Tổng hợp những cách di chuyển trong cầu lông chuyên nghiệp

cach di chuyen trong cau long-compressed

Cầu lông là môn thể thao đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và các kỹ thuật của vận động viên. Trong đó, các bước di chuyển trong cầu lông là một kỹ thuật thi đấu mà vận động viên phải biết. Bộ pháp di chuyển trong cầu lông đòi hỏi người tập luyện phải kiên trì. Cùng học cách di chuyển trong cầu lông chuyên nghiệp qua bài viết sau của https://www.windsorstarssoccer.com nhé!

Cách di chuyển trong cầu lông – Giữ vị trí trung tâm

Phạm vi di chuyển cơ bản nhất trong cách di chuyển trong cầu lông mà người chơi cần biết rõ đó là giữ vị trí trung tâm. Khi đỡ được cầu cần quay về vị trí trung tâm ngay. Điều này giúp bạn nắm giữ được vị trí trọng yếu, khiến đối thủ không đánh khép góc hoặc đánh góc chết. Đôi lúc có các cú bay người đập cầu đầy sức mạnh. Như thế bạn cần giữ vị trí trung tâm để nhanh chóng phòng thủ vợt cầu tiếp theo của đối phương.

Khi thi đấu cầu lông, kỹ thuật bỏ nhỏ trong cầu lông là một kỹ thuật bạn cần phải học nếu muốn giành chiến thắng.

cách di chuyển trong cầu lông
Phạm vi di chuyển cơ bản nhất trong cách di chuyển trong cầu lông là vị trí trung tâm

Nên vị trí trung tâm hết sức quan trọng đối với người chơi, đây là kỹ thuật chơi cần nắm rõ. Vị trí trung tâm cũng như ngôi nhà của chúng ta, bạn cần phải ở nhà để nắm giữ khung thành không cho đối phương xâm nhập vào. Vì thế, vị trí trung tâm hết sức quan trọng trong việc chơi cầu lông.

Cách di chuyển trong cầu lông chuẩn mực nhất

Để học cách di chuyển khi chơi cầu lông đạt hiệu quả cao nhất bạn cần tuân thủ nhiều yếu tố. Và một trong số đó là các yếu tố như sau:

Để học cách di chuyển khi chơi cầu lông đạt hiệu quả cao nhất bạn cần tuân thủ nhiều yếu tố
Để học cách di chuyển khi chơi cầu lông đạt hiệu quả cao nhất bạn cần tuân thủ nhiều yếu tố

Di chuyển từ giữa sân lên trên

Bạn cần xác định khu vực giữa chữ T, bạn cần chạy 1 bước tiếp cận đến bước thứ 2 rồi dang rộng chân tốt nhất. Lúc này chân trước là chân trụ, chân sau dùng hết sức bật thật mạnh nhằm tăng khả năng tiếp cần cầu từ xa. Cách di chuyển giữa sân lên trên là cách hay và là kỹ thuật chơi cần có trong cầu lông.

Di chuyển ngang

Do bề ngang sân không quá dài, chỉ cần bước nhỏ 1 bước rồi bước rộng có thể bao quát hết chiều ngang của sân. Nếu sở hữu chiều cao lý tưởng, bạn chỉ cần 1 bước dài ra có thể ôm sân tốt. Hãy dùng chân thuận của mình để bước chân dễ hơn, tránh trường hợp bị trật cổ chân do dùng chân không thuận.

Di chuyển về phía sau

Cách di chuyển lùi về sau đòi hỏi cảm giác cầu tốt. Khi quay về sau sẽ khó nhìn được cầu bay như thế nào. Vì thế, bạn cần ước lượng chính xác điểm rơi của cầu. Khi xoay người ra sau cơ thể chúng ta dễ mất thăng bằng nên khả năng chấn thương cao hơn, bạn cần cẩn thận.

Di chuyển nâng cao

Các động tác nâng cao chỉ thực hiện khi bạn thành thạo các thao tác trên. Với thao tác nâng cao giúp người chơi vận động chân, tay trở nên dễ dàng hơn.

Luyện tập nâng cao với khả năng di chuyển

Những bước chạy trở nên nhanh hơn, tốc độ chạy tăng nhanh cần tới đôi chân chắc khỏe, dẻo dai. Để làm được điều đó bạn cần chăm luyện tập các kỹ năng nâng cao trong di chuyển như sau:

Những bước chạy trở nên nhanh hơn, tốc độ chạy tăng nhanh cần tới đôi chân chắc khỏe, dẻo dai
Những bước chạy trở nên nhanh hơn, tốc độ chạy tăng nhanh cần tới đôi chân chắc khỏe, dẻo dai

Di chuyển đơn bước

Di chuyển đơn bước là di chuyển chỉ thay đổi một chân, chân kia làm trụ. Kỹ thuật này áp dụng trong nhiều trường hợp đánh cầu phải, trái vụt cầu lúc đối phương đánh sang rơi gần người. Kỹ thuật này giúp di chuyển phòng thủ hiệu quả, đối phương vụt mạnh gần người. Để chuẩn bị tư thế này bạn cần dang rộng 2 chân bằng vai, 2 gối khuỵu xuống, trọng tâm hạ thấp, người đổ về trước, mắt nhìn thẳng, 2 tay co lại về trước.

Ngoài kỹ thuật di chuyển ra, thì việc bạn chọn mua cho mình những cây vợt cầu lông tốt sẽ giúp bạn thi đấu tự tin hơn.

Di chuyển đa bước 

Di chuyển đa bước hay còn gọi là di chuyển nhiều bước để thay đổi vị trí 2 chân. Động tác này sử dụng nhiều trong các cuộc thi đấu, có tầm ảnh hưởng lớn mang tới các thành tích cao. Một kỹ thuật sẽ đa dạng và phong phú với nhiều vị trí đứng. Biện pháp phòng thủ, tấn công này cơ bản không thể thiếu trong thi đấu.

Để di chuyển kỹ thuật này bạn cần đứng ở tư thế chuẩn bị cơ bản giữa sân. Di chuyển sang phải cần đạp mạnh chân trái, quay người 90 độ sang phải, chân trái bước về trước, trọng tâm hạ xuống, 2 gối khuỵu lại. Để di chuyển lùi và tiến bạn cần đưa cơ thể di chuyển về sau, với tư thế chuẩn bị hai chân cần luân phiên nhau chạy về trước.

Những thông tin về cách di chuyển trong cầu lông đã chia sẻ qua bài viết trên. Hy vọng nhờ vào các kỹ thuật này bạn sẽ có thêm cho mình những kiến thức cần thiết nhất trong cầu lông.

Leave a Reply

Your email address will not be published.Required fields are marked *