Trước và sau khi đá bóng nên ăn gì tốt cho sức khỏe cầu thủ

Đối với mỗi cầu thủ bóng đá thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng quyết định khả năng thi đấu trên sân của cầu thủ đó. Bởi vậy, mỗi cầu thủ thường sẽ có chế độ ăn uống cực kì đủ chất các trận đấu sắp diễn ra. Vậy thì nên ăn gì trước khi đá bóng và đá bóng xong nên ăn gì? Bài viết dưới đây windsorstarssoccer.com chia sẻ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với tất cả các cầu thủ. Theo các nhà khoa học thì chế độ ăn của các cầu thủ nên diễn ra khoảng 3 tiếng trước khi thi đấu. Như vậy đảm bảo thức ăn có thể tiêu hoá và các cầu thủ sẽ có được năng lực để thi đấu trong suốt các hiệp của trận đấu. Hãy xem các cầu thủ trước khi đá bóng nên ăn gì nhé!

Carbohydrates -chất cần thiết cho sức khỏe cần thủ

Với câu hỏi đá bóng nên ăn gì thì Carbohydrates chính là câu trả lời. Đây là một trong những chất rất cần thiết trong bữa ăn của các cầu thủ. Thông thường carb thường có trong cơm, khoai lang, khoai tây, mì ống,…  Trước mỗi trận đấu các cầu thủ cần phải bổ sung đầy đủ carb để cơ thể có thể duy trì thi đấu trong suốt 90 phút.

Trong bóng đá, chế độ dinh dưỡng rất quan trong cho các cầu thủ. Và các cẩu thủ của juventus đội hình đã có chế độ thực phẩm như thế nào trước và sau các trận bóng đá để nâng cao thể lực của các cầu thủ.

Carb rất quan trọng trong mỗi bữa ăn
Carb rất quan trọng trong mỗi bữa ăn

Carbohydrates được chia ra làm hai loại. Đó là carbon chuyển hoá đơn giản và phức tạp. Carb phức tạp thường có trong ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây, lúa mì,… Carb đơn giản thường có trong trái cây, đường và mật ong.

Việc ăn gì trước khi đá bóng là rất quan trọng vì cơ thể cầu thủ cần nhiều chất hơn người bình thường vì lượng tiêu hao năng lượng lớn Trước 2-3 ngày thi đấu các cầu thủ cần phải duy trì chế độ ăn có khoảng 70% là carb. Như vậy, các cầu thủ mới có thể tiến hành thi đấu hiệu quả và không bị mất sức trong trận đấu.

Tùy thuộc vào số lượng người chơi trong một trận đấu thì người ta mới có thể đưa ra quyết định thời gian “bao nhiêu phút một trận bóng đá” cho phù hợp.

Mỗi hiệp đấu sẽ tiêu tốn rất nhiều thể lực của các cầu thủ. Vì vậy, các cầu thủ có thể tiến hành bổ sung thể lực cho mình bằng cách nạp carb vào cơ thể như nước tăng lực, nước trái cây,…. Các cầu thủ cần ăn gì trước khi đá bóng thì chắc chắn sẽ không thể thiếu carbohydrates.

Các thực phẩm giàu Protein

Ngoài carbohydrates thì các cầu thủ đá bóng xong nên ăn gì? Câu trả lời chính là protein. Protein đóng vai trò quan trọng cho việc cung cấp năng lượng cho cơ bắp và việc tạo cơ bắp.

Protein có nhiều trong cá, thịt, trứng, sữa,...
Protein có nhiều trong cá, thịt, trứng, sữa,…

Protein thường có trong thịt bò, thịt lợn, thịt gà, các loại hạt… Tuy nhiên protein tiêu hoá khá chậm nên không chiếm quá nhiều trong khẩu phần ăn của các cầu thủ. Nhưng không vì thế, các cầu thủ có thể bỏ qua protein trong khẩu ăn trước mỗi trận đấu của mình.

Chất béo – cơ thể cần thủ rất cần chất này

Để trả lời cho câu hỏi nên ăn gì trước khi đá bóng thì bạn nên tìm hiểu về chất béo. Chất béo thường được chia làm 2 loại là chất béo bão hoà và chất béo không bão hoà. Chất béo bão hoà rất tốt cho các hoạt động thường ngày của cầu thủ chứa nhiều năng lượng. Chất béo không bão hoà thường khó tiêu hóa và mất thời gian xử lý khá lâu.

Tuy nhiên đây cũng chính là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng trong khẩu phần của các cầu thủ. Các cầu thủ sẽ phải tiến hành bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo thể lực trong suốt quá trình thi đấu.

Có nhiều người rất thích chơi đá bóng, thế nhưng khi chơi lại rất nhanh mệt bởi họ chưa biết cách giữ sức như thế nào. Với “cách đá bóng không mệt” sau đây, hi vọng bạn có thể thỏa thích chơi bộ môn thể thao mà thích.

Chất béo thường có nhiều trong các loại hạt
Chất béo thường có nhiều trong các loại hạt

Ngoài ra, trong khẩu phần ăn của các cầu thủ sẽ không được chứa các thành phần gây khí như đậu nấu chín, bắp cải như vậy sẽ khiến các cầu thủ không thể thi đấu trong trạng thái tốt nhất.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết trước mỗi trận đá bóng nên ăn gì. Các cầu thủ phải có trách nhiệm đảm bảo thủ lực của mình trong suốt trận đấu bằng việc ăn đúng theo khẩu phần ăn đã được quy định trước.

Đồng thời, trước mỗi trận đấu các cầu thủ cũng nên tìm hiểu cần ăn gì trước khi đá bóng để biết được chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho mình. Theo đó các cầu thủ nên ăn trước khoảng 3-4 giờ để cơ thể có thể kịp tiêu hoá lượng thức ăn đã nạp vào cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *