Bật mí cách đá bóng không bị mệt dễ dàng nhất cho các cầu thủ

tap-luyen-giup-cac-ban-co-suc-ben-deo-dai

Cách đá bóng không mệt có lẽ là vấn đề mà rất nhiều câu lạc bộ lớn quan tâm và tích cực tìm hiểu. Mỗi một trận đấu thường diễn ra trong vòng 90 phút đòi hỏi các cầu thủ phải có một sức khỏe dẻo dai để thi đấu hết trận. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu xem những cách duy trì sức bền trong bóng đá nhé.

Cách đá bóng không mệt

Như các bạn cũng đã biết, thời lượng thi đấu chính thức của một trận đấu là 90 phút chưa kể thời gian đá bù giờ hay hiệp phụ. Bởi vậy, cầu thủ cần có một thể lực bền bỉ nhất trước khi thi đấu.

Tập luyện chăm chỉ

Nhiều người lầm tưởng rằng các cầu thủ chỉ cần có kỹ thuật sẽ có thể duy trì sức bền đến cuối trận. Tuy nhiên sức khỏe, sự dẻo dai của mỗi người cần phải trải qua quá trình tập luyện đều đặn.

Tập luyện chăm chỉ sẽ giúp các bạn có sức khỏe dẻo dai hơn

Tập luyện chăm chỉ sẽ giúp các bạn có sức khỏe dẻo dai hơn

Để có được sức khoẻ và có cách đá bóng không mệt, cầu thủ cần tập luyện vượt quá giới hạn của bản thân. Muốn nâng cao thể lực, cầu thủ nên kiên trì tập chạy ở công viên, tập gym hay chơi những bộ môn nhằm nâng cao thể lực. Ngoài ra, bạn có thể vận dụng những bài tập Cardio vừa đơn giản và hiệu quả trong việc duy trì thể lực.

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và sinh hoạt đóng vai trò quan trọng để tăng sức bền. Đồng thời giúp cầu thủ đá bóng không cảm thấy kiệt sức trong suốt 90 phút thi đấu. Người tập luyện cần xây dựng cân bằng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt của mình để có được sức khỏe tốt nhất.

Ăn uống

Cần phải ăn uống đủ chất

Cần phải ăn uống đủ chất

Hãy ăn uống thật đủ chất và không bỏ bữa trong ngày. Thông thường một bữa ăn nên có đầy đủ tinh bột, chất béo, chất xơ và các loại vitamin khác. Như vậy, các bạn mới đảm bảo cho mình một thể lực tốt nhất để có thể luyện tập sức bền. Các thực phẩm chứa tinh bột cung cấp nhiều năng lượng hoạt động trong suốt một ngày dài. Đặc biệt các cầu thủ không nên áp dụng những chế độ ăn kiêng vì như vậy sẽ không hề tốt cho sức khỏe.

Hãy đảm bảo rằng cơ thể bạn luôn có đủ chất xơ, các loại trái cây,… để hỗ trợ cho quá trình tiêu hoá. Các bạn có thể lập ra thực đơn khẩu phần ăn riêng cho mình để đảm bảo ăn uống đủ chất.

Uống nhiều nước

Nước giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và loại bỏ những chất độc ra ngoài cơ thể.  3/4 cơ thể chúng ta là nước vậy nên bổ sung nước hàng ngày trở nên cần thiết. Các loại đồ uống cung cấp điện giải, bù nước sẽ phù hợp với những người thường xuyên vận động mạnh. Nên tránh các thực phẩm có ga hay nước tăng lực sẽ khiến cơ thể ì ạch và chậm chạp.

Hãy uống đủ nước mỗi ngày

Hãy uống đủ nước mỗi ngày

Nếu người bình thường chỉ cần bổ sung khoảng 2l nước mỗi ngày thì đối với các cầu thủ cần phải bổ sung 5l nước mỗi ngày. Vì khi thi đấu trên sân thường sẽ rất mất sức nên sẽ cần có nước để cung cấp điện giải cho cơ thể tiếp tục hoạt động. Sử dụng nước hoa quả cũng là một trong cách đá bóng không mệt.

Chế độ nghỉ ngơi phù hợp

Ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc chính là yếu tố quan trọng giúp cầu thủ không bị mệt mỏi khi thi đấu. Cầu thủ nên ngủ muộn nhất lúc 23h và đủ 8 tiếng/ngày. Ngoài ra, bạn có thể ngủ nướng thêm 15 phút sẽ giúp bạn tăng thêm 30% thể lực cơ thể.

Hướng dẫn cách hít thở đúng cách

Việc hít thở đều trong suốt thời gian chạy trên sân cũng giúp cầu thủ giữ được sức bền. Cách đá bóng không mệt rằng bạn cần nắm rõ hướng dẫn điều tiết nhịp thở. Thực hiện hít thở đúng cách không chỉ giúp cầu thủ tránh được kiệt sức. Đây cũng là cách gia tăng vận tốc để bạn có thể chạy xa và nhanh hơn. Luyện tập hít thở cần có thời gian, bởi không ai có sẵn khả năng đó ngay từ đầu.

Mỗi ngày bạn nên vạch sẵn một quãng đường và vừa chạy vừa giữa nhịp thở đều đặn. Đồng thời hãy tăng dần quãng đường và thay đổi địa hình để đạt hiệu quả tốt hơn. Đừng quên kiên trì và không ngắt quãng để cải thiện tốc độ và thể lực nhé.

Hít thở đều trong thời gian thi đấu

Hít thở đều trong thời gian thi đấu

Hướng dẫn chế độ tập luyện khi đá bóng

Bạn cần có sự làm quen với sân cỏ trước khi đi vào thi đấu chính thức. Hãy ra sân tập luyện một tuần ít nhất 2-3 ngày. Phương pháp này giúp bạn hình dung thực tế tốt hơn và duy trì thể lực tốt nhất. Đồng thời khả năng kiểm soát bóng và tốc độ chạy cũng ảnh hưởng đến thể lực của bạn. Việc ra sân thường xuyên giúp bạn nắm rõ được tình trạng cơ thể.

Vận dụng các bài tập về kỹ thuật, thể lực, hít thở và tốc độ. Bên cạnh đó những bài tập liên quan đến cơ cũng vô cùng cần thiết.

Cách chạy nhanh trong thi đấu bóng đá

Để có thể chạy nhanh nhất khi thi đấu, bạn cần có cách thức chạy đúng cách.

– Khi chạy, cầu thủ nên chạy bằng mũi chân sẽ giúp cầu thủ bứt tốc nhanh hơn. Không nên dùng cả bàn chân để chạy sẽ khiến tốc độ bị chậm lại.

– Hãy lựa chọn thời điểm tăng tốc phù hợp, không nên lúc đầu cũng cần vận dụng hết tốc lực.

Hướng dẫn chạy nhanh trong bóng đá

Hướng dẫn chạy nhanh trong bóng đá

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết được những bí quyết để giữ gìn thể lực trên sân của các cầu thủ và cách đá bóng không mệt. Nếu các bạn muốn nâng cao thể lực cũng có thể làm theo những cách trên nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *