận phía sau.

Cả hai tay được đặt hơi chếch xuống đất để giữ thăng bằng và khi chuẩn bị sút tay thì tay thuận đưa đồng thời ra sau cùng với chân sút. Lưu ý tay lúc này phải thẳng không được để cong như chân trụ. Khi chuẩn bị sút bóng tay chỉ nhích lên phía trước 1 chút mà thôi.

Tư thế thân người

Khi sút bóng tư thế phải chuẩn thì quả bóng sút đi mới thành công và chính xác được. Tư thế chuẩn là thân người hơi nghiêng ra sau như hình cánh cung.. Trên lý thuyết thì như vậy nhưng trong thực tế tùy điều kiện mà bạn chọn tư thế cong hay không cong và cong bao nhiêu.

Các tư thế, tay, chân, thì thực hiện tương tự như hướng dẫn trên. Cầu thủ David Beckham là cầu thủ điển hình trong việc tạo ra 1 tư thế sút bóng chuẩn. Do đó khi bóng rời khỏi chân anh lúc nào cũng đi chính xác, độ chính xác được đo đến 96%.

Tư thế sút bóng
Tư thế sút bóng

Cách sút bóng mạnh bằng má trong nên tránh những lỗi dễ mắc phải

– Chân trụ sai tư thế đặt quá gần hoặc quá xa bóng hoặc đặt thẳng

– Không duỗi hết khớp cổ chân bóng đi không có lực

– Biên độ vung chân sút quá hẹp do đó bóng đi nhẹ không đủ lực

– Bóng đi quá cao, hoặc không đúng hướng do mũi bàn chân đặt sai hoặc do canh vị trí bóng không chính xác.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong nếu bạn thực hiện đúng cách sẽ ngoài tác dụng chuyền bóng tốt nó còn còn góp phần mang lại hiệu quả sút cao khi bạn thực hiện các cú đá phạt đền hiếm hoi trước khung thành đối phương. Ngoài ra các cầu thủ còn khôn khéo sử dụng kỹ thuật này để giải bóng cứu nguy hoặc ghi bàn vào lưới đối phương tại các góc hẹp. Kỹ thuật này không khó nhưng đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên.

Trên đây là cách sút bóng mạnh bằng má trong được sử dụng thông dụng trong thi đấu đá bóng. Thông qua bài viết trên chúng tôi muốn chia sẻ kỹ thuật này đến những bạn đam mê học bóng đá. Muống thành thạo kỹ thuật này các bạn phải chăm chỉ luyện tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *