Tổng hợp top 5 các bài tập bổ trợ cầu lông đơn giản và hiệu quả

Luyện tập kỹ năng di chuyển với các bài tập bổ trợ cầu lông

Các bài tập bổ trợ cầu lông có thể giúp cơ thể chúng ta phát huy thể lực một cách tối đa. Đặc biệt, đối với những người đam mê môn thể thao này, nhất định đây sẽ là một công thức khá cần thiết. Tham khảo ngay bài viết này để biết được những cách tập luyện phù hợp với mình nhé.

Luyện tập kỹ năng di chuyển với các bài tập bổ trợ cầu lông

Nếu bạn đam mê môn thể thao cầu lông, chắc chắn đây là một trong những bài tập bổ trợ cầu lông khá dễ tập. Tất cả chúng ta thấy rằng, việc người tập chỉ đứng im một chỗ mà có vị trí thuận lợi thì có thể thực hiện những đường truyền mạnh và hiểm. Đồng thời, nếu kỹ thuật đánh của bạn hoàn hảo nhưng lại lựa chọn khoảng cách hay vị trí không đúng với mình trên sân, chắc chắn những lối chơi trước đó của bạn sẽ trở nên vô ích.

Trong quá trình di chuyển, nếu di chuyển không đúng với quy trình, có thể sẽ rất dễ bị té ngã và gây nên những chấn thương không đáng có với bạn. Bài tập gồm có:

Tập di chuyển quanh cầu 2 bên và 4 góc sân

Tập luyện nhanh với cùng 1 động tác

Tập chạy biến tốc

Với đầy đủ 3 bài tập này, chắc chắn bạn có thể tìm được những công thức phù hợp nhất với mình. Người chơi có thể thực hiện các bài tập này đơn giản hàng ngày để nhuần nhuyễn hơn.

Luyện tập kỹ năng di chuyển với các bài tập bổ trợ cầu lông

Luyện tập kỹ năng di chuyển với các bài tập bổ trợ cầu lông

Động tác gánh tạ

Động tác giúp phát triển các cơ rất nhiều, cho bạn tăng sức bền và cơ thể trở nên săn chắc hơn. Bên cạnh đó, động tác này còn mang đến cho bạn những tác dụng như:

+ Cho cơ thể thay đổi nội tiết, thúc đẩy tăng cường một cách tốt nhất

+ Giúp cơ thể phát triển cơ mông, cơ đùi trước, cơ đùi cùng các hệ cơ bắp khác.

+ Giúp người chơi tăng cường xương, mô, cải thiện hệ xương khớp

+ Tăng cường cơ bắp, thúc đẩy các hoạt động đi đứng, vận động tốt nhất có thể.

Đây cũng là một trong những bài tập tốt nhất được nhiều người chọn lựa trong các bài tập bổ trợ cầu lông hiện nay. Đồng thời, lưng, bụng và vai của bạn cũng được cải thiện một cách đáng kể nhất, khá phù hợp cho những người thuận tay hay trái tay.

Xem thêm: Nắm vững về các luật phát cầu lông trong đánh đơn và đánh đôi

Động tác gánh tạ

Động tác gánh tạ

Luyện tập cổ tay trong cầu lông

Tay là bộ phận được hoạt động khá nhiều khi người chơi tham gia cầu lông. Do đó, áp dụng các bài tập này sẽ có thể cho bạn cải thiện độ dẻo của tay, đồng thời rèn luyện sức khỏe một cách tốt nhất.

Người tập có thể sử dụng vợt hay một chai nước để cải thiện và nâng cao sức khỏe của mình. Làm tương tự như thao tác đưa cầu lên cao, rồi hạ thấp xuống dưới, thao tác hệt như động tác đánh cầu lông bình thường. Kiên trì tập luyện trong một khoảng thời gian cố định, nhất định phần cổ tay của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể nhất.

Luyện tập cổ tay trong cầu lông

Luyện tập cổ tay trong cầu lông

Các bài bổ trợ cầu lông với chân và mắt cá chân

Những động tác bật nhảy và di chuyển hầu như được sử dụng phổ biến trong bộ môn cầu lông. Người chơi nhất định phải rèn luyện cho mình một đôi chân khỏe mạnh để có thể tăng cường sức khỏe.

Các bài tập bổ trợ cho môn cầu lông nhất định không thể thiếu động tác với chân và mắt cá. Bạn có thể áp dụng một số động tác tiêu biểu như: Xoay mắt cá chân, chạy bước nhỏ tại chỗ, nhón mũi chân. Thực hiện tập luyện và củng cố những khả năng vốn có, tốt nhất của đôi chân và mắt cá sẽ giúp ích cho bạn khi chơi cầu lông một cách đáng kể nhất. Vì thế, bạn có thể tận dụng cách làm này để có được kết quả tốt hơn.

Các bài bổ trợ cầu lông với chân và mắt cá chân

Các bài bổ trợ cầu lông với chân và mắt cá chân

Bài tập với tạ Kettlebell woodchopper

Tạ Kettlebell woodchopper lại là một trong các bài tập bổ trợ cầu lông không thể thiếu đối với tất cả mọi người. Là một trong những bài tập đào tạo cho mọi người để có thể cải thiện cơ thể, đồng thời cho bạn thêm sức lực và khả năng để có thể thực hiện những động tác một cách thành công nhất.

Việc sử dụng woodchoppers đơn giản là người tập thực hiện các động tác như dùng rìu chặt cây theo hướng chéo. Đồng thời, có thể giúp người tập cải thiện các động tác một cách tốt nhất, gia tăng sự ổn định trong việc có thể cải thiện tốt đa sống, cho khoang bụng của bạn được siết chặt hơn.

Vì thế, bạn có thể áp dụng ngay lúc này bạn có thể tập luyện, để cải thiện cơ thể một cách đáng kể.

Xem thêm: Cùng học luật đánh cầu lông đôi trong mỗi thể thức nam và nữ

Bài tập với tạ Kettlebell woodchopper

Bài tập với tạ Kettlebell woodchopper

Với các bài tập bổ trợ cầu lông trên đây, hi vọng bạn có thể tìm thấy công thức tập luyện phù hợp nhất với mình. Chúc bạn thành công và có một cơ thể khỏe mạnh nhất.