Điểm danh các đội bóng vô địch Seagame đến thời điểm hiện tại

Các đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất

Các đội bóng vô địch Seagame tính đến thời điểm hiện tại sau 29 mùa giải bao gồm các đội thuộc quốc gia nào? Chắc hẳn không ít người hâm mộ đang thắc mắc về giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á này. Vậy cùng bài viết dưới đây điểm danh lại những đội bóng đã từng vô địch Seagame nhiều nhất lịch sử nhé.

Lịch sử các kỳ Seagames

Sea Games (SouthEast Asian Games) hay còn gọi là đại hội thể thao Đông Nam Á. Một sự kiện thi đấu thể thao được tổ chức 2 năm 1 lần cho 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Ở Sea Games có nhiều môn thi đấu khác nhau, trong đó, môn bóng đá nam được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất. Trước đây, Sea Games được gọi là là SEAP Games (Liên đoàn Thể thao bán đảo Đông Nam Á), được đặt tên bởi ông Luang Sukhum Nayaoradit. Ông chính là Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Thái Lan sau này.

Liên đoàn này được thành lập vào năm 1958. Đại hội thể thao này không chỉ là thi đấu thể thao mà còn nhằm mục đích thúc đẩy sự hợp tác và sự gắn kết giữa các nước trong khu vực. Đại hội được tổ chức lần đầu tiên từ ngày 12 đến 17 tháng 12 năm 1959 tại Bangkok, Thái Lan. Tại kỳ đại hội này, chỉ có 6 nước gồm Thái Lan, Myanmar, Lào, Malaysia, Singapore và Việt Nam Cộng Hòa tham gia. Đây là các thành viên thuộc liên đoàn thể thao Đông Nam Á.

Các đội bóng vô địch seagame tính đến thời điểm hiện tại

Hiện nay, Sea Games vẫn được duy trì tổ chức hai năm một lần. Đến thời điểm hiện tại, đại hội này đã quy tụ vận động viên của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á tham gia. Tất cả các môn thể thao diễn ra trong đại hội đều được Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Hội đồng Olympic châu Á giám sát. Cùng tìm hiểu về các đội bóng vô địch Seagame dưới đây nào.

Bên cạnh những thông tin về Seagame, bạn cũng có thể tìm thêm thông tin về Việt Nam vô địch Seagame năm nào để hòa mình vào bóng đá đang hót hiện nay nhé. 

Các đội bóng vô địch seagame tính đến thời điểm hiện tại

Các đội bóng vô địch Seagame nhiều nhất

Các đội bóng vô địch Seagame tính đến năm 2019 gồm 4 quốc gia: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar.

Thái Lan

Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan chính là đội bóng sở hữu nhiều huy chương vàng nhất tại Seagame. Với phong độ thi đấu mạnh nhất tại khu vực Đông Nam Á, họ giành được là 16 huy chương vàng. Ngoài ra, họ còn 4 huy chương bạc, 5 huy chương đồng. Hiện tại, chưa có đội bóng nào vượt qua được thành tích của họ.

Màu áo xanh của Thái Lan nhiều lần thống trị giải đấu này

Màu áo xanh của Thái Lan nhiều lần thống trị giải đấu này

Malaysia

Đứng ở vị trí thứ hai trong số các đội bóng vô địch seagame chính là Malaysia. Họ giành được 6 lần huy chương vàng. Ngoài ra, đội tuyển quốc gia Malaysia còn có được 6 huy chương bạc và 7 huy chương đồng.

Đặc biệt, đội bóng nào vô địch châu âu nhiều nhất? Cùng tìm hiểu thêm thông tin về nó nhé.

Myanmar

Đứng ở vị trí thứ 3 trong số các đội bóng vô địch seagame là Myanmar với 5 huy chương vàng trong tổng số 29 kỳ Seagame. Ngoài ra, họ cũng đạt được 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Indonesia

Với 2 lần giành được huy chương vàng, Indonesia cũng vinh dự đứng trong hàng ngũ các đội bóng vô địch seagame cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, họ còn sở hữu 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Đây cũng là một đội bóng đáng gờm được nhiều người hâm mộ đánh giá cao.

Thành tích bóng đá Nam của Việt Nam qua các kỳ Seagame

Thành tích của đội bóng đá Nam Việt Nam qua các kỳ Seagame

Thành tích của đội bóng đá Nam Việt Nam qua các kỳ Seagame

– Các kỳ Seagame 16, 17, 21 (1991, 1993, 2001) chỉ dừng ở vòng bảng

– Các kỳ Seagame 18, 20, 22, 23, 25, 27 giành huy chương bạc.

Việt Nam hy vọng, quyết tâm giành chức vô địch trong kỳ Seagame 2019

– Tại Seagame 19 (1997) giành huy chương đồng.

– Các kỳ Seagame 24, 26 (2007, 2011) dừng lại ở bán kết.

– Kỳ Seagame 18 (1995 – Thái Lan) dừng ở chung kết.

– Kỳ Seagame 20 (1999 – Brunei) dừng ở chung kết

– Kỳ Seagame 22 (2003 – Việt Nam) dừng ở chung kết.

– Kỳ Seagame 23 (2005 – Philippines) dừng ở chung kết

– Kỳ Seagame 25 (2009 – Lào) dừng ở chung kết.

– Kỳ Seagame 30 được tổ chức tại Philippines vào năm 2019. Đội tuyển Việt Nam đã giành được chức vô địch Seagame đầu tiên trong lịch sử suốt những năm tham gia giải đấu.

Trên đây là những thông tin về các đội bóng vô địch Seagame. Hy vọng những thông tin này sẽ làm thỏa lòng người hâm mộ về giải đấu này.