Hướng dẫn chi tiết cách làm bàn cờ cá ngựa cực kỳ đơn giản

Cách làm bàn cờ cá ngựa - chuẩn bị dụng cụ

Cách làm bàn cờ cá ngựa giúp bạn giải quyết niềm đam mê môn thể thao cá ngựa khi không có điều kiện. Tuy nhiên, cách làm này liệu có khó không? Mất bao nhiêu thời gian để làm hoàn chỉnh chiếc bàn cờ này. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm ngay trong bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

1. Giới thiệu về bộ môn cờ cá ngựa

Cờ cá ngựa là một trong những trò chơi gắn liền với tuổi thơ của bao người. Một trong những trò chơi cuốn hút với trẻ em. Ngày nay, cờ cá ngựa ngày càng được hình thành rộng rãi, trở thành môn thể thao được nhiều người tìm kiếm và yêu thích.

Ấn Độ là nơi bắt đầu cho sự phát triển của cờ cá ngựa. Thời gian đó, nó vẫn được gọi với cái tên cờ đua ngựa. Do nhiều người ưa chuộng, cùng với sự sử dụng rộng rãi nên nhanh chóng lan rộng ra nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

Dụng cụ để chơi khá đơn giản, lại có thể chơi từ 2 đến 4 người. Mỗi phần trên bàn cờ sẽ có một màu và các con cá ngựa, xúc xắc đi kèm. Vì thế, ngày nay chúng ta có thể chế ngay 1 chiếc bàn cờ cá ngựa để chơi 1 cách thỏa thích nhất.

Trò chơi cờ cá ngựa được khá nhiều người yêu thích

Trò chơi cờ cá ngựa được khá nhiều người yêu thích

2. Cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản, chi tiết

Để có cách làm bàn cờ cá ngựa nhanh nhất, lại không mất nhiều thời gian. Bạn có thể thực hiện và tham khảo những cách làm sau đây của chúng tôi. Chắc chắn, nó sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé.

Dụng cụ chuẩn bị

Chuẩn bị giấy cứng, nếu không có giấy cứng thì chọn giấy A4. Kích thước giấy đảm bảo tiêu chuẩn 31x31cm

1 Thước kẻ dài 20cm

Bút màu: 4 loại bút có màu sắc khác nhau.

Cốc nhựa đường kính khoảng 5 – 6cm

Kéo cắt giấy

Một bút kẻ bằng màu dạ quang

4 nắp chai hoặc nắp viết có màu khác nhau để làm người.

Cách làm bàn cờ cá ngựa - chuẩn bị dụng cụ

Cách làm bàn cờ cá ngựa – chuẩn bị dụng cụ

Cách làm bàn cờ cá ngựa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, bạn có thể bắt tay vào làm 1 bàn cờ cá ngựa. Cách thực hiện chi tiết và đơn giản như sau:

Bước 1: Tiến hành cắt giấy bìa cứng, giấy A4 thành một hình vuông đáp ứng tiêu chuẩn. Thông thường có kích thước khoảng 40cm2.

Bước 2: Chia hình vuông sao cho nó tạo thành 4 hình vuông bằng nhau. 4 ô vuông này sẽ làm thành 4 màu trên 1 bàn cờ.

Bước 3: Đánh số thứ tự, tiến hành chia các ô trên các mặt ô vuông, hãy sử dụng chiếc bút đã chuẩn bị sẵn.

Sau đó dùng bút màu (đỏ, xanh lá cây, vàng và xanh dương) tô lên các phần ô vuông đã chia.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết luật chơi cờ cá ngựa ăn tiền cực kỳ dễ hiểu

Hướng dẫn tải cờ cá ngựa offline 3d dành cho các game thủ 

Quá đơn giản đúng không nào, không mất quá nhiều thời gian, cũng chẳng cầu kỳ. Chuẩn bị vài dụng cụ đơn giản, cùng với tấm bìa là bạn có thể tạo thành cách bàn cờ cá ngựa một cách nhanh chóng. Đơn giản, dễ làm, thực hiện vài phút là bạn có thể có được 1 bàn cờ ưng ý.

Cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản chi tiết

Cách làm bàn cờ cá ngựa đơn giản chi tiết

3. Hướng dẫn cách bảo quản bàn cờ

Quá trình làm xong bàn cờ, sau đó bạn có thể đem chúng đi bảo quản. Cách bảo quản ra sao để bàn cờ không bị hư hỏng? Bao gồm các cách đơn giản như sau:

Không gấp lại

Bạn không nên gấp lại nếu bàn cờ cá ngựa tự làm của bạn làm bằng bìa cứng hay giấy thường. Chúng ta có thể để chúng y nguyên để được phẳng như mới.

Không để nơi ẩm ướt

Bàn cờ cá ngựa bằng giấy thông thường rất dễ hút ẩm. Hãy tránh việc làm đổ nước vào. Những con số cũng dễ bị nhòe đi nếu bạn để ở nơi ẩm ướt. Vì thế, bạn hãy đặt bàn cờ cá ngựa ở nơi cao ráo, tránh tiếp xúc nhiều bụi bẩn. Như thế, bạn sẽ bảo quản nó được như mới.

Cách bảo quản bàn cờ chuẩn nhất

Cách bảo quản bàn cờ chuẩn nhất

Thật thú vị với những cách làm bàn cờ cá ngựa trên đây, chúng ta có thể áp dụng và thực hiện ngay từ bây giờ đúng không nào. Khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thành công nhanh chóng. Chúc bạn có được các bí quyết phù hợp nhất với mình.