Học cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật chuẩn xác tới từng động tác

cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật

Cầu lông là một bộ môn thể thao mà nhiều người nhìn vào thì thấy rất dễ chơi, nhưng để có thể chơi được bộ môn này đòi hỏi người chơi phải rèn luyện, học hỏi nhiều mới có thể đạt được thành tích tốt. Một trong những yếu tố đó mà người chơi phải học chính là cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật thì mời có thể điều khiển tạo nên những pha đấu cầu hay cho người xem, cũng như đạt được thành tích tốt. Vậy nên, hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách cầm vợt cầu lông chuẩn là như thế nào nhé.

Cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật như thế nào?

Hầu hết hiện nay những người mới chơi thường có kỹ thuật cầm vợt cầu lông chưa đúng, hoặc chỉ cầm để cảm thấy thoải mái khi đánh cầu lông là được. Tuy nhiên, về cách cầm vợt cầu lông đúng cách đòi hỏi phải đúng kỹ thuật thì mới chơi giỏi được bộ môn này.

Ngoài ra, về cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật chia làm hai cách sau đây:

Cách cầm vợt cầu lông chuẩn phía thuận tay

Đối với những người mới chơi thì đa số họ sẽ có cách chơi cầu lông thuận tay, bởi vì như vậy sẽ giúp người chơi phát huy được khả năng đánh tốt hơn. Với cách cầm vợt cầu lông thuận tay khá đơn giản bằng cách úp mặt trong của tay cầm vợt vào mặt vợt, sau đó từ từ kéo tay về phía dọc của thân vợt cho đến điểm gần cán vợt.

cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật
Cầm vợt đúng kỹ thuật sẽ giúp người chơi có thể tạo được lực mạnh hơn khi đập cầu

Đặc biệt, bạn muốn biết mình có cầm đúng hay không khi phương của ngon trỏ và ngón cái tạo thành hình chữ V khi cầm trên thân gậy.  Với ngón cái sẽ giúp cố định vợt chắc chắn hơn, tạo lực đánh tốt hơn cũng như sẽ khiến khi đánh vợt không bị văng ra khỏi tay.

Với cách cầm vợt như vậy sẽ giúp người chơi có thể tạo được lực mạnh hơn khi đập cầu, cũng như dễ dàng tạo được nhiều cú đánh cầu uyển chuyển hơn.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay chuẩn

Đối với cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật trái tay thì phần ngón cái sẽ trùng với phương của thân vợt. Khi cầm như vậy sẽ giúp những cú đánh cầu bằng tay trái sẽ có lực và chính xác hơn so với việc cầm vợt tay trái một cách tự nhiên.

Cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật trái tay
Cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật trái tay thì phần ngón cái sẽ trùng với phương của thân vợt

Đối với cách cẩm vợt cầu lông trái tay để đánh cầu tầm cao hay tầm thấp đều rất thích hợp, giúp việc điều phối lực khi đánh sẽ chính xác hơn. Đặc biệt ở những cú phông cầu hay ve cầu khi đánh tay trái ở tầm thấp sẽ trở nên tinh tế hơn.

Tuy nhiên, khi cầm vợt trái tay thì nên chú ý khoảng cách giữa phần cán vợt và vị trí tay cầm phải vừa đủ để có thể thực hiện được những động tác đánh hay đập cầu không bị cán vợt tác động gây chấn thương.

Ngoài ra, nhiều người mới tiếp xúc với bộ môn này hoang mang về cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu. Nhưng việc cầm vợt khi đập cầu cũng không khác gì so với cách cầm vợt thuận tay, điểm mấu chốt là ở phần ngón tay cái của bạn nên đặt ở vị trí mà bạn cảm thấy có thể tạo được lực mạnh nhất, nhưng vẫn phải giữ thân vợt cầu lông chắc chắn khi đập.

Những cách cầm vợt cầu lông sai kỹ thuật

Rất nhiều người hiện nay khi chưa hiểu về cách cầm vợt cầu lông chuẩn thường cầm sai kỹ thuật rất nhiều, nhất là kiểu cầm tự nhiên ở phía đuôi vợt, hoặc cầm vợt khi để ngón trỏ dọc theo thân vợt.

Kích thước sân cầu lông đôi được quy định như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài tiếp theo nhé!

Với những cách cầm này thường sẽ khiến lực cầu lông khi bạn đánh hây đập thường bay đi rất yếu, đồng thời rất dễ gây chấn thường tới ngón tay trong trường hợp dùng hết lực để đánh cầu.

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông sai cách những người mới chơi nên lưu ý
Kỹ thuật cầm vợt cầu lông sai cách những người mới chơi nên lưu ý

Đặc biệt, những kiểu cầm vợt cầu lông sai cách này thường ở nữ giới rất nhiều. Vậy nên, hãy thay đổi cách cầm vợt sao cho đúng kỹ thuật để có thể tạo được nhiều thành tích cũng như nâng cao kỹ năng hơn khi thi đấu. Với việc thay đổi kiểu cầm vợt mới đầu thường sẽ khó để làm quen, nhưng với việc tập luyện thường xuyên với kiểu cầm vợt đúng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện những cú đánh cầu chuẩn xác và tốc độ hơn.

Vậy trên đây https://www.windsorstarssoccer.com đã giới thiệu những thông tin giúp mọi người biết được cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật hiện nay. Hi vọng qua bài viết ngắn này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về tầm quan trọng khi cầm vợt đúng cách, để có thể thực hiện được những pha đánh cầu lông chính xác và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *