Hướng dẫn vận dụng cách nhảy đập cầu lông của tuyển thủ chuyên nghiệp

cách nhảy đập cầu lông

Trong một trận đấu cầu lông chúng ta sẽ không thể thiếu đi những pha đập cầu ghi điểm đẹp mắt. Đây cũng chính là kỹ năng khó và đòi hỏi quá trình tập luyện lâu dài đối với người chơi. Sau đây, https://www.windsorstarssoccer.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về cách nhảy đập cầu lông của các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Cách nhảy đập cầu lông như thế nào là đúng?

Đập cầu lông là một trong những kỹ thuật đánh cầu cần được các học viên luyện tập và áp dụng vào trong các trận đấu. Những pha đập cầu mạnh theo hướng từ trên cao xuống dưới phần sân đối phương là hình thức ghi điểm đẹp mắt và được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng.

cách nhảy đập cầu lông
Đập cầu lông là một trong những kỹ thuật đánh cầu cần được các học viên luyện tập

Nếu như bạn muốn có một cú đập tốt để ghi điểm, các bạn cần phải luyện tập đúng kỹ thuật và tư thế đập cầu:

– Các bạn phải nhớ rằng, chúng ta cần phải đánh những đường cầu từ trên cao và phía trước mặt. Những đường cầu càng cao lại càng là một lợi thế đối với chúng ta, khi cầu cao sát lưới đối thủ sẽ bị động trong việc đỡ cầu. Bên cạnh đó, việc dậm nhảy sẽ mang tới uy lực cho các cú đập cầu.

Để thực hiện cách giao cầu lông không bị lỗi, bạn hãy tham khảo bài viết sau của chúng tôi nhé!

– Tay cầm vợt để đập cầu cần phải hơi co lúc đầu, sau khi tiếp xúc với cầu tay cần vươn thẳng ra phía trước và theo hướng từ trên xuống dưới. Bạn cần phải đánh tay theo quán tính để phát huy được sức mạnh của các cú đánh.

– Cần phải có sự nhịp nhàng khi kết hợp 3 khớp là bả vai, khuỷu tay và cổ tay để cú đánh có thể đạt sức mạnh tốt nhất.

Phân loại cách đập cầu lông

Đập cầu lông cũng tương tự như các kỹ thuật khác đều được chia thành 2 loại: kỹ thuật đập cầu thuận tay và kỹ thuật đập cầu trái tay.

Kỹ thuật đập cầu thuận tay và kỹ thuật đập cầu trái tay.
Đập cầu lông có hai kỹ thuật là: kỹ thuật đập cầu thuận tay và kỹ thuật đập cầu trái tay.

Người chơi cầu lông muốn phát huy tối đa sức mạnh của kỹ thuật này cần phải đúng tư thế, động tác. Muốn có được cách đập cầu lông  hiệu quả, các bạn cần phải bắt được nhịp của những tình huống, qua đó mới đưa ra được cách xử lý tốt nhất.

Người chơi cần phán đoán được điểm rơi và hướng cầu tới đầu tiên, sau đó mới kết hợp các động tác di chuyển để nhảy đập cầu. Lưu ý rằng bạn cần phải lựa chọn thời điểm tiếp xúc tốt nhất với cầu để cho cú đập có lực tốt nhất.

Những yếu tố giúp tăng lực, độ chính xác trong cách nhảy đập cầu lông

Muốn có được một cú đập cầu tốt, chúng ta sẽ phải dựa vào rất nhiều yếu tố trên sân và kỹ thuật. Sau đây sẽ là một số lưu ý để có cách đập cầu lông mạnh và hiệu quả, đó là:

cách nhảy đập cầu lông
Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khi nhảy đập cầu lông

– Đầu tiên chúng ta sẽ cần phải tập để tăng cường lực cổ tay, bởi vì cú đập mạnh phụ thuộc vào cổ tay rất nhiều.

– Đập mạnh là một phần, nhưng cái khó là làm sao đập vào điểm yếu của đối thủ một cách chuẩn xác, đập mạnh mà toàn rúc lưới hay dễ đoán thì không hiệu quả.

– Cần kết hợp thêm những kỹ thuật khác trong cầu lông vào để đa dạng lối đánh của bạn. Nếu chỉ chú trọng vào việc đập cầu, việc đánh cầu sẽ trở nên nhàm chán và tốn rất nhiều sức.

– Cần phải tăng khả năng di chuyển và lựa chọn, phán đoán điểm rơi cầu của bạn. Thường xuyên thực hiện các bước di chuyển không có cầu như lên lưới bỏ nhỏ hoặc sang ngang thủ 2 bên.

Cùng nghe chia sẽ của các tay vợt nổi tiếng về cách đánh cầu lông hay mà họ đã thực hiện khi thi đấu quốc tế nhé!

Đập cầu không phải là khó, tuy nhiên các bạn cần rèn luyện bằng cách đứng cuối sân tập đập những quả cầu từ nhẹ đến mạnh. Điều này sẽ giúp chúng ta có thêm bản năng, khi tham gia thi đấu sẽ quen với mọi tình huống đánh của đối thủ.

Độ chính xác trong một pha đập cầu không chỉ phụ thuộc vào tốc độ ra đòn, mà còn là khoảng cách phát lực trong quá trình thực hiện cách đập cầu lông hiệu quả này.

– Tốc độ ra đòn phải thật nhanh, điểm tiếp xúc vào cầu phải thật chuẩn. Điều này sẽ làm cho những lỗi khi phát lực giảm tối thiểu vì nó có liên qua đến thói quen của bạn.

– Khoảng cách phát lực phải thật ngắn và đây chính là yếu tố rất quan trọng để những quả đập có uy lực lớn.Các bạn cần rút ngắn được thời gian từ khi phát lực tời khi tiếp xúc vào cầu thì đó là khoảng cách phát lưc đó.

Trên đây là những hướng dẫn vận dụng cách nhảy đập cầu lông của các tuyển thủ chuyên nghiệp. Hy vọng rằng các bạn đã có thêm cho mình những kỹ năng đập cầu hiệu quả trong thi đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *