Trong một hiệp phụ của một trận bóng đá thường có bao nhiêu phút

1-tran-bong-da-bao-nhieu-phut

Bóng đá là môn thể thao vua được nhiều người hâm mộ yêu thích. Bên cạnh yêu cầu về nhân lực, các trận đấu bóng đá còn phải được đảm bảo về các điều luật quy định trong luật Bóng đá do FIFA ban hành, đặc biệt là về phương diện thời gian thi đấu. Dù là cầu thủ hay người hâm mộ, bạn đều nên tìm hiểu và giải đáp câu hỏi “hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút” để thưởng thức trọn vẹn các trận đấu.

Hiệp phụ bóng đá kéo dài bao nhiêu phút?

Để tìm đáp án cho câu hỏi “một trận bóng đá bao nhiêu phút”, chúng ta cần xem xét các quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới. Điều luật thi đấu quy định mỗi trận đấu chia thành hai hiệp, thời gian tiêu chuẩn của các hiệp là 45 phút. Nếu hai đội không phân được thắng bại ở hiệp chính, trọng tài sẽ yêu cầu kéo dài thời gian bằng hiệp phụ để chọn ra đội tuyển xuất sắc hơn.

Trong mỗi trận bóng, số hiệp phụ được cho phép tối đa là 2. Giải đáp câu hỏi “hiệp phụ bao nhiêu phút”, luật FIFA quy định thời gian mỗi hiệp phụ là 15 phút, không có khoảng nghỉ giữa giờ.

Hiệp phụ bóng đá kéo dài bao nhiêu phút?
Hiệp phụ bóng đá kéo dài bao nhiêu phút?

Thông thường, 2 hiệp phụ kéo dài 30 phút chỉ được áp dụng tại vòng loại tực tiếp của các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Đối với một số trận đấu giao hữu thông thường, nếu hai đội vẫn giữ tỉ số hòa nhau ở phút cuối cùng, thay vì đá hiệp phụ, các quả đá phạt luân lưu 11m sẽ được áp dụng để chọn ra đội đi tiếp vào vòng trong.

Chiếc giày vàng Châu Âu 2018 thuộc về cầu thủ nào? Xem thêm bài viết để có những thông tin đầy đủ và hữu ích nhất bạn nhé.

Quy định khi thi đấu hiệp phụ

Đối với các hiệp phụ trong bóng đá, luật FIFA đưa ra những quy định nhất định bắt buộc các đội tuyển phải tuân theo.

Vào những phút đầu tiên của hiệp phụ thứ nhất, trọng tài sẽ nhường nhiệm vụ giao bóng cho đội vừa được đá quả giao bóng ở hiệp một trong 90 phút đá chính. Nhiệm vụ này sẽ được chuyển sang cho đội bóng còn lại vào hiệp phụ thứ hai.

Phần sân thi đấu của mỗi đội sẽ được thay đổi sau 15 phút thi đấu để đảm bảo công bằng. Kết thúc hai hiệp phụ, đội có kết quả vượt trội hơn sẽ được vào vòng kế tiếp, đội thua sẽ bị loại khỏi giải đấu. Nếu kết thúc hiệp phụ vẫn chưa phân định được tỉ số, trọng tài sẽ cho thực hiện loạt đá luân lưu 11m để quyết định thắng thua.

1 trận bóng đá bao nhiêu phút?
1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Quy định về thành viên đội bóng

Ngoài câu hỏi “hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút”, rất nhiều người tỏ ra thắc mắc rằng một đội bóng có bao nhiêu người và vai trò của các cầu thủ trên sân có cố định hay không. Theo Luật thi đấu bóng đá của FIFA, trong mỗi trận đấu, các câu lạc bộ tham dự có đội hình bao gồm 11 cầu thủ, trong đó có các tiền vệ, hậu vệ, tiền đạo và một thủ môn.

Bóng đá phủi là gì? tại sao nó lại được nhiều người yêu thích đến vậy? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu lý do ngay nhé.

Trong khi các cầu thủ khác được phép toàn quyền di chuyển trên phạm vi sân đấu, thủ môn là người duy nhất có quyền chạm vào trái bóng bằng tay và hoạt động giới hạn tại khu cấm địa nằm ở phía trước bao trọn phần cầu môn. Trong các hiệp phụ, vai trò của thủ môn là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến kết quả thắng thua của đội bóng.

Sau 90 phút thi đấu, khi bước vào các hiệp phụ, rất nhiều cầu thủ đã cạn kiệt về mặt thể lực. Thay vì chú trọng tấn công như những phút đầu, nhiều chiến lược gia đã yêu cầu đội bóng tăng cường phòng thủ để bảo toàn kết quả nhằm giữ cơ hội trụ hạng tại các giải đấu. Chính vì thế, bên cạnh yếu tố thể lực, thủ môn giỏi và ứng biến nhanh sẽ giúp đội bóng đạt được thành tích cao hơn.

1 đội bóng có bao nhiêu người
1 đội bóng có bao nhiêu người

Phương pháp đảm bảo thể lực đá hiệp phụ

Để đảm bảo chất lượng chuyên môn trong những hiệp đá phụ của trận đấu, các chiến lược gia thường sử dụng một số phương pháp nhất định nhằm hồi phục thể lực của cầu thủ trong thời gian ngắn.

Các huấn luyện viên hàng đầu thế giới cho rằng việc giáo dục cách kiểm soát năng lượng, phục hồi thể lực bằng cách giảm nhịp tim, tăng độ sâu của hơi thở hay sử dụng cách thở bằng bụng là lựa chọn hàng đầu giúp cầu thủ tỉnh táo, dẻo dai và sung sức hơn sau các trận đấu dài.

Đối với các cầu thủ chuyên nghiệp, nắm bắt thời gian hiệp phụ diễn ra sẽ giúp bạn kiểm soát tốt thể lực khi thi đấu. Hy vọng rằng với những thông tin giải đáp câu hỏi “hiệp phụ bóng đá bao nhiêu phút”, quý bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức bổ ích khi thưởng thức các trận đấu gay cấn hay tham dự những mùa giải chuyên nghiệp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *